21:17 02-04-2022 276 lượt xem

DC AG Racine nói rằng chiến đấu với công nghệ lớn giống như David vs Goliath

DC AG Racine nói rằng chiến đấu với công nghệ lớn giống như David vs Goliath

Bộ trưởng Tư pháp Washington, DC, Karl Racine, phát biểu sau cuộc họp báo trước Tòa án Tối cao Hoa Kỳ vào ngày 9 tháng 9 năm 2019 tại Washington, DC.

Alex Wong

Trong trận chiến với Big Tech, Bộ trưởng Tư pháp Quận Columbia, Karl Racine coi văn phòng của mình như một kẻ tồi tệ.

Racine nói trong một cuộc phỏng vấn gần đây với CNBC tại văn phòng của mình: “Theo một cách thực tế, khi bạn tiếp cận công nghệ, đó là David đấu với Goliath. “Có nghĩa là bạn phải tỉ mỉ, nghiên cứu và chính xác. Và sẵn sàng đi xa.”

Racine, người hiện đang tại nhiệm năm cuối sau khi tuyên bố sẽ không tái tranh cử, đã chứng tỏ quyết tâm của mình trong các vụ kiện chống lại các công ty bao gồm Amazon, Facebook, Google và Grubhub. Tuy nhiên, văn phòng của ông đã chứng kiến ​​một số hành động khác nhau chống lại Amazon và chủ sở hữu Facebook Meta trong những tháng gần đây.

Nhưng Racine cho biết văn phòng của ông có kế hoạch xử lý từng trường hợp đó và yêu cầu tòa án xem xét lại. Anh ấy nói rằng anh ấy không ngạc nhiên khi các công ty công nghệ sẽ thuê những luật sư có kinh nghiệm nhất để hỗ trợ họ và tham gia vào một quá trình “nghiền nát những người chơi nhỏ hơn và nguyên đơn.” Và, anh ấy nói, anh ấy tin rằng các tòa án, với một chút giải thích bổ sung về các chi tiết của các vụ án của họ, sẽ giải quyết được vấn đề.

Racine nói: “Chúng tôi sẵn sàng đảm nhận vai David đó. “Và sau tất cả, tôi nghĩ, David đã chiến thắng.”

Vai trò của các tổ chức đại diện nhà nước

(LR) Bộ trưởng Tư pháp Washington, DC Karl Racine (L) phát biểu khi Bộ trưởng Tư pháp Arkansas Leslie Rutledge và Bộ trưởng Tư pháp Texas Ken Paxton lắng nghe trong cuộc họp báo trước Tòa án Tối cao Hoa Kỳ vào ngày 9 tháng 9 năm 2019 tại Washington, DC.

Alex Wong

Racine, tổng chưởng lý được bầu độc lập đầu tiên ở DC, coi vai trò của các AG của tiểu bang là đặc biệt quan trọng do khả năng hành động chậm chạp của Quốc hội.

Khi được bầu lần đầu tiên vào năm 2014, anh ấy không mong đợi việc đảm nhận ngành công nghệ sẽ trở thành trụ cột lớn trong công việc của anh ấy như ngày nay. Nhưng anh nhanh chóng nhận ra văn phòng của mình được đặt ở vị trí độc nhất cho công việc đó.

Racine, người gần đây cũng là chủ tịch của Hiệp hội Luật sư Quốc gia cho biết: “Chúng tôi biết rằng AG của bang, bao gồm cả văn phòng của chúng tôi, có vai trò nhất định vì chúng tôi nhận thức rõ về sự tê liệt của Quốc hội và sự tập trung quyền lực ngày càng tăng”. .

Quốc hội hiện đang xem xét một loạt các dự luật cạnh tranh nhằm vào ngành công nghệ có thể gây ra những thách thức nghiêm trọng đối với mô hình kinh doanh của các công ty như vậy. Nhưng sự bất đồng về các điểm tốt hơn của dự luật, vận động hành lang của các công ty Công nghệ lớn và các ưu tiên khác của Quốc hội, bao gồm cả cuộc chiến của Nga ở Ukraine đã khiến luật này chưa trở thành luật.

Tổng chưởng lý của tiểu bang “có đủ khả năng để hành động theo cách tạo cơ hội cho các công ty sửa chữa vấn đề ngay lập tức”, Racine nói. “Hoặc chúng ta có thể đưa vấn đề ra tòa án, nơi mà không có bất kỳ hoạt động vận động hành lang nào, v.v. công khai và chúng tôi có các công cụ thực thi cần thiết để kêu gọi một công ty giải trình. “

Mặc dù Quốc hội đã chứng kiến ​​những nỗ lực công nghệ của mình bị đình trệ bởi các cuộc tranh cãi giữa đảng phái và giữa các đảng phái, nhưng các AG của các bang đã chứng minh sự thống nhất rộng rãi về các vấn đề công nghệ và vụ kiện lớn, như các vụ kiện chống độc quyền chống lại Facebook và Google, thu hút sự tham gia của đại đa số các cơ quan thực thi của nhà nước.

Racine cho rằng sự gắn kết với các văn phòng luật sư gần gũi có thể có với các thành viên của họ.

Ông nói: “Các tướng chưởng lý của bang là luật sư của nhân dân. “Và khi đóng vai trò là luật sư của nhân dân, họ đang làm việc tốt nhất của mình. Và họ làm việc tốt nhất của mình bằng cách thẳng thắn, thu hút và lắng nghe người dân trong khu vực pháp lý của họ.”

Mặc dù việc viết luật mới là một quá trình diễn ra chậm chạp, Racine thừa nhận rằng việc khởi kiện cũng vậy. Tuy nhiên, ông nói, sự răn đe có thể là một kết quả quan trọng và tức thời hơn trong công việc của AG nhà nước.

“Cơ hội để các công ty có cơ hội làm điều đúng đắn, đó là xem xét kỹ những gì có thể xảy ra với một vụ kiện, xác định xem họ có sai trên thực tế hay không và yêu cầu họ thực hiện hành vi của mình theo luật, Toàn bộ quá trình là một quá trình thường không được nhìn thấy trước công chúng, điều đó cũng bị đánh giá thấp, “ông nói.

Racine đã ghi được một số chiến thắng trước ngành công nghệ. Anh ấy chỉ vào một lá thư mà anh ấy đã gửi cho Facebook cùng với một số đại diện của bang khác trong những ngày sau cuộc nổi dậy ngày 6 tháng 1 tại Điện Capitol của Hoa Kỳ, thúc giục nền tảng này gỡ bỏ các quảng cáo có mục tiêu về thiết bị chiến thuật quân sự và phụ kiện vũ khí cho đến sau lễ nhậm chức. Một ngày sau, Facebook đã tuân theo.

Trong một số trường hợp, văn phòng của Racine đã đi quá xa để nộp đơn kiện các công ty công nghệ, anh ấy đã đạt được các thỏa thuận dẫn đến việc bồi thường cho các cư dân của Quận bị ảnh hưởng.

Ví dụ, DoorDash đã đồng ý thỏa thuận 2,5 triệu đô la vào năm 2020 vì những cáo buộc đã đánh lừa người tiêu dùng về cách phân bổ tiền boa cho người lao động. Thỏa thuận đó được đưa ra chỉ vài tuần sau khi công ty đăng ký niêm yết cổ phiếu. Trong tổng số đó, 1,5 triệu đô la đã được trả để cứu trợ cho nhân viên giao hàng, 750.000 đô la cho Học khu và 250.000 đô la cho hai tổ chức từ thiện địa phương.

Gần đây hơn, văn phòng của Racine đã khởi kiện Grubhub, cáo buộc công ty đã sử dụng các chiến thuật tiếp thị gây hiểu lầm, bao gồm lừa dối người tiêu dùng về việc mua hàng của họ sẽ mang lại lợi ích như thế nào cho các nhà hàng nhỏ trong thời kỳ đại dịch. Grubhub đã phủ nhận việc vi phạm luật của Quận và cam kết sẽ bảo vệ các hoạt động của mình.

Sự thất bại trong vụ kiện

Văn phòng tổng chưởng lý DC gần đây đã chứng kiến ​​một số thất bại trong một số trường hợp công nghệ lớn của nó.

Đầu tiên, một thẩm phán liên bang vào mùa hè năm ngoái đã đưa ra một vụ kiện nhiều cấp chống lại Facebook với cáo buộc độc quyền bất hợp pháp. Sau đó, vào đầu tháng này, một thẩm phán Quận đã từ chối yêu cầu của Racine về việc bổ sung Giám đốc điều hành Meta Mark Zuckerberg làm bị đơn được nêu tên trong một vụ kiện bảo vệ người tiêu dùng bắt nguồn từ vụ bê bối Cambridge Analytica. Ngay sau đó, một thẩm phán khác đã đưa ra đơn kiện mà Racine đệ đơn chống lại Amazon, được cho là đơn kiện chống độc quyền đầu tiên của chính phủ chống lại công ty.

Bất chấp hàng loạt trận đòn, Racine cho biết anh vẫn tự tin trước tòa.

“Tôi nghĩ rằng điều thực sự quan trọng đối với chúng tôi là phải đưa ra những sự thật rõ ràng và sau đó thực sự giáo dục tòa án về pháp luật”, ông nói.

Một phần của điều đó có thể chỉ đơn giản là chức năng đưa ra nhiều trường hợp hơn theo các quy chế hiện hành.

“Thành thật mà nói với bạn, không có nhiều trường hợp chống độc quyền ở Đặc khu Columbia,” Racine nói. Chẳng hạn, vụ kiện của anh ấy chống lại Amazon đã được đưa ra theo quy chế chống độc quyền của Học khu. “Và theo cách thực tế, các tòa án hiện đang xem xét những trường hợp này lần đầu tiên. Và tôi nghĩ rằng cần phải học một chút … để làm quen với tòa án với các nguyên tắc pháp lý mà tòa án không tương tác. với một cách thường xuyên. “

Văn phòng của ông có kế hoạch yêu cầu tòa án xem xét lại vụ kiện chống lại Amazon. Racine lưu ý rằng một thẩm phán liên bang ở Seattle đã cho phép các tuyên bố tương tự được xử lý chỉ vài ngày trước khi tòa án Quận đưa ra quyết định ngược lại.

Amazon đã không cung cấp một bình luận.

Liên minh các bang tìm cách kiện Facebook vì lý do chống độc quyền đang kháng cáo việc một thẩm phán liên bang bác bỏ vụ kiện của họ. Thẩm phán trong trường hợp đó tuyên bố các bang đã đợi một khoảng thời gian dài bất thường để đưa ra cáo buộc sau khi Facebook mua lại Instagram và WhatsApp nhiều năm trước đó. Theo luật chống độc quyền của liên bang, cả cơ quan thực thi liên bang và tiểu bang được trao quyền để đưa ra các vụ việc theo quy chế và bảo lưu quyền phản đối việc sáp nhập lâu sau khi chúng bị đóng cửa.

Trong trường hợp vụ kiện liên quan đến Cambridge Analytica, một thẩm phán khác cũng cho biết văn phòng của AG đã đợi quá lâu để thêm tên Zuckerberg vào đơn kiện. Thẩm phán Maurice Ross của Tòa án Tối cao Quận Columbia đã chỉ trích văn phòng của AG vì đã chờ đợi quá lâu để gọi tên Zuckerberg, nói rằng nhiều thông tin cần thiết để làm như vậy đã có sẵn. Ông đặt câu hỏi về giá trị đối với người tiêu dùng của việc đặt tên Giám đốc điều hành cho phù hợp.

“Việc đệ trình các kiến ​​nghị tiếp theo để mở lại khám phá sau chưa đầy ba tháng sau khi đồng ý với một lịch trình cuối cùng cho việc khám phá ra những điều gần như có ý nghĩa xấu”, thẩm phán cho biết, theo bản ghi của tòa án về phiên điều trần. “Và vì vậy về thời điểm, không có định kiến ​​nào đối với DC vì sự cứu trợ mà họ có thể nhận được là như nhau. Điều duy nhất nó làm là chuyển hướng sự chú ý từ công ty sang một cá nhân.”

Nhưng Racine cho rằng văn phòng của anh ấy cần phải thu thập thêm bằng chứng từ công ty trước khi có thể cảm thấy mạnh mẽ rằng nó có thể chứng minh CEO phải chịu trách nhiệm về cáo buộc vi phạm luật bảo vệ người tiêu dùng. Ông cho biết việc Facebook chậm chạp trong việc tiết lộ bằng chứng đã góp phần khiến văn phòng của ông mất nhiều thời gian để xác định rằng họ có thông tin minh họa cho kết luận đó.

Facebook đã không cung cấp một bình luận.

Racine cho biết: “Chúng tôi hiện đang dự tính đưa ra một vụ kiện riêng chống lại Mark Zuckerberg, vụ kiện vẫn còn trong thời hạn hiệu lực, bởi vì chúng tôi cho rằng bằng chứng cho thấy rằng ông Zuckerberg có liên quan mật thiết đến những lời xuyên tạc xung quanh việc bảo vệ quyền riêng tư của người dùng,” Racine nói.

Ở cấp độ liên bang, ông nói rằng việc Quốc hội tìm cách cập nhật luật chống độc quyền liên bang để làm rõ cách ngành công nghệ phải tuân theo các đạo luật đó là điều hoàn toàn hợp lý.

Ông nói: “Quốc hội hiện có các dữ kiện để có thể điều chỉnh tốt hơn các nguyên nhân của hành động và biện pháp chống độc quyền, phù hợp với những gì chúng ta đang thấy trên internet.

Cái gì tiếp theo

Racine cho biết lựa chọn không tái tranh cử của anh ấy là một lựa chọn “cá nhân sâu sắc”, nói thêm rằng anh ấy hiện có một bé trai để chăm sóc. Anh ta sẽ không loại trừ một thời gian khác trong chính phủ nhưng nói rằng đó không phải là “cái nhìn đầu tiên” của anh ta vào lúc này.

Anh ấy nói rằng là một người Mỹ gốc Haiti, anh ấy sẽ đặc biệt quan tâm đến những cơ hội cho phép anh ấy giúp đỡ về các vấn đề ở Haiti. Anh ấy cho biết anh ấy cũng đang khám phá các lựa chọn khác, bao gồm cả trong khu vực tư nhân.

Racine cho biết ông hy vọng người kế nhiệm của mình sẽ “tiếp tục đứng lên vì các cư dân DC, bao gồm hầu hết chúng ta, những người sử dụng công nghệ.” Anh ấy đã tán thành Brian Schwalb, đối tác phụ trách văn phòng của công ty luật Venable’s DC. Racine đã làm việc với Schwalb tại công ty trước khi ông trở thành AG.

“Điều quan trọng đối với chúng tôi là phải kiểm tra và cân bằng cách công nghệ tương tác với cuộc sống của chúng ta, cách nó đối xử với mọi người, cả công bằng và không công bằng, và thúc đẩy nó bằng cách sử dụng luật pháp để trở thành một công dân doanh nghiệp tốt hơn về các vấn đề liên quan đến Racine nói. “Đó luôn là vai trò của Luật sư Nhân dân và tôi thực sự hy vọng và tin tưởng rằng vị Tổng chưởng lý tiếp theo sẽ tiếp tục cuộc chiến đó.”

Đăng ký CNBC trên YouTube.

XEM: Bộ trưởng Tư pháp DC kiện cấp cao của Proud Boys, Những người giữ lời thề về cuộc nổi dậy ngày 6 tháng 1

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan