13:30 04-09-2021 80 lượt xem

Đa số người dùng Android 'thờ ơ' với iPhone 13

Đa số người dùng Android 'thờ ơ' với iPhone 13

Sellcell là website chuyên mua bán smartphone đã qua sử dụng tại Mỹ. Trang này thường thực hiện các cuộc khảo sát hàng năm để đánh giá về mức độ trung thành và ý kiến của người dùng đối với các dòng smartphone cũng như hãng sản xuất.

Trong cuộc thăm dò mới đây với sự tham gia của hơn 5.000 người dùng Android tại Mỹ trên 18 tuổi, chỉ 18% người dùng Android nói có thể sẽ cân nhắc mua iPhone 13. Tỷ lệ này cho thấy mức độ trung thành với smartphone Android đã tăng lên so với năm ngoái. Cuộc khảo sát tương tự năm 2020 có tới 33% người dùng điện thoại Android cho biết sẽ cân nhắc mua iPhone 12.

Một trong những lý do khiến người dùng Android thờ ơ với iPhone 13 là sản phẩm này không được trang bị cảm biến nhận dạng vân tay TouchID. Nhiều người cũng không thích những hạn chế của iOS so với Android, như khả năng tuỳ chỉnh và khó tải ứng dụng từ các nguồn bên ngoài.

Một số lý do khác được người tham gia khảo sát kể ra là giá iPhone đắt đỏ hơn, trợ lý ảo Google Asistant được yêu thích hơn Siri, iOS không có khả năng đa nhiệm chia màn hình, chưa có iPhone gập...

Đối với những người cân nhắc việc chuyển sang iPhone, ưu điểm lớn nhất là việc Apple hỗ trợ nâng cấp hệ điều hành trong thời gian dài hơn Android. Các nhà sản xuất smartphone như OnePlus, Samsung, Nokia đều cam kết cập nhật hệ điều hành và bảo mật trong 3 năm, trong khi Apple đang hỗ trợ cho iPhone lên đến 6 năm. Hai lý do khác là hệ sinh thái sản phẩm đa dạng của Apple và hãng có khả năng bảo vệ quyền riêng tư tốt hơn.

Theo vnexpress


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa: #Andriod #iphone13
Bài viết liên quan