21:19 24-12-2021 316 lượt xem

Đây là những cổ phiếu công nghệ tốt nhất năm 2021

Đây là những cổ phiếu công nghệ tốt nhất năm 2021

Các nhà giao dịch làm việc trên sàn tại Sở giao dịch chứng khoán New York.

Brendan McDermid | Reuters

Cổ phiếu công nghệ không còn là một sự đánh cược chắc chắn kể từ năm 2021 bắt đầu kéo dài vào giữa tháng 11. Những lo ngại về lạm phát và lo ngại về việc tăng lãi suất đã đẩy các nhà đầu tư ra khỏi các công ty phần mềm và internet, khiến điểm số của những người hoạt động tốt hơn trước đó vào lãnh thổ điều chỉnh.

Bất chấp việc bán tháo và sự biến động trên nhiều lĩnh vực của ngành công nghệ, các nhà đầu tư vẫn đặt cược vào các công ty và câu chuyện cụ thể. Một số khu vực nhất định của thị trường chất bán dẫn tăng vọt trong năm nay do nhu cầu tăng vọt đối với các bộ xử lý có thể tăng tốc độ khai thác tiền điện tử, hỗ trợ phát triển trò chơi và kết nối nhiều thiết bị hơn với internet.

Fintech, phần mềm đám mây và an ninh mạng cũng có thị phần nổi bật, ngay cả khi mua những cổ phiếu đó và nắm giữ chúng trong năm sẽ không phải là một khoản đầu tư sinh lợi đặc biệt.

Dưới đây là 5 cổ phiếu tăng giá lớn nhất vào năm 2021 trong số các công ty công nghệ của Mỹ có giá trị từ 5 tỷ USD trở lên. Danh sách này không bao gồm các công ty đã niêm yết cổ phiếu trong năm nay. Giá tính đến ngày thứ Năm đóng cửa.

Khởi động

Khi Upstart tổ chức buổi ra mắt thị trường chứng khoán vào giữa tháng 12 năm ngoái, công ty được định giá khoảng 1,5 tỷ USD. Chỉ hơn một năm sau, nó đã là một công ty trị giá 12 tỷ đô la.

Cổ phiếu Upstart đã tăng 264% kể từ đầu năm 2021, bao gồm mức tăng 171% trong khoảng thời gian ba ngày hoang dã vào tháng Ba.

Công ty sử dụng máy học để bảo lãnh các khoản vay tiêu dùng và cung cấp công nghệ của mình cho các đối tác ngân hàng, những người sau đó có thể nhắm mục tiêu khách hàng tốt hơn.

Doanh thu trong quý 3 tăng 250% lên 228 triệu USD. Ngoài tốc độ phát triển nhanh chóng, Upstart còn mang đến cho các nhà đầu tư một thứ khác thường từ một công ty công nghệ mới đại chúng: lợi nhuận. Upstart đã tạo ra thu nhập trong 5 quý liên tiếp, bao gồm thu nhập ròng 29,1 triệu đô la trong giai đoạn gần nhất, tăng từ 9,7 triệu đô la một năm trước đó.

Upstart cho biết trong cuộc gọi thu nhập vào tháng 11 rằng họ hiện cung cấp dịch vụ công nghệ cho 31 ngân hàng và hiệp hội tín dụng, tăng so với 10 năm trước. Trong quý 3, công ty đã cung cấp 362.780 khoản vay, tăng 244% so với một năm trước đó.

Cổ phiếu công nghệ hàng đầu năm 2021

CNBC

Giám đốc điều hành David Girouard cho biết trong cuộc gọi rằng công ty hiện đang vượt ra ngoài các khoản cho vay cá nhân và ô tô và sang các khoản vay nhỏ bằng đô la cho những người tiêu dùng có “nhu cầu tiền mặt ngay lập tức.”

“Các đối tác ngân hàng của chúng tôi thực sự cảm thấy bị áp lực phải phục vụ tốt hơn những người Mỹ có thu nhập từ thấp đến trung bình và chúng tôi muốn giúp họ làm đúng điều đó”, Girouard nói. “Sự quan tâm đối với sản phẩm bằng đô la nhỏ từ ngân hàng của chúng tôi và các đối tác liên minh tín dụng đã nằm ngoài bảng xếp hạng và chúng tôi hy vọng sẽ đưa nó ra thị trường trước cuối năm 2022.”

Synaptics

Synaptics được thành lập vào năm 1986 và ra mắt công chúng 16 năm sau đó. Nhưng phải đến năm 2020, các nhà đầu tư mới bắt đầu hào hứng với cổ phiếu này. Năm nay, nó đã tăng trưởng, tăng vọt 189%.

Synaptics lớn lên ở trung tâm Thung lũng Silicon, phát triển bàn di chuột và bàn di chuột cho PC cũng như sinh trắc học. Công nghệ cảm ứng của nó sau đó đã tạo được tiếng vang với điện thoại thông minh. Giờ đây, với nhiều thiết bị hoạt động như máy tính hơn, Synaptics đã tự định vị mình ở trung tâm của sự bùng nổ “Internet of Things” (IoT).

Công nghệ của công ty có thể được tìm thấy trong ô tô được kết nối, tai nghe thực tế ảo, hộp giải mã tín hiệu, máy bay không người lái và hệ thống chơi game. Nó tập trung vào mức tiêu thụ điện năng thấp cho tất cả các loại thiết bị không dây.

Giám đốc điều hành Michael Hurlston nói với Jim Cramer của CNBC vào tháng 7: “Chúng tôi đã thực sự làm rất tốt với công việc kinh doanh đó – nó vượt xa những kỳ vọng tốt nhất của chúng tôi”. “Tôi nghĩ đó là bởi vì chúng tôi đã không theo đuổi những gì mọi người khác đang theo đuổi. Chúng tôi đã định vị lại nó để theo đuổi một thị trường thú vị đã trở thành một người trồng trọt tuyệt vời.”

Đầu tháng này, Synaptics đã hoàn tất việc mua lại DSP Group trị giá 549 triệu USD, chuyên cung cấp bộ xử lý giọng nói và chipset không dây.

Asana

Giám đốc điều hành Asana Dustin Moskovitz

Asana

Vào thời điểm cao nhất vào giữa tháng 11, Asana đã tăng gần 5 lần trong năm, vượt xa tất cả các cổ phiếu công nghệ khác của Mỹ. Nó đã mất gần một nửa giá trị kể từ đó, cùng với một loạt cổ phiếu phần mềm đám mây có giá cao khác.

Tuy nhiên, nhà cung cấp phần mềm giúp đội ngũ tiếp thị, vận hành và bán hàng quản lý dự án và cộng tác từ xa vẫn tăng 164% vào năm 2021, nhờ tăng trưởng doanh thu hàng năm ít nhất 70% trong quý hai và quý ba.

Giống như Upstart, Asana ra mắt công chúng vào năm 2020 nhưng buổi tiệc sắp ra mắt của nó với các nhà đầu tư phải mất vài tháng để bắt đầu. Dustin Moskovitz, tỷ phú đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của công ty, đã liên tục mua vào.

Moskovitz đã mua khoảng 293 triệu đô la cổ phiếu Asana vào tháng 12, tận dụng lợi thế của việc giảm giá để củng cố vị thế của mình. Hiện ông kiểm soát khoảng 44% cổ phần kết hợp loại A và loại B của công ty, tăng từ 36% trước khi công ty ra mắt trên Sàn giao dịch chứng khoán New York vào tháng 9 năm 2020.

Chuyển đổi người dùng miễn phí thành khách hàng trả tiền là chìa khóa cho sự tăng trưởng và lợi nhuận trong tương lai của Asana. Trong báo cáo thu nhập quý thứ ba của mình vào đầu tháng này, Asana cho biết khách hàng trả tiền đã tăng 7.000 lên hơn 114.000 và cho biết doanh thu từ những khách hàng chi tiêu hơn 5.000 đô la hàng năm đã tăng 96% so với một năm trước đó.

Fortinet

Trụ sở chính của Fortinet Inc. tại Sunnyvale, California.

Tony Avelar | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

Với hai quý liên tiếp tăng trưởng doanh thu trên 30%, Fortinet đang mở rộng với tốc độ nhanh nhất kể từ năm 2016. Hàng loạt các cuộc tấn công ransomware cùng với môi trường bảo mật phức tạp hơn được tạo ra bởi sự gia tăng đột ngột trong công việc từ xa đã dẫn đến nhu cầu về công nghệ của Fortinet tăng đột biến Năm nay.

Cổ phiếu tăng 133%, đóng cửa vào thứ Năm ở mức 349,02 đô la. Điều đó đã nâng vốn hóa thị trường của công ty lên 57 tỷ USD, vượt qua đối thủ Palo Alto Networks, được định giá 55 tỷ USD sau khi cổ phiếu của công ty tăng 58% vào năm 2021.

Sau báo cáo thu nhập tốt hơn mong đợi của Fortinet và dự báo lạc quan vào tháng trước, các nhà phân tích tại Wedbush đã tăng mục tiêu giá của họ lên 400 đô la từ 350 đô la. Một lý do, công ty trích dẫn, là dòng tiền tự do của công ty, đã tăng lên 329,8 triệu đô la từ 185,7 triệu đô la một năm trước đó.

Các nhà phân tích của Wedbush viết, người vẫn giữ khuyến nghị mua vào cổ phiếu này: “Tóm lại, tăng trưởng Billings tăng, FCF mạnh và một đường dẫn tốt sẽ là bộ ba giúp thúc đẩy cổ phiếu này tăng cao hơn”.

Nvidia

Nvidia GeForce Now trên iPhone

Nvidia

Chipmaker Nvidia là cổ phiếu công nghệ lớn nhất trong năm. Cổ phiếu tăng vọt 127% vào năm 2021, đẩy vốn hóa thị trường của công ty lên 741 tỷ USD, cao thứ bảy trong số các công ty công nghệ của Mỹ, sau 5 tên tuổi Big Tech và Tesla.

Doanh thu đạt mức tăng trưởng 50% trong mỗi năm quý vừa qua, chứng tỏ rằng các đơn vị xử lý đồ họa hiệu năng cao của Nvidia vẫn có nhu cầu cao. Trong trung tâm dữ liệu, công nghệ của Nvidia hỗ trợ trí tuệ nhân tạo và khối lượng công việc sử dụng nhiều dữ liệu, trong khi các hệ thống chơi game tiếp tục yêu cầu sức mạnh xử lý cao hơn.

Đầu năm nay, Nvidia đã phát hành bộ vi xử lý mới dành riêng cho khai thác tiền điện tử. Cho đến nay, họ đã tạo ra doanh thu 526 triệu đô la, nhưng tiền điện tử đang chứng tỏ là một thị trường đầy biến động đối với Nvidia. Công ty cho biết vào tháng trước rằng doanh số bán sản phẩm này đã giảm 60% liên tục từ quý II đến quý III và dự kiến ​​sẽ “rất không đáng kể” trong quý IV.

Các nhà đầu tư không bày tỏ nhiều lo lắng. Cổ phiếu tăng hơn 8% sau báo cáo thu nhập, phần lớn là do bộ xử lý trò chơi, mảng kinh doanh cốt lõi của Nvidia, tạo ra doanh thu 2,76 tỷ USD, tăng 106% so với năm ngoái.

“Chúng tôi tiếp tục tin rằng triển vọng dài hạn của công ty là một trong những triển vọng tốt nhất trong ngành bán dẫn”, các nhà phân tích từ Piper Sandler viết trong một ghi chú sau thu nhập quý III. Họ duy trì xếp hạng mua và nâng mục tiêu giá lên 350 đô la từ 260 đô la.

ĐỒNG HỒ: Jim Cramer nói: Nvidia có thể trở thành cổ phiếu trị giá 10 nghìn tỷ đô la một ngày nào đó

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan