20:45 11-01-2022 119 lượt xem

David Kostin của Goldman cho biết việc ngắt kết nối công nghệ là ‘định giá sai lớn nhất duy nhất’ đối với chứng khoán Mỹ

David Kostin của Goldman cho biết việc ngắt kết nối công nghệ là ‘định giá sai lớn nhất duy nhất’ đối với chứng khoán Mỹ

Theo David Kostin, Giám đốc Chiến lược Cổ phiếu Hoa Kỳ của Goldman Sachs, sự mất kết nối đáng kể trong lĩnh vực công nghệ của Hoa Kỳ là điều quan tâm hàng đầu đối với các nhà đầu tư vào năm 2022.

Giới công nghệ Mỹ đã bán tháo mạnh trong tuần đầu tiên của năm, đưa Nasdaq 100 rơi vào vùng điều chỉnh trong thời gian ngắn vào thứ Hai trước khi phục hồi để bắt đầu chuỗi giảm bốn ngày.

Sự khéo léo của các nhà đầu tư phần lớn được thúc đẩy bởi viễn cảnh về một môi trường lãi suất cao hơn, với việc Cục Dự trữ Liên bang đưa ra một giọng điệu diều hâu hơn trong tháng qua. Thị trường hiện đang chuẩn bị cho việc tăng lãi suất tiềm năng, cùng với việc thắt chặt bảng cân đối kế toán của ngân hàng trung ương.

Do đó, các nhà phân tích dự kiến ​​rộng rãi năm 2022 sẽ là một năm khó khăn đối với các tên tuổi công nghệ tăng trưởng cao được hưởng lợi từ chính sách tiền tệ siêu lỏng lẻo do đại dịch Covid-19 gây ra khi kích thích đó không còn nữa.

“Định giá sai lớn nhất duy nhất trên thị trường chứng khoán Hoa Kỳ là giữa các công ty có mức tăng trưởng doanh thu kỳ vọng cao nhưng tỷ suất lợi nhuận thấp hoặc âm, và mặt khác là các công ty tăng trưởng cao với tỷ suất lợi nhuận dương hoặc rất đáng kể. Khoảng cách đó đã điều chỉnh đáng kể trong năm ngoái “, Kostin nói với CNBC hôm thứ Hai trước hội nghị Chiến lược Toàn cầu của gã khổng lồ Phố Wall.

Kostin nhấn mạnh rằng các cổ phiếu tăng trưởng cao, tỷ suất lợi nhuận thấp đang giao dịch ở mức gấp 16 lần giá trị doanh thu của doanh nghiệp vào tháng 2 năm 2021. Tỷ lệ giá trị trên doanh thu của doanh nghiệp giúp các nhà đầu tư định giá một công ty, có tính đến doanh thu, vốn chủ sở hữu và nợ của công ty đó. .

Kostin cho biết những cổ phiếu này hiện đang giao dịch ở mức gấp khoảng 7 lần giá trị doanh thu của doanh nghiệp.

Kostin cho biết: “Phần lớn điều đó diễn ra trong tháng trước và phần lớn là do khi tỷ giá tăng, việc định giá hoặc giá trị của dòng tiền trong tương lai sẽ có giá trị thấp hơn trong một môi trường tỷ giá cao hơn.

“Đó là một vấn đề lớn, và do đó, khoảng cách giữa hai điều đó, tôi muốn nói, là chủ đề lớn nhất của cuộc trò chuyện với khách hàng. Bạn đã gặp khó khăn rất lớn về các công ty tăng trưởng doanh thu dự kiến ​​nhanh nhưng có tỷ suất lợi nhuận thấp, và lập luận có lẽ là còn nhiều việc phải làm trong quá trình điều chỉnh đó. “

Ông lập luận rằng khoảng cách giữa hai loại cổ phiếu này vẫn khá gần và có thể sẽ ngày càng mở rộng. Kostin cho biết điều này có thể dẫn đến việc các công ty có tốc độ tăng trưởng nhanh và tỷ suất lợi nhuận cao đang gia tăng trong định giá, hoặc những công ty có tỷ suất lợi nhuận thấp hoặc âm sẽ lùi xa hơn.

“Điều đó nói rộng ra là do mối quan hệ giữa tỷ giá và cổ phiếu, tốc độ và mức độ của sự thay đổi và cũng rất đặc biệt về ý tưởng tỷ suất lợi nhuận là chủ đề chính của các nhà quản lý quỹ, và điều đó rất quan trọng trong việc thay đổi tỷ giá. Kostin nói.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan