17:11 17-05-2022 138 lượt xem

Đây là 50 công ty CNBC Disruptor năm 2022

Đây là 50 công ty CNBC Disruptor năm 2022

Trong danh sách Disruptor 50 hàng năm lần thứ 10, CNBC nêu bật các công ty tư nhân đã phát triển qua những thăng trầm của đại dịch và sẵn sàng đối mặt với những thách thức ngày càng tăng về kinh tế và tiêu dùng.

Tất cả đã nói, các công ty này đã huy động được nửa nghìn tỷ đô la vốn đầu tư mạo hiểm. Ít nhất 41 con là kỳ lân được định giá từ 1 tỷ USD trở lên – 14 con được định giá trên 10 tỷ USD. Nhưng việc trở thành một con kỳ lân đã trở nên quá phổ biến và khi sự biến động của thị trường gây áp lực lên việc định giá ở cả thị trường công và tư, các số liệu thống kê khác nổi bật:

Bốn mươi trong số các công ty có mục đích xã hội hoặc môi trường là cốt lõi cho mô hình kinh doanh của họ. Mười trong số những Kẻ gây rối năm nay đến từ lĩnh vực hậu cần, giải quyết chuỗi cung ứng toàn cầu bị phá vỡ đã thúc đẩy lạm phát cao trong bốn thập kỷ. Tám là giảm chi phí trong một hệ thống chăm sóc sức khỏe cồng kềnh và tiếp cận những người dân chưa được phục vụ. Một số khác được dành riêng cho cuộc khủng hoảng khí hậu. Chín trong số những Kẻ đột phá năm nay có một người sáng lập là nữ. Mười sáu vị CEO đến từ chủng tộc và dân tộc thiểu số.

Theo PitchBook, 50 công ty được lựa chọn sử dụng phương pháp Disruptor 50 độc quyền đã huy động được hơn 56 tỷ đô la vốn đầu tư mạo hiểm, theo PitchBook, với mức định giá ngụ ý của Disruptor 50 là hơn 552 tỷ đô la.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan