03:30 12-04-2022 276 lượt xem

Đại dịch bùng nổ doanh số bán PC đã kết thúc

Đại dịch bùng nổ doanh số bán PC đã kết thúc

Người mua sắm đang quyết định mua một chiếc máy tính xách tay của Microsoft tại Best Buy ở Tampa, Florida, tháng 11 năm 2021.

Octavio Jones | những hình ảnh đẹp

Các lô hàng PC giảm mạnh trong quý đầu tiên của năm 2022, theo ước tính mới của ngành, cho thấy rằng đại dịch bùng nổ doanh số bán PC đã kết thúc.

Gartner cho biết hôm thứ Hai rằng họ ước tính rằng các lô hàng PC giảm 7,3% trên cơ sở hàng năm xuống còn 77,5 triệu chiếc, chủ yếu là do lượng hàng Chromebook giảm mạnh. Chromebook là máy tính xách tay giá rẻ phổ biến trong các trường học chạy hệ điều hành Google.

Số lượng lô hàng sụt giảm trong quý đầu tiên là một sự khác biệt rõ rệt so với tốc độ tăng trưởng doanh số chóng mặt mà ngành công nghiệp đã đăng trong năm 2021.

Doanh số bán PC công bố mức tăng trưởng nhanh nhất trong 20 năm trong quý đầu tiên của năm 2021 khi người tiêu dùng và doanh nghiệp mua máy tính xách tay và máy tính để bàn mới để làm việc và học tập từ xa. Năm 2021, doanh số bán PC tăng khoảng 15%, trở lại mức của năm 2012 sau gần một thập kỷ tăng trưởng chậm hoặc không tăng.

Các báo cáo khác được công bố vào thứ Hai cũng cho thấy sự sụt giảm. IDC ước tính giảm 5,1% xuống còn khoảng 80,5 triệu đơn vị được xuất xưởng. Canalys đã chứng kiến ​​lượng xuất xưởng giảm 3% trong ba tháng đầu năm 2022, mặc dù hãng ước tính rằng tổng doanh thu PC vẫn tăng trưởng. Gartner cho biết thị trường PC tăng 3,3% hàng năm, không bao gồm Chromebook.

Ngành công nghiệp này phải đối mặt với những thách thức liên quan đến nguồn cung cấp các bộ phận cần thiết cho máy tính xách tay và máy tính để bàn xuất phát từ sự thiếu hụt chip toàn cầu trong thời kỳ bùng nổ doanh số bán máy tính cá nhân. Các nhà cung cấp PC cũng đã ngừng vận chuyển máy tính mới vào Nga trong cuộc xâm lược Ukraine.

Các công ty sản xuất PC, hoặc các bộ phận quan trọng như bộ xử lý, đã hy vọng rằng đại dịch sẽ tạo ra một đường cơ sở bán hàng mới cao hơn cho ngành, nhưng một số nhà phân tích đã cảnh báo rằng có những dấu hiệu tăng trưởng có thể chậm lại đáng kể, vì rất nhiều người đã mua máy tính mới.

Theo Gartner, Lenovo, HP, Dell, Apple, Asus và Acer là 6 công ty sản xuất máy tính cá nhân lớn nhất trong quý đầu tiên.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan