19:29 20-04-2022 119 lượt xem

Đảng Dân chủ Hoa Kỳ báo chí Quốc hội thông qua dự luật cạnh tranh công nghệ của Trung Quốc để củng cố chuỗi cung ứng

Đảng Dân chủ Hoa Kỳ báo chí Quốc hội thông qua dự luật cạnh tranh công nghệ của Trung Quốc để củng cố chuỗi cung ứng

Thượng nghị sĩ Sherrod Brown, D-Ohio và Hạ nghị sĩ Ro Khanna, D-Calif., Cả hai đều bảo trợ đạo luật hứa hẹn đầu tư hàng tỷ đô la vào công nghệ, củng cố chuỗi cung ứng của Mỹ và làm cho lĩnh vực công nghệ của Mỹ cạnh tranh với Trung Quốc. Cả hai đều ngồi trong ủy ban hội nghị chịu trách nhiệm kết hợp các phiên bản khác nhau của dự luật, đã được thông qua riêng biệt tại Hạ viện và Thượng viện Hoa Kỳ.

Mặc dù chúng tôi đại diện cho rất nhiều vùng khác nhau của đất nước, chúng tôi có chung niềm tin cơ bản: đầu tư vào nghiên cứu, phát triển và đổi mới có ý nghĩa rất nhỏ nếu chúng chỉ dẫn đến việc làm ở một vài thành phố ven biển hoặc trong các nhà máy ở nước ngoài và không mang lại lợi ích Người lao động Mỹ trên mọi miền đất nước.

Quốc gia của chúng ta ngày càng bị chia rẽ – theo đảng phái và theo khu vực. Nhưng hầu hết người Mỹ vẫn muốn những điều tương tự – cơ hội và cơ hội để lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho con cái họ. Bằng cách hồi sinh ngành sản xuất và chế tạo của Mỹ, chúng tôi thực hiện các bước để làm mới lời hứa về cơ hội kinh tế của quốc gia mình bằng cách truyền bá việc làm được trả lương tốt trên toàn quốc.

Lĩnh vực kỹ thuật số đang định hình lại nền kinh tế của chúng ta. Nhưng bằng cách cung cấp dịch vụ kỹ thuật số tại một số thành phố chọn lọc ở Hoa Kỳ và gia công sản xuất cho các đối thủ cạnh tranh nước ngoài của chúng tôi, nó đã loại bỏ quá nhiều công nhân Mỹ trong quá trình này, đồng thời đưa sự đổi mới và tăng trưởng sang các quốc gia khác.

Cơ hội lương cao tập trung ở quá ít nơi. Sự tập trung hiện tại này không bao gồm các vùng rộng lớn của Mỹ và tạo ra các vấn đề của riêng họ đối với những người Mỹ sống trong các trung tâm hiện tại của nền kinh tế kỹ thuật số. Có rất ít cơ hội cho những người lao động không có bằng đại học, chi phí nhà ở cao ngất ngưởng, đường xá chằng chịt, xe lửa đông đúc.

Nó đã là một vấn đề trong nhiều thập kỷ nay, nhưng chúng tôi đang bắt đầu đạt được tiến bộ.

Intel, một công ty có trụ sở chính tại một trong những quận quê hương của chúng tôi ở Thung lũng Silicon, vừa đưa ra một lộ trình để kết thúc sự phân chia này với việc công bố khoản đầu tư trị giá 20 tỷ đô la vào Ohio. Khoản đầu tư của nó không chỉ là cam kết tạo ra cơ hội ở những nơi ngoài các trung tâm đô thị lớn, mà còn là cam kết tạo ra những điều ở Mỹ.

Ohio có một di sản sản xuất lâu đời, đáng tự hào. Đây là nơi sản xuất công nghệ cao quan trọng, từ ô tô đến các ngành công nghiệp hàng không vũ trụ. Thung lũng Silicon là trung tâm toàn cầu cho các công ty trong lĩnh vực công nghệ như Apple, Google, Tesla và Intel. Giờ đây, Intel có kế hoạch khai thác tốt nhất những gì mà cả hai khu vực bầu cử của chúng ta phải cung cấp bằng cách xây dựng một trung tâm sản xuất chip máy tính mới lớn ở trung tâm Ohio. Chip bán dẫn sẽ thúc đẩy sự đổi mới trong sản xuất trong nhiều năm tới khi chúng tôi sản xuất ngày càng nhiều hàng hóa công nghệ cao và Intel đang cam kết sản xuất chúng tại Mỹ.

Đối với người dân Ohio, các nhà máy này được dự đoán sẽ tạo ra khoảng 10.000 việc làm trong lĩnh vực sản xuất mới và hàng chục nghìn việc làm nữa sẽ được tạo ra với các nhà cung cấp xung quanh bang. Công nhân công đoàn sẽ xây dựng cơ sở vật chất. Và không chỉ người dân Ohio sẽ được hưởng lợi. Cơ hội lan tỏa khắp cả nước sẽ giúp rút ngắn chuỗi cung ứng, giảm chi phí. Các nhà máy ô tô Michigan ở Warren, Detroit và Fort Wayne sẽ có thể sản xuất chất bán dẫn ở một trạng thái – không phải một bán cầu – đi xa. Chúng ta phải đảm bảo rằng đây là bước khởi đầu cho sự bùng nổ công nghệ và sản xuất ở trung tâm nước Mỹ sẽ tạo ra nấc thang cơ hội cho tất cả người lao động.

Nhưng chúng ta không thể ngồi lại và cho rằng điều này sẽ tự xảy ra.

Để bắt đầu, Quốc hội phải gửi một dự luật cạnh tranh, bao gồm Đạo luật CHIPS, viết tắt của Đạo luật Tạo Khuyến khích Hữu ích để Sản xuất Chất bán dẫn cho Hoa Kỳ, tới bàn của tổng thống. Dự luật này cung cấp các nguồn lực thực sự và một chiến lược phối hợp để mở rộng sản xuất chip máy tính bán dẫn trong nước.

Hiện nay, 75% công suất sản xuất chip là ở các nước châu Á – chủ yếu là Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản và Trung Quốc. Các nhà sản xuất Mỹ không cần phải phụ thuộc vào các nhà sản xuất nước ngoài khi chúng ta có thể sản xuất chúng ngay tại Mỹ. Khi các công ty không còn bị buộc phải dựa vào chuỗi cung ứng chất bán dẫn dài trải dài trên toàn cầu, người Mỹ thất vọng vì thời gian chờ đợi lâu để các sản phẩm có được hàng công nghệ cao của họ nhanh hơn.

Đạo luật CHIPS chỉ là một phần của gói lập pháp lớn hơn nhiều mà chúng tôi đang nỗ lực thông qua để đầu tư táo bạo vào nghiên cứu, phát triển và sản xuất công nghệ quan trọng. Nó sẽ đảm bảo các khoản đầu tư nghiên cứu mới chuyển thành tăng công việc sản xuất và công nghệ cao trong các ngành công nghiệp của Mỹ, đồng thời đảm bảo chúng tôi tiếp tục thiết lập các tiêu chuẩn công nghệ trên toàn thế giới trong nền kinh tế thế kỷ 21.

Nó sẽ tạo ra các trung tâm đổi mới khu vực trên toàn quốc, ở mọi khu vực. Không có lý do gì việc làm trong lĩnh vực kỹ thuật số chỉ nên tồn tại ở những nơi như Thung lũng Silicon, Austin, Boston hoặc New York. Chúng tôi có thể củng cố hệ sinh thái sản xuất ở những nơi như Dayton, Milwaukee và Pittsburgh.

Không ai phải lựa chọn giữa quê hương mình yêu thích và một công việc lương cao ở tuổi 21st kinh tế thế kỷ. Nếu chúng ta có thể mang lại những công việc công nghệ được trả lương cao cho tất cả các cộng đồng – không chỉ các bờ biển – và đưa hoạt động sản xuất trở lại Mỹ, chúng ta có thể bắt đầu khâu kết cấu nền kinh tế của quốc gia chúng ta lại với nhau.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan