22:32 02-05-2022 252 lượt xem

Đây là những gì các nhà phân tích đang xem

Đây là những gì các nhà phân tích đang xem

Giám đốc điều hành Uber Dara Khosrowshahi phát biểu tại sự kiện ra mắt sản phẩm ở San Francisco, California vào ngày 26 tháng 9 năm 2019.

Philip Pacheco | AFP qua Getty Images

Uber sẽ báo cáo thu nhập quý đầu tiên sau tiếng chuông vào thứ Tư và các ghi chú của Phố Wall cho các nhà đầu tư đang cung cấp thông tin chi tiết về những gì các nhà đầu tư có thể mong đợi.

Số liệu tài chính mới nhất được đưa ra sau khi có vẻ là một quý đầy thách thức đối với công ty. Tính đến thời điểm hiện tại, cổ phiếu giảm hơn 26% do lạm phát thách thức người tiêu dùng, biến thể omicron coronavirus lây lan và giá xăng tăng cao đã đè nặng lên cổ phiếu.

Đây là những gì Phố Wall đang theo dõi trong quý này:

Những người đi Uber có quay trở lại không?

Uber có thể đã phục hồi từ bất kỳ mức thấp nào của người lái xe omicron. Trong một lần đệ trình lên SEC vào tháng Ba, Uber cho biết nhu cầu di chuyển đã cải thiện đáng kể trong suốt tháng Hai. Các chuyến đi đã được phục hồi 90% so với mức tháng 2 năm 2019. Điều đó đã khiến công ty tăng hướng dẫn EBITDA trong quý đầu tiên của mình thêm 25 triệu đô la ở thời điểm giữa lên 130 triệu – 150 triệu đô la từ 100 triệu – 130 triệu đô la.

Các nhà phân tích của Alliance Bernstein cho biết: “Trái ngược với hầu hết các phân ngành khác của Internet, kết quả chia sẻ lượt đi trong Quý 1 phải vững chắc nhờ xu hướng di động có khả năng phục hồi”, các nhà phân tích của Alliance Bernstein cho biết trong một bản xem trước thu nhập. Các nhà đầu tư sẽ theo dõi các xu hướng phục hồi trong khu vực, vì tăng trưởng của APAC có thể bị tụt lại so với mức tăng ở Covid. Các nhà phân tích cho biết thị trường châu Âu của nó cũng có thể chịu tác động lớn từ chiến tranh và lạm phát.

Giá nhiên liệu đã ảnh hưởng như thế nào đến người lái xe?

Khi giá khí đốt tăng vọt trên toàn quốc do chiến tranh ở Ukraine, nhiều tài xế lo ngại sẽ bỏ công việc hợp đồng để chuyển sang làm việc khác. Một số công ty giao hàng và chia sẻ xe đã phải vật lộn với sự mất cân bằng cung và cầu do đại dịch, do đó, căng thẳng hơn nữa hoặc một bước lùi có thể cản trở tài chính.

Về phần mình, Uber đã thực hiện một khoản phụ phí nhiên liệu tạm thời. Điều đó sắp hết hạn, vì vậy các nhà đầu tư sẽ tìm kiếm màu sắc xem liệu điều đó có giữ được động lực hay không và liệu công ty có kế hoạch mở rộng ưu đãi hay không. Giá xăng trung bình là 4,19 đô la một gallon vào thứ Hai, so với 2,9 đô la một năm trước, theo dữ liệu từ AAA.

Tuy nhiên, phần lớn tài xế tin rằng phụ phí không đủ và một số nhà phân tích cho rằng sự phục hồi của nguồn cung tài xế đã chậm lại. Các nhà phân tích của Bank of America cho biết: “Chúng tôi nghĩ rằng nguồn cung tài xế và rủi ro tỷ giá đang tăng lên, với dữ liệu theo dõi giá độc quyền của chúng tôi cho thấy giá đi xe và thời gian chờ đã tăng trong tháng 4 so với quý 1”, các nhà phân tích của Bank of America cho biết trong một lưu ý.

Uber sẽ phải tăng ưu đãi?

Khi tính di động phát triển, Uber có thể cần thực hiện các biện pháp khuyến khích tài xế bổ sung trong thời gian ngắn vì giá xăng cao và nhu cầu tái cân bằng cung cầu.

Năm ngoái, công ty đã chi hàng triệu USD trong nỗ lực mang lại những người lái xe khi các bang nới lỏng các hạn chế của Covid và việc tiêm chủng được phổ biến rộng rãi. Nhưng những ưu đãi đó đè nặng lên bảng cân đối kế toán của nó, và các nhà đầu tư luôn lo ngại về những nỗ lực tốn kém để mang lại những động lực quay trở lại.

Các nhà phân tích của Bank of America viết: “Đối với Quý 2, rủi ro là Uber có thể cần thêm các biện pháp khuyến khích tài xế trong thời gian tới để điều chỉnh nhằm phục hồi nhu cầu tích cực và giá xăng”. Các nhà phân tích của Alliance Bernstein suy đoán rằng các ưu đãi có thể không tốn kém như vào năm 2021.

Làm thế nào xa có thể giao hàng?

Hoạt động kinh doanh giao hàng của Uber đã cho phép công ty chống chọi với những cơn gió ngược từ Covid khi mọi người bắt đầu đặt hàng tại nhà nhiều hơn trong thời gian đại dịch. Trong những quý gần đây, có vẻ như phân khúc, bao gồm cả hoạt động kinh doanh Uber Eats, tiếp tục tăng trưởng khi giao đồ ăn trở thành một phần của cuộc sống thường xuyên.

Nhưng giao hàng có thể phát triển trong bao lâu? Các nhà phân tích của Alliance Bernstein cho biết: “Sau một loạt các ước tính cắt giảm trong nhóm những người chiến thắng đại dịch, mối lo ngại hiện hữu là việc giao thực phẩm sẽ không đạt được mốc thời gian trong quý 1,” các nhà phân tích của Alliance Bernstein nói.

Uber cho biết trong hồ sơ hồi tháng 3 rằng tổng số lượt đặt trước theo tỷ lệ vận chuyển hàng năm đã đạt mức cao nhất mọi thời đại vào tháng Hai, điều đó có nghĩa là họ có thể cần phải tìm kiếm nơi khác để tăng trưởng.

Các nhà phân tích cho biết: “Số lượng khách hàng mới có thể sẽ chậm lại, nhưng chúng tôi tin rằng tần suất đặt hàng vẫn có thể là động lực thúc đẩy tăng trưởng.

Đăng ký CNBC trên YouTube.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan