17:53 17-05-2022 110 lượt xem

Dapper Labs: 2022 CNBC Disruptor 50

Dapper Labs: 2022 CNBC Disruptor 50

Người đồng sáng lập: Roham Gharegozlou (Giám đốc điều hành), Mik Nayeem, Dieter Shirley
Ra mắt: 2018
Trụ sở chính: Vancouver
Kinh phí:
650 triệu đô la
Định giá: 7,6 tỷ đô la
Công nghệ chính:
Blockchain, tài chính phi tập trung (DeFi)
Ngành công nghiệp:
Fintech, Trò chơi
Những lần xuất hiện trước đây trong Danh sách 50 Disruptor: 0

Bất chấp sự biến động của thị trường đang diễn ra, các nhà đầu tư đang theo đuổi điều lớn lao tiếp theo trong tiền điện tử.

Dapper Labs đã tiến vào hiện trường bằng nền tảng NBA Top Shot, cho phép người dùng giao dịch và thu thập các điểm nổi bật về bóng rổ dưới dạng mã thông báo không thể thay thế hoặc NFT. Điểm nổi bật hay “khoảnh khắc” được NBA cấp phép, tổ chức này nhận tiền bản quyền trên mỗi giao dịch. Nó bao gồm các huyền thoại bóng rổ Michael Jordan và Kevin Durant trong số các nhà đầu tư ban đầu đáng chú ý hơn của nó.

Công ty có trụ sở tại Vancouver cũng đã phát triển blockchain của riêng mình được thiết kế cho NFT, được gọi là Flow. Trước đây nó dựa vào Ethereum để bán nền tảng, nhưng đã chuyển khỏi mạng đó sau khi trò chơi thú cưng kỹ thuật số phổ biến CryptoKitties vào năm 2017 dẫn đến việc xử lý giao dịch chậm hơn. Nó hiện đang trong quá trình chuyển CryptoKitties sang Flow.

Phạm vi bảo hiểm nhiều hơn của 2022 CNBC Disruptor 50

Dapper Labs cho biết sứ mệnh của họ là “thúc đẩy việc áp dụng phổ biến các công nghệ phi tập trung, nơi mọi thứ đều minh bạch, có thể kiểm tra được và mọi người đều có thể truy cập được.”

NFT là tài sản có thể giao dịch giúp theo dõi ai sở hữu một mặt hàng kỹ thuật số nhất định – chẳng hạn như một tác phẩm nghệ thuật hoặc hình đại diện trò chơi điện tử – trên blockchain, phần lớn được mua bằng tiền điện tử. Họ đã đi vào ý thức chính thống một cách lớn vào năm ngoái. Trên thực tế, doanh số bán các token nonfungible đã tăng lên hơn 17 tỷ đô la vào năm 2021, theo một báo cáo từ công ty dữ liệu Nonfungible.com của NFT. Nghiên cứu được phát triển bởi công ty nghiên cứu L’Atelier thuộc sở hữu của BNP Paribas, cho biết giao dịch bằng NFTs đạt 17,6 tỷ USD vào năm ngoái, phản ánh mức tăng 21.000% đáng kinh ngạc so với tổng số 82 triệu USD của năm 2020.

Dapper Labs gần đây đã công bố mối quan hệ đối tác với LaLiga, giải đấu bóng đá hàng đầu của Tây Ban Nha, để giới thiệu trải nghiệm tương tự như NBA Top Shot cho người hâm mộ bóng đá.

Trong nhiều năm, các nhà phê bình tiền điện tử đã chỉ ra sự thay đổi của thế giới đối với tiền kỹ thuật số để khai thác “bằng chứng công việc”, đòi hỏi thiết bị phức tạp và rất nhiều điện.

Dapper Labs nói với CNBC: “Không giống như các blockchain khác, chúng tôi đã thiết kế Flow để trở thành giải pháp thay thế sạch và tiết kiệm năng lượng nhất.

Công ty đã kiếm được 250 triệu đô la vào tháng 9, định giá nó là 7,5 tỷ đô la. Công ty cho biết họ có kế hoạch đầu tư một phần tiền mới vào các trải nghiệm mới, như các chuyến đi có trả tiền và các sự kiện thể thao lớn.

Đăng ký nhận bản tin gốc hàng tuần của chúng tôi, vượt ra ngoài danh sách Disruptor 50 hàng năm, cung cấp cái nhìn sâu hơn về các công ty lập danh sách và những người sáng lập sáng tạo của họ.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan