04:57 04-03-2022 205 lượt xem

Đài truyền hình cáp RT của Nga đóng cửa trong bối cảnh Ukraine xâm lược

Đài truyền hình cáp RT của Nga đóng cửa trong bối cảnh Ukraine xâm lược

Tổng thống Nga Vladimir Putin chủ trì cuộc họp với các thành viên Hội đồng Bảo an thông qua một liên kết video tại dinh thự ở bang Novo-Ogaryovo bên ngoài thủ đô Moscow, Nga vào ngày 3 tháng 3 năm 2022.

Andrey Gorshkov | Sputnik | Reuters

Mạng tin tức truyền hình cáp của Mỹ RT America đã thông báo với các nhân viên của mình rằng họ sẽ tạm dừng hoạt động ngay lập tức và sa thải gần như toàn bộ nhân viên, theo một bản ghi nhớ do CNBC thu được.

RT America là mạng chị em bằng tiếng Anh của RT, kênh tin tức nhà nước của Nga. Nó được điều hành bởi T&R Productions do Nga hậu thuẫn, đã gửi một bản ghi nhớ vào thứ Năm cho hơn 100 nhân viên thông báo rằng việc làm của họ sẽ kết thúc vào ngày 3 tháng 5, theo một người quen thuộc với vấn đề này.

Misha Solodovnikov, Tổng giám đốc của T&R Productions, viết: “Do hậu quả của các sự kiện gián đoạn kinh doanh không lường trước được, T&R Productions LLC sẽ ngừng sản xuất và do đó, phải sa thải hầu hết nhân viên làm việc tại tất cả các địa điểm của mình” người lao động. “Chúng tôi dự đoán việc sa thải này sẽ là vĩnh viễn.”

DirecTV, nhà điều hành truyền hình vệ tinh lớn nhất của Mỹ, đã ngừng thực hiện RT America vào đầu tuần này – một quyết định dựa trên cuộc tấn công của Nga vào Ukraine. Roku đã tiếp bước DirecTV bằng cách xóa mạng khỏi Roku Channel Store của mình.

Các nhân viên của RT America phát hiện ra hôm thứ Tư sẽ không có chương trình trực tiếp và được ban quản lý yêu cầu quay lại văn phòng vào trưa thứ Năm để biết thêm thông tin, theo một người quen thuộc với vấn đề này. Có một cuộc họp ngắn do giám đốc tin tức Mikhail Solodovnikov dẫn đầu, người đã thông báo cho các nhân viên RT America rằng sẽ đóng cửa ngay lập tức, người này cho biết.

Tin tức này khiến một số nhân viên mất cảnh giác. Họ suy đoán rằng việc cắt giảm chương trình có thể theo sau các hành động được thực hiện bởi DirecTV và Roku nhưng không mong đợi việc đóng cửa toàn bộ, hai người trong số họ nói.

CNN lần đầu tiên đưa tin RT của Mỹ đóng cửa ngay lập tức.

XEM: Hoạt động ở Ukraine diễn ra theo đúng kế hoạch

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan