04:19 25-08-2022 189 lượt xem

Đánh giá Samsung Galaxy Z Fold 4

Đánh giá Samsung Galaxy Z Fold 4

Một chiếc điện thoại thông minh có thể gập lại Galaxy Z Fold 4 của Samsung Electronics được xuất hiện trong tài liệu phát tay không ngày tháng do Samsung Electronics cung cấp.

Điện tử Samsung | qua Reuters

Tôi đã thử nghiệm chiếc điện thoại Galaxy Z Fold 4 trị giá 1.800 USD mới của Samsung, ra mắt vào ngày 26 tháng 8, trong hai tuần qua. Đây là lần đầu tiên tôi sử dụng một chiếc điện thoại có thể mở ra để lộ màn hình có kích thước như một chiếc máy tính bảng nhỏ. Và tôi rất ấn tượng.

Tôi thường sử dụng iPhone 13 mini và tôi thấy có rất nhiều điều tôi có thể làm với một chiếc điện thoại như thế này. Ví dụ: tôi có thể chạy nhiều ứng dụng song song. Tôi có thể ngồi ngoài trời và xem TV với màn hình lớn hơn tôi thường có trong túi.

Thời lượng pin tuyệt vời, camera được nâng cấp sắc nét và thanh tác vụ ứng dụng mới ở cuối màn hình giúp bạn dễ dàng khởi chạy các ứng dụng yêu thích chỉ bằng một cú chạm nhanh.

Tuy nhiên, tôi không đủ ấn tượng để biện minh cho thẻ giá 1.800 đô la. Những cải tiến đối với Z Fold 4 là không đáng kể so với Galaxy Z Fold 3. Năm ngoái và mặc dù rất thú vị khi sử dụng, nhưng tôi không nghĩ rằng Z Fold 4 sẽ trở thành “dòng chính”.

Dưới đây là ba bài học của tôi sau khi dùng thử Samsung Galaxy Z Fold 4.

Màn hình lớn là một công cụ thay đổi trò chơi

Khiếu nại phổ biến nhất mà tôi gặp phải trước lần tương tác đầu tiên của tôi với Z Fold là nếp gấp ở giữa là rõ ràng và gây mất tập trung. Tôi đã so sánh Z Fold 4 với người tiền nhiệm của nó, Z Fold 3 và nếp nhăn có vẻ ít đáng chú ý hơn. Khi xem Bravo trên ứng dụng YouTube TV, tôi quên mất rằng mình đang xem trên một chiếc điện thoại có thể gập lại. Các nếp nhăn chỉ biến mất sau khi bạn đã quen với nó.

Màn hình cũng siêu sáng. Tôi có thể xem TV bên ngoài vào một ngày sáng sủa và hình ảnh không bị ánh nắng làm chói. Tôi thậm chí còn đọc một cuốn sách điện tử và một số bài báo trên bãi biển.

Tôi cũng thích rằng màn hình bên ngoài hơi rộng hơn so với mô hình năm ngoái. Có nhiều không gian hơn để gõ và cảm giác giống như sử dụng một chiếc điện thoại thông thường, thay vì một chiếc điện thoại mỏng.

Samsung Galaxy Z Fold 4 đa cửa sổ hoạt động.

Sofia Pitt

Tính năng hữu ích nhất là có thể mở nhiều tab trình duyệt trên màn hình 7,6 inch cùng một lúc. Điều đó có nghĩa là tôi có thể thoát giữa các trang web khác nhau, như tôi làm trên máy tính, chỉ bằng cách nhấn vào các tab khác nhau.

Galaxy Z Fold 4 cũng là thiết bị đầu tiên chạy Android 12L, một phiên bản Android đặc biệt do Google tạo ra cho các thiết bị màn hình lớn. Nó làm cho đa nhiệm với ba ứng dụng mở cùng một lúc thực sự dễ dàng. Trong hình trên, bạn có thể thấy tôi đã mở trình duyệt, YouTube TV và thư viện ảnh của tôi. Nhưng bạn có thể làm điều đó với ba ứng dụng bất kỳ. Tôi thích rằng tôi có thể lưu chúng vào một lối tắt trên màn hình chính và chỉ với một lần nhấn, khởi chạy lại chúng ngay trở lại vị trí cũ.

Một số ứng dụng không được tối ưu hóa tự động để sử dụng màn hình bên trong lớn hơn. Lấy ví dụ như Instagram, một ứng dụng khác mà tôi thường xuyên sử dụng. Nó có các đường viền lớn ở bên theo mặc định. Rất may, Samsung có một tùy chọn trong cài đặt để buộc các ứng dụng sử dụng toàn bộ màn hình, ngay cả khi chúng không được tối ưu hóa. Nó hoạt động, bạn chỉ cần biết nơi để tìm.

Instagram trên Samsung Galaxy Z Fold 4.

Sofia Pitt

Máy ảnh ngang ngửa với iPhone 13 Pro Max

Có ba camera phía sau trên Galaxy Z Fold 4, bao gồm một ống kính rộng 50 megapixel được nâng cấp và một ống kính zoom 30x. Kích thước ống kính lớn hơn có nghĩa là máy ảnh bắt được nhiều ánh sáng hơn 23% so với Fold 3 và số megapixel tăng lên sẽ chuyển thành hình ảnh sắc nét hơn.

Tôi đã so sánh Z Fold 4 với iPhone 13 Pro Max cao cấp của Apple. Cả hai đều tuyệt vời cho hình ảnh. Các chi tiết dường như được chụp tốt hơn bởi Z Fold 4, trong khi màu sắc được thể hiện chính xác hơn trên iPhone 13 Pro Max.

Ảnh hoa hồng được chụp trên Samsung Galaxy Z Fold 4 và iPhone 13 Pro Max.

Sofia Pitt

Lấy ví dụ như bức ảnh chụp hoa hồng này. IPhone 13 Pro Max cung cấp nhiều chi tiết hơn và thể hiện chính xác hơn màu sắc thực. Galaxy Z Fold 4 chụp một bức ảnh có độ mờ tự nhiên hơn một chút xung quanh bông hồng, điều mà một số người thích hơn.

Ảnh phong cảnh được chụp trên Samsung Galaxy Z Fold 4 và iPhone 13 Pro Max.

Sofia Pitt

Trong bức ảnh phong cảnh này, bạn có thể thấy rằng màu sắc mà Z Fold 4 chụp được không siêu chính xác. Họ trông bão hòa hơn. Tuy nhiên, bạn sẽ có được nhiều chi tiết hơn từ các phần tối hơn của hình ảnh Z Fold 4.

Một điều tôi bỏ lỡ khi sử dụng Z Fold 4 là khả năng lập chỉ mục của cuộn camera iPhone. Tôi thích có thể tìm kiếm văn bản trong ảnh trong vai trò máy ảnh của mình, điều này thực sự hoạt động tốt trên iPhone nhưng không hoạt động tốt trên Galaxy Z Fold.

Thời lượng pin kéo dài cả ngày

Samsung Galaxy Z Gấp 4

Sofia Pitt

Tôi đã sử dụng Galaxy Z Fold 4 cả ngày để phát trực tuyến, gửi email, đọc sách điện tử và chơi trò chơi, tôi có thể sử dụng đến giờ đi ngủ mà không cần sạc. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng thời lượng pin của bạn sẽ thay đổi tùy thuộc vào tần suất bạn sử dụng màn hình lớn bên trong so với màn hình nhỏ hơn. Bạn có thể nhận được thời lượng pin lâu hơn nếu chủ yếu sử dụng màn hình bên ngoài.

Z Fold 4 đi kèm với cáp USB-C sang USB-C, nhưng nó không đi kèm với phích cắm tường mặc dù có giá 1.800 đô la. Hầu hết các nhà sản xuất điện thoại hiện đang làm điều này, với giả định rằng họ có thể tiết kiệm lãng phí vì hầu hết mọi người có thể đã có bộ sạc ở nhà. Tuy nhiên, tôi nghĩ rằng nó nên đi kèm với một cục sạc vì bạn cần ít nhất một bộ sạc 25 watt để sạc nhanh. Nó cũng tương thích với sạc không dây.

Bạn có nên mua nó không?

Một chiếc điện thoại thông minh có thể gập lại Galaxy Z Fold 4 của Samsung Electronics được xuất hiện trong tài liệu phát tay không ngày tháng do Samsung Electronics cung cấp.

Điện tử Samsung | qua Reuters

Galaxy Z Fold 4 cho cảm giác uốn dẻo. Tôi đã tham dự một buổi họp mặt gia đình với những người vợ sử dụng iPhone của mình và tôi đã cho họ cơ hội dùng thử phablet. Sau một số “oohs and aahs” ban đầu, tất cả họ đều nói rằng điện thoại sẽ không kéo họ ra khỏi iPhone của họ.

1.800 đô la là rất nhiều tiền. Tôi nghĩ rằng có thể gập đôi điện thoại là điều tuyệt vời, nhưng không đủ tuyệt vời để biện minh cho giá cả. Bạn có thể tiết kiệm tiền và mua một chiếc điện thoại Android tuyệt vời như Galaxy S22 của Samsung, S22 Ultra hoặc Pixel 6 của Google mà vẫn còn đủ tiền để mua một chiếc máy tính bảng.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn một máy tính bảng và điện thoại, đây có thể là ngay trong con hẻm của bạn. Nó đặc biệt hữu ích nếu bạn là người thường xuyên đi du lịch và muốn mang theo ít thiết bị hơn.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan