21:21 13-01-2022 119 lượt xem

Databricks ra mắt Lakehouse cho Bán lẻ khi CEO tập trung vào tăng trưởng

Databricks ra mắt Lakehouse cho Bán lẻ khi CEO tập trung vào tăng trưởng

Ali Ghodsi, đồng sáng lập và giám đốc điều hành của Databricks Inc., phát biểu trong cuộc phỏng vấn trên truyền hình Bloomberg Technology tại San Francisco vào ngày 22 tháng 10 năm 2019.

David Paul Morris | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

Với cổ phiếu đám mây đang giảm trong hai tháng, Giám đốc điều hành của một trong những công ty phần mềm tư nhân có giá trị nhất không phải lo lắng.

Databricks, có phần mềm giúp khách hàng lưu trữ và dọn dẹp dữ liệu để nhân viên có thể phân tích và sử dụng nó, đã được định giá 38 tỷ USD trong vòng tài trợ gần đây nhất vào tháng 8. Mặc dù công ty chưa cho biết khi nào họ có kế hoạch niêm yết cổ phiếu, nhưng Giám đốc điều hành Ali Ghodsi nói với CNBC rằng nếu doanh thu tiếp tục tăng với tốc độ hiện tại, giá cổ phiếu sẽ tự đảm bảo khi đến thời điểm.

Ghodsi cho biết trong một cuộc phỏng vấn tuần này: “Miễn là bạn có tốc độ tăng trưởng đang tăng nhanh như chúng tôi đang phát triển, thì trên thực tế, tốc độ tăng trưởng đó sẽ vượt qua nhiều lần nén đang diễn ra trên thị trường,” Ghodsi cho biết trong một cuộc phỏng vấn vào tuần này.

Đó là một khẳng định dũng cảm. Các nhà đầu tư đã cắt giảm đáng kể mức định giá của các nhà cung cấp phần mềm giao dịch công khai trong những tuần gần đây, chuyển sang các công ty có lợi nhuận cao hơn nhiều khi họ phải chịu mức lãi suất cao hơn. Quỹ điện toán đám mây WisdomTree, bao gồm Bill.com, Datadog, Snowflake và các tên tuổi tăng trưởng cao khác, đã giảm 8% cho đến nay vào năm 2022 và thấp hơn 27% so với mức cao kỷ lục vào tháng 11.

Databricks, xếp thứ 37 trong danh sách Disruptor 50 năm 2021 của CNBC, cho biết vào tháng 8 rằng họ đang tạo ra 600 triệu đô la doanh thu định kỳ hàng năm, tăng 75% so với cùng kỳ năm ngoái. Đó là tốc độ mở rộng nhanh hơn tất cả, trừ hai trong số 58 công ty trong nhóm đám mây WisdomTree. Bill.com và Snowflake báo cáo mức tăng trưởng trong quý gần đây nhất lần lượt là 152% và 110%.

Ghodsi cho biết điều quan trọng đối với Databricks và lĩnh vực rộng lớn hơn là chi tiêu tiếp tục thay đổi theo hướng có lợi cho họ.

Ghodsi nói: “Có lẽ đó là những ngày đầu, bởi vì sự điều chỉnh thị trường này mới đang diễn ra, nhưng tôi chưa thấy bất kỳ kiểu“ Này, hãy thay đổi cách chúng ta chi tiêu cho dữ liệu, AI và phân tích ”.

Là một công ty tư nhân, Databricks có thể tiếp tục tập trung vào việc thu hút khách hàng và ngay bây giờ, Databricks đang hướng tới việc tiếp cận nhiều doanh nghiệp hơn trong lĩnh vực thương mại và hàng tiêu dùng. Hôm thứ Năm, Databricks đã giới thiệu Databricks Lakehouse dành cho Bán lẻ để cung cấp dữ liệu tốt hơn và các công cụ trí tuệ nhân tạo cho các công ty trong ngành. Databricks cho biết những người áp dụng sớm bao gồm H&M Group, Walgreens và một công ty con của Kroger.

Chiến lược này bắt đầu hình thành vào năm ngoái sau khi cựu giám đốc điều hành của Salesforce, Andy Kofoid, gia nhập Databricks với tư cách là chủ tịch phụ trách các hoạt động toàn cầu. Bán lẻ đã và đang là một thị trường đang phát triển đối với các công ty phần mềm đám mây lớn khác như Salesforce cũng như các nhà cung cấp cơ sở hạ tầng Google và Microsoft.

Đội của Kofoid sẽ có rất nhiều đối thủ cạnh tranh, bao gồm cả Teradata đương nhiệm về kho dữ liệu.

“Tôi nghĩ rằng nhiều thứ trên thị trường đang được định giá quá cao,” Ghodsi nói. “Một số cấu trúc ký quỹ hiện có, tôi coi đó là cơ hội để cắt giảm một số trong số đó mà không cần tăng giá.”

XEM: Databricks đảm bảo mức định giá 38 tỷ đô la và ra mắt quỹ đầu tư mạo hiểm

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan