20:10 22-04-2022 258 lượt xem

Đảng Cộng hòa yêu cầu hội đồng quản trị Twitter lưu hồ sơ về giá thầu của Musk

Đảng Cộng hòa yêu cầu hội đồng quản trị Twitter lưu hồ sơ về giá thầu của Musk

Dân biểu Jim Jordan, R-Ohio, tham dự một cuộc họp báo với các thành viên của GOP Doctors Caucus sau cuộc họp của Hội nghị đảng Cộng hòa Hạ viện tại Quốc hội Hoa Kỳ vào thứ Tư, ngày 19 tháng 1 năm 2022.

Tom Williams | CQ-Roll Call, Inc. | những hình ảnh đẹp

Một nhóm gồm 18 thành viên đảng Cộng hòa tại Hạ viện đang yêu cầu hội đồng quản trị của Twitter lưu giữ tất cả hồ sơ liên quan đến lời đề nghị mua lại công ty của Elon Musk, thiết lập một cuộc điều tra tiềm năng của quốc hội nếu đảng giành lại đa số vào mùa thu này.

Trong một bức thư được chia sẻ độc quyền với CNBC, các đảng viên Cộng hòa trong Ủy ban Tư pháp Hạ viện đã yêu cầu Chủ tịch Hội đồng quản trị Twitter Bret Taylor lưu giữ bất kỳ tin nhắn nào từ các tài khoản chính thức hoặc cá nhân, kể cả thông qua phần mềm mã hóa, liên quan đến việc Twitter xem xét đề nghị của Musk.

“Khi Quốc hội tiếp tục xem xét Big Tech và cách bảo vệ tốt nhất quyền tự do ngôn luận của người Mỹ, lá thư này đóng vai trò như một yêu cầu chính thức rằng bạn bảo quản tất cả hồ sơ và tài liệu liên quan đến lời đề nghị mua Twitter của Musk, bao gồm cả việc Twitter xem xét và phản hồi đối với đề nghị này, và đánh giá của Twitter về lợi ích cổ đông của mình đối với lời đề nghị của Musk, “bức thư, dẫn đầu bởi Thành viên Xếp hạng Jim Jordan, R-Ohio.

“Bạn nên xây dựng thông báo bảo quản này như một hướng dẫn thực hiện tất cả các bước hợp lý để ngăn chặn việc phá hủy hoặc thay đổi, dù cố ý hay do sơ ý, tất cả các tài liệu, thông tin liên lạc và thông tin khác, bao gồm thông tin điện tử và siêu dữ liệu, được hoặc có thể có khả năng đáp ứng cho cuộc điều tra quốc hội này, “bức thư tiếp tục.

Yêu cầu báo hiệu rằng nếu đảng Cộng hòa giành lại đa số tại Hạ viện trong cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022, họ có thể mở một cuộc điều tra đối với Twitter, đặc biệt nếu công ty từ chối nhận lời đề nghị từ Musk, CEO của Tesla và SpaceX. Dưới sự kiểm soát của Đảng Cộng hòa, Ủy ban Tư pháp Hạ viện có thể quyết định trát hầu tòa các hồ sơ về các cuộc thảo luận nội bộ của hội đồng.

Đây không phải là lần đầu tiên Twitter thu hút sự chú ý của các nhà lập pháp Đảng Cộng hòa.

Nền tảng này đã trở thành tâm điểm cho một số thành viên bảo thủ, những người đã buộc tội rằng Twitter xóa hoặc kiểm duyệt các bài đăng một cách không công bằng dựa trên ý thức hệ. Twitter đã phủ nhận việc làm như vậy và cho biết họ thực thi các tiêu chuẩn dựa trên các nguyên tắc cộng đồng của mình.

Trong bức thư gửi Taylor ngày thứ Sáu, các nhà lập pháp viết: “Các quyết định liên quan đến quản trị trong tương lai của Twitter chắc chắn sẽ là hậu quả cho các cuộc thảo luận công khai ở Hoa Kỳ và có thể làm phát sinh những nỗ lực mới để lập pháp nhằm tiếp tục duy trì quyền tự do ngôn luận trực tuyến. Trong số những điều khác, Phản ứng của Hội đồng quản trị đối với đề nghị mua lại Twitter của Elon Musk và sự phản đối của những người bên ngoài đối với vai trò của Musk trong tương lai của Twitter là liên quan. “

Twitter cũng trở thành tâm điểm chỉ trích của Đảng Cộng hòa vào tháng 10 năm 2020 khi nó chặn các liên kết đến một câu chuyện của tờ New York Post cáo buộc con trai của Joe Biden, Hunter, trong khi cha ông là phó chủ tịch, đã cố gắng giới thiệu cha mình với một giám đốc điều hành hàng đầu từ một công ty Ukraine. làm việc cho. Một phát ngôn viên của chiến dịch tranh cử tổng thống của Biden vào thời điểm câu chuyện được xuất bản nói rằng không có cuộc họp nào như vậy diễn ra và tờ Post “chưa bao giờ hỏi chiến dịch tranh cử của Biden về các yếu tố quan trọng của câu chuyện này.”

Twitter nói vào thời điểm nó đã chặn các liên kết đến câu chuyện vì nó vi phạm chính sách tài liệu bị tấn công và bao gồm thông tin cá nhân như địa chỉ email, cũng vi phạm các quy tắc của nó. Sau đó, Giám đốc điều hành Jack Dorsey cho biết đã “sai lầm” khi chặn các liên kết đến câu chuyện và cho biết Twitter đã cập nhật chính sách của mình để phản ánh điều đó. Thử thách đã leo thang chỉ trích từ cánh hữu trên Twitter, nhiều người trong số họ cảm thấy công ty đã chặn câu chuyện một cách bất công vì lý do ý thức hệ.

Đây là toàn bộ bức thư:

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan