21:23 14-12-2021 167 lượt xem

Đầu tư từ United để mua động cơ điện hydro

Đầu tư từ United để mua động cơ điện hydro

Một chiếc máy bay của United Airlines ngay sau khi cất cánh từ Madrid, Tây Ban Nha, vào ngày 25 tháng 9 năm 2021.

Dudbrain | iStock Biên tập | những hình ảnh đẹp

United Airlines đã mua cổ phần trong ZeroAvia, một công ty tập trung vào việc cung cấp năng lượng cho động cơ điện bằng cách sử dụng pin nhiên liệu hydro.

Theo thỏa thuận, United cho biết họ dự kiến ​​mua tới 100 chiếc ZA2000-RJ của ZeroAvia – một động cơ được mô tả là không phát thải và 100% hydro-điện.

Hãng cho biết động cơ này “dự kiến ​​sẽ được sử dụng theo cặp như một nguồn năng lượng mới cho các máy bay hiện có trong khu vực.”

United cho biết họ có kế hoạch theo đuổi thỏa thuận mua có điều kiện đối với 50 động cơ trong đó tùy chọn thêm 50 động cơ khác. Công nghệ này có thể được trang bị thêm cho máy bay từ năm 2028.

Trong một tuyên bố đưa ra hôm thứ Hai, Giám đốc điều hành Scott Kirby của United cho biết động cơ điện hydro là “một trong những con đường hứa hẹn nhất để di chuyển bằng không khí không phát thải cho các máy bay nhỏ hơn.”

Trong một thông báo riêng, ZeroAvia cho biết họ đã huy động được 35 triệu đô la tài trợ. Cùng với United, những người khác tham gia vòng tài trợ bao gồm Alaska Air Group, vốn đầu tư đã được công bố trước đó.

Tổng cộng, ZeroAvia cho biết họ đã thu hút được 115 triệu đô la đầu tư từ một loạt các bên liên quan bao gồm Shell Ventures, Quỹ Cam kết Khí hậu của Amazon và Breakthrough Energy Ventures.

Đọc thêm về năng lượng sạch từ CNBC Pro

Khi mối quan tâm về tính bền vững và môi trường ngày càng gia tăng – Quỹ Động vật Hoang dã Thế giới mô tả du lịch hàng không là “hoạt động sử dụng nhiều carbon nhất mà một cá nhân có thể thực hiện” – các cuộc thảo luận xung quanh hàng không ngày càng tập trung vào cách công nghệ và ý tưởng mới có thể cắt giảm dấu vết môi trường của nó.

Trong vài năm qua, một số công ty đã tìm cách phát triển các kế hoạch và khái niệm liên quan đến ngành hàng không phát thải thấp và bằng không.

Đầu năm nay, chiếc máy bay chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên của Rolls-Royce đã hoàn thành chuyến bay đầu tiên, bay lên bầu trời ở Vương quốc Anh trong khoảng 15 phút.

Trong khi đó, vào tháng 9 năm 2020, một chiếc máy bay chạy bằng pin nhiên liệu hydro của ZeroAvia đã thực hiện chuyến bay đầu tiên. Cùng tháng, Airbus công bố thông tin chi tiết về ba chiếc máy bay ý tưởng chạy bằng nhiên liệu hydro, và gã khổng lồ hàng không vũ trụ châu Âu tuyên bố họ có thể đi vào hoạt động vào năm 2035.

Mặc dù có sự phấn khích trong một số quý về tiềm năng của các hình thức hàng không mới, ít phát thải hơn, nhưng một số người trong ngành vẫn lo lắng về việc những đổi mới như vậy sẽ phát triển như thế nào trong những năm tới.

Ví dụ, phát biểu với CNBC vào tháng 10, Giám đốc điều hành của Ryanair, Michael O’Leary, đã rất thận trọng khi nói về triển vọng đối với các công nghệ mới và đang nổi lên trong lĩnh vực này.

“Tôi nghĩ … chúng ta nên trung thực một lần nữa,” anh nói. “Chắc chắn, trong thập kỷ tới … Tôi không nghĩ rằng bạn sẽ thấy bất kỳ điều gì – không có công nghệ nào ngoài kia có thể thay thế … carbon, hàng không phản lực.”

“Tôi không thấy sự xuất hiện của… nhiên liệu hydro, tôi không thấy sự xuất hiện của nhiên liệu bền vững, tôi không thấy sự xuất hiện của các hệ thống đẩy điện, chắc chắn không phải trước năm 2030,” ông nói thêm.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan