19:05 09-08-2022 60 lượt xem

Đại gia vận tải biển Nhật Bản tham gia dự án điện thủy triều

Đại gia vận tải biển Nhật Bản tham gia dự án điện thủy triều

Các tòa nhà ở Singapore vào lúc hoàng hôn. Châu Á đã là nơi có nhiều dự án điện thủy triều.

Guvendemir | E + | những hình ảnh đẹp

Gã khổng lồ vận tải biển Nhật Bản Nippon Yusen Kaisha sẽ tham gia vào một dự án điện thủy triều được lên kế hoạch cho Singapore, khi lĩnh vực năng lượng biển mới nổi đang có được sức hút.

Dự án trình diễn, do Bluenergy Solutions thuộc sở hữu của Singapore điều hành, tập trung vào việc phát triển điện thủy triều không nối lưới các hệ thống. Hy vọng rằng một ngày nào đó chúng có thể thay thế máy phát điện chạy bằng dầu diesel.

Đề án sẽ thấy các tuabin ba cánh – các bộ phận của chúng tương tự như các tuabin được sử dụng trong các trang trại điện gió – được triển khai dưới nước.

NYK cho biết họ sẽ làm việc trên ba lĩnh vực như một phần của dự án không nối lưới: lưu trữ năng lượng, chi phí phát điện và hiệu quả của việc phát điện.

Đọc thêm về năng lượng từ CNBC Pro

Được thành lập vào năm 1885, NYK được niêm yết tại Tokyo tham gia vào lĩnh vực vận chuyển hàng rời, vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không và hậu cần, cùng nhiều lĩnh vực khác.

Thông báo tuần trước đại diện cho bước đột phá mới nhất của nó vào sức mạnh thủy triều. Trước đây, nó đã tham gia vào một dự án lắp đặt các tua-bin bên dưới Lối đi bộ lát ván Sentosa, nối liền đất liền Singapore với Đảo Sentosa.

Các dự án như dự án đang được lên kế hoạch cho Singapore đang trong giai đoạn đầu, nhưng châu Á đã là nơi có Nhà máy điện thủy triều Sihwa của Hàn Quốc. Một nhà máy điện đập thủy triều, bắt đầu hoạt động vào năm 2011 và được cho là nhà máy thủy triều lớn nhất trên thế giới.

Theo cơ sở dữ liệu Tethys của Hoa Kỳ, các sà lan thủy triều “thường được xây dựng qua lối vào vịnh hoặc cửa sông” và sản xuất điện bằng cách khai thác “sự khác biệt về độ cao của nước bên trong và bên ngoài cấu trúc.”

Trong khi phát triển đập thủy triều là trọng tâm ban đầu của những người hoạt động trong ngành năng lượng biển – ví dụ như đập thủy triều La Rance của EDF có từ những năm 1960 – những năm gần đây đã chứng kiến ​​các công ty tập trung sự chú ý của họ vào các hệ thống khác nhau.

Chúng bao gồm các thiết bị dòng thủy triều mà Trung tâm Năng lượng Hàng hải Châu Âu cho biết, “nhìn chung tương tự như các tuabin gió chìm.”

Rất nhiều tiềm năng, công việc phải hoàn thành

Cơ quan Năng lượng Quốc tế đã nói rằng “các công nghệ hàng hải có tiềm năng to lớn”, nhưng cho biết thêm rằng cần phải có thêm hỗ trợ chính sách cho nghiên cứu, phát triển và trình diễn để giảm chi phí.

Xa châu Á, các cơ sở lắp đặt công suất năng lượng sóng và thủy triều của châu Âu đã tăng vọt vào năm 2021, khi việc triển khai trở lại mức trước đại dịch trong bối cảnh đầu tư tăng đáng kể.

Vào tháng 3, Ocean Energy Europe cho biết 2,2 megawatt công suất dòng thủy triều đã được lắp đặt ở châu Âu vào năm ngoái, so với chỉ 260 kilowatt vào năm 2020. Đối với năng lượng sóng, 681 kilowatt đã được lắp đặt ở châu Âu vào năm 2021, mà OEE cho biết là tăng gấp ba lần vào năm 2020. .

Trên toàn cầu, 1,38 MW năng lượng sóng đã được đưa vào hoạt động vào năm 2021, trong khi 3,12 MW công suất dòng thủy triều đã được lắp đặt.

Trong khi có sự phấn khích về tiềm năng năng lượng biển, quy mô tổng thể của các dự án dòng triều và sóng vẫn còn rất nhỏ so với các năng lượng tái tạo khác.

Riêng năm 2021, châu Âu đã lắp đặt 17,4 gigawatt công suất điện gió, theo số liệu từ cơ quan công nghiệp WindEurope.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan