00:04 30-11-2021 141 lượt xem

Đây là lý do tại sao các chuyên gia vẫn hoài nghi về thị trường NFT

Đây là lý do tại sao các chuyên gia vẫn hoài nghi về thị trường NFT

Mã thông báo không thể thay thế – tài sản kỹ thuật số duy nhất, như tác phẩm nghệ thuật và thẻ giao dịch thể thao, được xác minh và lưu trữ bằng công nghệ blockchain – đã bùng nổ phổ biến vào năm 2021. Mọi người tạo, thu thập và giao dịch NFT với hàng triệu đô la, một số với hy vọng thu lợi nhuận trong tương lai. Nhưng các chuyên gia vẫn nghi ngờ rằng NFT là một khoản đầu tư tốt.

Sự gia tăng trong NFT vẫn còn khá mới, nhưng một lượng lớn tiền đã được trao tay giữa các nhà sưu tập. Ví dụ, kể từ năm 2017, các bộ sưu tập NFT đã tạo ra hơn 6,2 tỷ đô la doanh thu trong khi nghệ thuật kỹ thuật số đã tạo ra hơn 1,9 tỷ đô la, theo NonFungible, theo dõi dữ liệu bán hàng lịch sử của NFT.

Theo Jon McCormack, giáo sư khoa học máy tính tại Đại học Monash: “Tôi nghĩ những thứ như tác phẩm nghệ thuật và đồ sưu tầm đã trở thành mặt hàng lớn của NFT vì chúng phù hợp với những gì NFT là một cách tự nhiên,” theo Jon McCormack, giáo sư khoa học máy tính tại Đại học Monash. “Kỹ thuật số có thể sao chép được, việc có thêm Chứng chỉ xác thực này thực sự quan trọng để thể hiện quyền sở hữu đối với thứ cụ thể đó.”

Các nhà nghiên cứu lo ngại rằng đây có thể là thời điểm tồi tệ để tham gia vào thị trường, thị trường đã phát triển quá lớn, quá nhanh dưới sự thổi phồng và đầu cơ quá mức. Chẳng hạn, theo phân tích của DappRadar, một công ty giúp mọi người theo dõi NFT và các tài sản phi tập trung khác, khối lượng giao dịch NFT đã tăng 38.000% so với cùng kỳ năm trước để đạt 10,7 tỷ USD.

Michael Every, trưởng bộ phận nghiên cứu thị trường tài chính khu vực Châu Á – Thái Bình Dương của Rabobank cho biết: “Đây có thể là đỉnh điểm trong mô hình của mọi thứ bong bóng. “Điều đó làm tôi lo lắng dữ dội ngay cả khi tôi hiểu rõ về động lực thúc đẩy những người trẻ tuổi nói riêng.”

Các chuyên gia khuyên bạn nên mua NFT vì bạn muốn sở hữu nó, chứ không phải vì bạn muốn bị thổi phồng.

Evan Cohen, đồng sáng lập của Vincent, nói: “Đừng mua nó vì nó là NFT. “Mua nó vì bạn thích tác phẩm nghệ thuật hoặc mua nó vì bạn nghĩ bộ sưu tập thú vị hoặc cộng đồng thú vị. Bạn muốn tham gia vì nội dung chứ không phải công nghệ cơ bản hỗ trợ điều này.”

Xem video để tìm hiểu thêm về cách NFT hoạt động như một tài sản có thể đầu tư.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan