03:25 12-07-2022 45 lượt xem

Đây là cách cài đặt nó và những tính năng mới

Đây là cách cài đặt nó và những tính năng mới

Apple iOS 16

Nguồn: Apple

Apple đã phát hành phiên bản beta công khai đầu tiên cho iOS 16 vào thứ Hai. Điều đó có nghĩa là bất kỳ ai có iPhone 8 hoặc mới hơn đều có thể thử phiên bản sớm của bản cập nhật lớn tiếp theo cho iPhone, dự kiến ​​vào mùa thu năm nay cùng với các mẫu iPhone mới.

Hệ điều hành iOS 16 sẽ cho phép người dùng tùy chỉnh màn hình khóa của iPhone, mở và chỉnh sửa iMessages, lên lịch email và hơn thế nữa.

Giống như tất cả các phần mềm phát hành trước, nó sẽ có lỗi, vì vậy người dùng nên thận trọng khi cài đặt nó trên thiết bị dùng cho công việc hoặc sử dụng hàng ngày. Nó là tốt nhất cho những người đam mê công nghệ, những người muốn xem những gì sắp xảy ra trước công chúng và sẵn sàng giúp Apple xác định các vấn đề.

“Xin lưu ý rằng vì phần mềm beta công khai chưa được Apple phát hành thương mại nên nó có thể chứa lỗi hoặc không chính xác và có thể không hoạt động tốt như phần mềm đã phát hành thương mại. Hãy đảm bảo sao lưu iPhone hoặc iPad và máy Mac của bạn bằng Time Machine trước khi cài đặt phần mềm beta ”, Apple cảnh báo trên trang web của mình.

Apple đã công bố iOS 16 vào tháng 6 tại Hội nghị nhà phát triển toàn cầu hàng năm. Người dùng có tài khoản nhà phát triển Apple đã có thể cài đặt iOS 16 ngay sau hội nghị.

Phiên bản beta công khai được phát hành vào thứ Hai không còn yêu cầu tài khoản nhà phát triển và nhằm nhận được sự trợ giúp của công chúng để sửa lỗi trước khi phát hành chính thức.

Phần mềm này sẽ khả dụng cho tất cả mọi người có iPhone được phát hành vào năm 2017 trở lên. Thiết bị cũ nhất được hỗ trợ là iPhone 8.

Năm nay, iOS 16 có một số cải tiến lớn, đặc biệt là đối với trải nghiệm nhắn tin trong iMessage và Mail.

Một số thay đổi lớn bao gồm:

 • Màn hình khóa có thể tùy chỉnh. Người dùng sẽ có thể thêm các tiện ích nhỏ hơn với dữ liệu thời gian thực như dự báo thời tiết trên màn hình khóa và thậm chí thay đổi phông chữ của đồng hồ lần đầu tiên.
 • Mở và chỉnh sửa iMessages. Người dùng sẽ có 15 phút sau khi gửi tin nhắn để chỉnh sửa hoặc hủy bỏ tin nhắn đó trong iMessage. Người dùng khác sẽ không nhận được thông báo nhưng sẽ thấy rằng thông báo đã được chỉnh sửa hoặc gọi lại.
 • Nhắn tin nhóm tốt hơn với người dùng Android. Phản ứng của người dùng Android với iMessage chẳng hạn như ngón tay cái nhỏ sẽ không còn được hiển thị dưới dạng thông báo. Những phản ứng đó sẽ được đính kèm vào tin nhắn SMS giống như iMessage.
 • Lên lịch gửi email cho tương lai. Ứng dụng Mail tích hợp trên iPhone hiện có tính năng tìm kiếm nhiều chức năng hơn cũng như khả năng lên lịch gửi email vào một thời điểm trong tương lai, chẳng hạn như 9 giờ sáng ngày mai.
 • Trí tuệ nhân tạo tự động sắp xếp, chỉnh sửa, dịch và chia sẻ ảnh. Hệ điều hành iOS 16 sử dụng AI để tự động chia sẻ ảnh với tối đa sáu người dựa trên những người có trong ảnh – chẳng hạn như trẻ em hoặc thành viên gia đình. AI có thể dịch văn bản trong ảnh hoặc video mà người dùng chụp, cũng như cắt chủ thể, chẳng hạn như người, khỏi ảnh và đặt nó vào hình ảnh hoặc các ứng dụng khác dưới dạng nhãn dán.
 • Các khoản vay ngắn hạn trong Apple Wallet. Apple đã giới thiệu một tính năng được gọi là Apple Pay Later, cho phép người dùng mua hàng bằng Apple Pay trước và sau đó thanh toán số dư thông qua bốn lần thanh toán trong sáu tuần. Apple Wallet trong iOS 16 cũng sẽ giúp chia sẻ thẻ kỹ thuật số hoặc khóa nhà dễ dàng hơn thông qua nhắn tin.
 • Apple Maps có thể thêm nhiều điểm dừng vào một tuyến đường. Apple Maps sẽ cho phép bạn thêm các điểm dừng khác nhau vào một tuyến đường. Năm tới, Apple sẽ tiết lộ một phiên bản cập nhật của phần mềm xe hơi, CarPlay, sẽ tận dụng lợi thế của bản cập nhật Maps này và tích hợp chặt chẽ hơn với phần cứng tích hợp của xe hơi.
 • Nhiều cách khác để kiểm soát thông báo. Apple sẽ cho phép người dùng có các hình nền hoặc thiết lập ứng dụng hoàn toàn khác nhau cho các thời điểm khác nhau trong ngày, như khi người dùng đang làm việc hoặc đang ngủ.
 • “Này Siri, cúp máy.” Siri sẽ sớm giúp bạn kết thúc cuộc gọi FaceTime hoặc điện thoại.
 • Ứng dụng Home của Apple được thiết kế lại. Apple cũng cho biết họ đang hỗ trợ Matter, một tiêu chuẩn mở cho phần cứng nhà thông minh như khóa, đèn và rèm. Nó cũng đã thiết kế lại ứng dụng Home để hiển thị tốt hơn những thứ như nhiều camera trong và xung quanh ngôi nhà của bạn ở chế độ dễ xem song song.
 • Theo dõi thuốc và giấc ngủ trong ứng dụng sức khỏe. Ứng dụng sức khỏe của Apple hiện cho phép người dùng nhập các loại thuốc của họ và tần suất họ đã dùng. Nó cũng có thể thông báo cho người dùng khi đến giờ dùng thuốc. Chủ sở hữu Apple Watch sẽ có thể theo dõi giấc ngủ và nhịp tim của họ trong ứng dụng sức khỏe trên iPhone.
 • Kiểm tra an toàn. Một tính năng mới được gọi là Kiểm tra an toàn cho phép người dùng nhanh chóng tắt tất cả các dịch vụ và ứng dụng, chẳng hạn như vị trí, đang được chia sẻ với gia đình của người dùng. Apple cho biết tính năng này được thiết kế với sự hợp tác của các nhóm phụ nữ và được thiết kế đặc biệt để giúp giữ riêng tư hoặc bảo vệ dữ liệu cá nhân và sự an toàn dễ dàng hơn khi rời khỏi một mối quan hệ lạm dụng.
 • Sử dụng iPhone của bạn làm webcam. Với iOS 16 và phiên bản macOS mới, giờ đây người dùng có thể sử dụng iPhone của mình làm webcam trong một tính năng gọi là Máy ảnh liên tục với giá đỡ máy tính xách tay phù hợp.

Cách cài đặt iOS 16 beta công khai trên iPhone của bạn

Ảnh được chia sẻ của Apple

Nguồn: Apple

Nếu bạn muốn xem và thử nghiệm những thay đổi này và những thay đổi khác ngay bây giờ, thì việc cài đặt bản beta công khai rất dễ dàng, nhưng không dễ dàng như một bản cập nhật phần mềm thông thường của iPhone.

 • Truy cập trang web phần mềm beta của Apple trên iPhone của bạn và đăng ký hoặc đăng nhập bằng tài khoản Apple của bạn.
 • Đăng ký bằng cách chọn “đăng ký thiết bị của bạn” và đồng ý với các điều khoản của Apple.
 • Chọn phần mềm bạn muốn dùng thử – Apple cũng đã phát hành phiên bản beta công khai cho iPad.
 • Nhấp vào nút có nội dung “Tải xuống hồ sơ”. Điện thoại của bạn sẽ cảnh báo bạn rằng nó đang cố tải xuống cấu hình. Phê duyệt.
 • Đi tới Cài đặt và nhấp vào phần “Hồ sơ đã tải xuống” ở đầu ứng dụng để tải xuống và khởi động lại điện thoại của bạn.
 • Đi tới Cài đặt và kiểm tra bản cập nhật. Nó sẽ tải xuống bản beta và cài đặt nó.
Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan