13:30 05-05-2021 196 lượt xem

Đầu tư vào 5G thúc đẩy dịch vụ di động ở Hàn Quốc

Đầu tư vào 5G thúc đẩy dịch vụ di động ở Hàn Quốc

Mức tăng trưởng CAGR này được cho là nhờ vào việc mở rộng vùng phủ sóng mạng 5G của các nhà khai thác di động Hàn Quốc trong thời gian qua, dẫn đến việc gia tăng doanh thu trung bình trên mỗi người dùng (ARPU) từ các dịch vụ 5G.

Báo cáo của GlobalData cũng đưa ra dự báo doanh thu dịch vụ di động ở Hàn Quốc sẽ tăng với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm là 3,7% từ 21 tỷ USD năm 2020 lên 25,1 tỷ USD vào năm 2025, được hỗ trợ bởi sự tăng trưởng trong phân khúc dịch vụ dữ liệu di động.

Doanh thu từ dịch vụ nhắn tin di động và thoại sẽ giảm xuống khi người dùng có xu hướng chuyển sang sử dụng các nền tảng truyền thông dựa trên Internet (OTT: Over The Top).

Báo cáo của GlobalData cũng đưa ra nhận định rằng, dịch vụ 4G sẽ vẫn là công nghệ di động hàng đầu theo số thuê bao ở Hàn Quốc cho đến năm 2024. Tuy nhiên, thuê bao 5G sẽ tăng trưởng với tốc độ CAGR nhanh nhất là 26,9% trong giai đoạn dự báo 2020-2025 và sẽ chiếm 52% thị phần trong tổng số thuê bao di động vào cuối năm 2025 tại Hàn Quốc.

“Sự tăng trưởng này sẽ chủ yếu được hỗ trợ bởi việc mở rộng mạng 5G của ba nhà khai thác mạng di động lớn trong nước bao gồm SK Telecom, KT Telecom và LG Uplus. Vào tháng 7 năm 2020, cả ba nhà khai thác di động này đã đồng ý đầu tư 25,7 nghìn tỷ won (tương đương 21,4 tỷ USD) để thúc đẩy cơ sở hạ tầng 5G trong nước đến năm 2022”, Aasif Iqbal, Nhà phân tích viễn thông tại GlobalData cho biết.

Nhà khai thác di động SK Telecom là nhà mạng dẫn đầu thị trường di động về thị phần thuê bao trong năm 2020 và sẽ vẫn là nhà khai thác di động hàng đầu tại Hàn Quốc đến năm 2025.

Vị trí dẫn đầu thị trường của SK Telecom sẽ chủ yếu được hỗ trợ bởi các kế hoạch quảng bá 5G với các dịch vụ giá trị gia tăng như cung cấp các gói dữ liệu và thoại không giới hạn, cung cấp các gói ưu đãi cho thành viên VIP (những người đăng ký gói thành viên VIP này có thể được giảm giá vé xem phim, uống cà phê và phương tiện đi lại 12 lần/năm) cùng với đăng ký miễn phí ứng dụng âm nhạc FLO.

 

Theo vietnamnet


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan