22:21 24-05-2022 202 lượt xem

Cựu thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki sẽ gia nhập MSNBC vào mùa thu này

Cựu thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki sẽ gia nhập MSNBC vào mùa thu này

Thư ký báo chí Nhà Trắng Hoa Kỳ Jen Psaki phát biểu trong cuộc họp báo tại Nhà Trắng ở Washington, ngày 20 tháng 12 năm 2021.

Kevin Lamarque | Reuters

Jen Psaki, người đã rời bỏ vai trò thư ký báo chí của Tổng thống Joe Biden vào đầu tháng này, sẽ tham gia mạng tin tức cáp MSNBC vào mùa thu này.

Psaki sẽ xuất hiện trên tất cả các chương trình MSNBC trên cáp và sẽ tổ chức chương trình phát trực tuyến của riêng cô ấy bắt đầu vào quý đầu tiên của năm 2023, theo Chủ tịch MSNBC Rashida Jones. Cô ấy cũng sẽ xuất hiện trên cả NBC và MSNBC trong giờ vàng đưa tin về cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ năm 2022 và cuộc bầu cử tổng thống năm 2024, NBCUniversal của Comcast cho biết trong một tuyên bố.

Jones nói trong tuyên bố: “Sự thông minh sắc bén và tính tương đối của Jen kết hợp với sự thành thạo về các chủ đề mà cô ấy bao quát đã khiến cô ấy trở thành một cái tên quen thuộc trên toàn quốc”. “Kinh nghiệm sâu rộng của cô ấy trong chính phủ và trên đường vận động tranh cử và quan điểm với tư cách là người trong Nhà Trắng và nội bộ của Washington là kiểu phân tích khiến MSNBC trở nên khác biệt.”

Chương trình của Psaki sẽ phát sóng vào năm sau trên dịch vụ phát trực tuyến hàng đầu Peacock của NBCUniversal. Chủ tịch NBC News, Cesar Conde, đã ưu tiên thúc đẩy dịch vụ phát trực tuyến tin tức bằng cách chuyển một số chương trình MSNBC chọn lọc, bao gồm phim tài liệu và chương trình đặc biệt, sang Peacock, công ty có hơn 28 triệu tài khoản hoạt động hàng tháng và 13 triệu người đăng ký trả phí.

Psaki từng là thư ký báo chí của Biden trong 16 tháng đầu cầm quyền. Các tổng thống thường có nhiều thư ký báo chí trong nhiệm kỳ 4 năm. Karine Jean-Pierre đã thay thế Psaki vào đầu tháng này.

Symone Sanders, người từng là phát ngôn viên hàng đầu của Phó Chủ tịch Kamala Harris, đã gia nhập MSNBC vào mùa xuân này.

Theo xu hướng

Psaki theo dõi một danh sách dài các quan chức truyền thông đã chuyển sang phát sóng tin tức từ giới chính trị. Người dẫn chương trình ABC News, George Stephanopoulos trước đây là giám đốc truyền thông của Tổng thống Bill Clinton. Nhà phân tích chính trị và người dẫn chương trình của MSNBC Nicolle Wallace từng là phát ngôn viên cấp cao của chính quyền George W. Bush và là phát ngôn viên của chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2008 của John McCain. Cựu thư ký báo chí của Tổng thống Donald Trump, Kayleigh McEnany, đã gia nhập Fox News với tư cách bình luận viên vào năm ngoái.

Trước khi làm thư ký báo chí của Biden, Psaki từng là giám đốc truyền thông của Tổng thống Barack Obama.

Psaki cho biết: “Các cuộc trò chuyện dựa trên sự thật và suy nghĩ về những câu hỏi lớn trong đầu mọi người trên khắp đất nước chưa bao giờ quan trọng hơn thế và tôi rất vui khi được tham gia nhóm MSNBC đáng kinh ngạc,” Psaki nói trong tuyên bố. “Thời gian của tôi trong chính phủ, từ Nhà Trắng đến Bộ Ngoại giao, và những năm trước đó trong các chiến dịch chính trị quốc gia sẽ thúc đẩy cái nhìn sâu sắc và quan điểm mà tôi mang đến cho chương tiếp theo này.”

Phóng viên CNBC Brian SchwartzKevin Breuninger đã đóng góp vào câu chuyện này.

Tiết lộ: CNBC và MSNBC có chung công ty mẹ, NBCUniversal.

XEM: Cuộc phỏng vấn đầy đủ của Shepard Smith với Jen Psaki

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan