22:08 19-08-2022 133 lượt xem

Đây là lý do tại sao HBO Max thu hút hàng chục bộ phim và phim truyền hình

Đây là lý do tại sao HBO Max thu hút hàng chục bộ phim và phim truyền hình

HBO Max của Warner Bros. Discovery sẽ xóa 36 phim và loạt phim truyền hình khỏi nền tảng của mình. Có ba lý do chính khiến nó xảy ra.

Các bộ phim và loạt phim – bao gồm 20 chương trình gốc của HBO Max như phim truyền hình dành cho tuổi teen “Generation” và phần phụ “The Not-Too-Late Show with Elmo” của “Sesame Street” – sẽ bị xóa vào cuối thứ Sáu. Quyết định này được đưa ra trước khi Warner Bros. có kế hoạch kết hợp Discovery + với HBO Max thành một dịch vụ mới sẽ ra mắt tại Mỹ vào giữa năm 2023.

“Khi chúng tôi làm việc hướng tới việc đưa các danh mục nội dung của mình vào một nền tảng, chúng tôi sẽ thực hiện các thay đổi đối với việc cung cấp nội dung có sẵn trên cả HBO Max và Discovery +. Điều đó sẽ bao gồm việc xóa một số nội dung khỏi cả hai nền tảng”, phát ngôn viên của HBO Max cho biết trong một bản tường trình.

Có vẻ lạ khi HBO Max loại bỏ loạt phim được sản xuất riêng cho nền tảng – các dịch vụ phát trực tuyến chứa đầy các chương trình và phim ít người xem. Nhưng đối với Discovery của Warner Bros., có ba động lực chính đằng sau việc cắt giảm: cắt giảm chi phí, chuyển khỏi nội dung hướng đến trẻ em và gia đình và cải tiến dịch vụ.

Cắt giảm chi phí

Mặc dù HBO Max đã trả tiền cho việc sản xuất các chương trình này, nhưng vẫn còn phải trả cho phần còn lại, bao gồm cái gọi là các khoản thanh toán hậu kỳ cho dàn diễn viên, đoàn làm phim và biên kịch, dựa trên các chỉ số về lượng người xem dài hạn.

Bằng cách loại bỏ những bộ phim và chương trình này, đặc biệt là những bộ phim do HBO Max tạo ra thay vì được cấp phép, các nhà điều hành có thể cắt giảm chi phí ngay lập tức. Warner Bros. Discovery đã hứa hợp lực ít nhất 3 tỷ đô la bắt nguồn từ sự hợp nhất của WarnerMedia và Discovery, được công bố vào tháng 5.

Tổng cộng việc loại bỏ nội dung sẽ tiết kiệm “hàng chục triệu đô la”, theo hai người quen thuộc với vấn đề này, người đề nghị giấu tên vì tài chính là tư nhân.

Lý do không giống với lý do tại sao bộ phim siêu anh hùng “Batgirl” bị loại bỏ vào đầu tháng này. Quyết định đó đã tận dụng lợi ích từ thuế sáp nhập thay đổi chiến lược cho phép xóa sổ các dự án chưa hoàn thành. Các chương trình HBO Max đã ra mắt và đã có trên dịch vụ, vì vậy họ không áp dụng cho lợi ích đó.

Hộ tống trẻ em và gia đình

Hầu hết những gì HBO Max đang thu hút là truyền hình thực tế hoặc nội dung dành cho trẻ em và gia đình. (Danh sách đầy đủ các nội dung bị xóa nằm ở cuối câu chuyện này).

HBO Max sẽ lấy nội dung không có mô tả từ Discovery, sẽ bổ sung gần như toàn bộ danh mục truyền hình thực tế, bao gồm từ HGTV, Food Network và Animal Plant, vào dịch vụ kết hợp vào năm tới. HBO Max đã sa thải 14% nhân viên của mình vào đầu tuần này, bao gồm nhiều người từ bộ phận không có biên bản của nó.

Việc chuyển đổi khỏi nội dung dành cho trẻ em và gia đình là điều mới. Các giám đốc điều hành của HBO Max quyết định rằng người xem chỉ đơn giản là không đến dịch vụ để xem các chương trình dành cho trẻ em. Ngay cả “Sesame Street”, được HBO Max mua lại vào năm 2019 trong một thỏa thuận kéo dài 5 năm, cũng không thu được con số mạnh mẽ, theo những người quen thuộc với vấn đề này. Điều đó đã thúc đẩy việc loại bỏ “Buổi biểu diễn không quá muộn với Elmo”, người dân cho biết.

HBO chuyên về nội dung có chủ đề người lớn nghiêng về khán giả nam. Discovery chuyên về nội dung thực tế có chủ đề người lớn được nhiều phụ nữ xem hơn. Mặc dù các dịch vụ kết hợp đánh vào cả nhân khẩu học giới tính người lớn, nhưng chúng không nhắm mục tiêu đến trẻ em. Những người này cho biết, thay vì bổ sung thêm nội dung để lấp đầy thị trường ngách đó, Warner Bros. Discovery đã quyết định loại bỏ thể loại này bằng ngân sách đầu tư trong tương lai.

Dọn dẹp

Các giám đốc điều hành trực tuyến trong ngành thường xuyên nói về việc Netflix gặp sự cố “phát hiện”. Họ nói rằng Netflix có quá nhiều nội dung đến nỗi thật khó để tìm kiếm nội dung tốt nhất của nó. Trong khi Netflix cố gắng giảm thiểu điều này bằng các thuật toán và danh sách Top 10, dịch vụ này có hàng trăm chương trình bị lạc trong quá trình phát ngẫu nhiên vì có quá nhiều nội dung làm tăng quá trình tìm kiếm.

Theo những người quen thuộc với vấn đề này, mọi thứ nhận được từ “HBO Max” không thường xuyên được theo dõi.

Với việc bổ sung nội dung Discovery + sắp tới, các giám đốc điều hành Discovery của Warner Bros. lo ngại HBO Max có thể sa lầy với những bộ phim và chương trình ít người xem. Điều đó có thể khiến người xem liên tưởng dịch vụ có nhiều thứ mà họ không muốn xem – “vấn đề của Netflix”, một giám đốc điều hành HBO Max cho biết, người yêu cầu giấu tên vì quyết định này là riêng tư.

Truyền hình trả tiền truyền thống cũng phải vật lộn với vấn đề này. Truyền hình cáp đã tăng chi phí, trung bình khoảng 100 đô la mỗi tháng, trong khi ngày càng có nhiều mạng cáp được xem kém hơn trong những năm qua. Kết quả là khách hàng đã từ chối truyền hình cáp hàng loạt.

Nguy cơ có quá nhiều nội dung này là một trong những lý do Disney từ trước đến nay giữ Disney +, ESPN + và Hulu riêng biệt. Các giám đốc điều hành của Disney từ lâu đã cảm thấy người tiêu dùng sẽ trả giá thấp hơn để có trải nghiệm phù hợp hơn.

Giám đốc điều hành của Warner Bros. Discovery, David Zaslav có thể muốn tăng giá cho dịch vụ kết hợp HBO Max-Discovery +, đặc biệt là khi các đối thủ cạnh tranh Disney và Netflix gần đây đã tăng giá. Loại bỏ nội dung ít được xem, đồng thời thêm một loạt nội dung Discovery + mới, có thể giúp biện minh cho sự gia tăng.

***

HBO Max thông báo loạt phim sau sẽ bị gỡ bỏ trong tuần này:

12 ngày Giáng sinh

Vê tôi hôm qua

Aquaman: Đế vương Atlantis

Đủ gần

Cuộc phiêu lưu giam giữ

Dodo

Nhà thiết kế vĩ đại tiếp theo của Ellen

Elliott từ Trái đất

Esme & Roy

The Fungies!

Hối hả thế hệ

Genera + ion

Chuyến tàu vô cực

Ellen nhỏ

Mao Mao, Anh hùng của Trái tim trong sáng

Messy đi đến Okido

Sân chơi Phép thuật của Mia

Magiswords hùng mạnh

Bữa tối của tôi với Herve

Mẹ tôi, bố của bạn

Odo

ĐƯỢC KO! – Hãy trở thành anh hùng

The Ollie & Moon Show

Pac-Man và những cuộc phiêu lưu đầy ma quái

Theo đuổi hạnh phúc của Ravi Patel

Chọn các món đặc biệt của Sesame Street

Làm cho nó lớn, làm cho nó nhỏ

Đăng lại

Squish

Đảo trại hè

Buổi biểu diễn không quá muộn với Elmo

The Runaway Bunny – Đặc biệt

Theodosia

Tig n ‘Seek

Ông chú

Victor và Valentino

Khủng long Yabba Dabba

XEM: Giám đốc điều hành của Warner Bros. Discovery, David Zaslav nói chuyện với CNBC về chiến lược của mình

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan