04:51 10-06-2022 308 lượt xem

Đề xuất về quyền riêng tư của lưỡng đảng là ‘không thể thực hiện được’ Phòng Thương mại cho biết

Đề xuất về quyền riêng tư của lưỡng đảng là ‘không thể thực hiện được’ Phòng Thương mại cho biết

Biển báo được nhìn thấy trên Tòa nhà Phòng Thương mại ở quận Manhattan của Thành phố New York, New York, Hoa Kỳ, ngày 21 tháng 4 năm 2021.

Andrew Kelly | Reuters

Theo một nhóm kinh doanh lớn, đề xuất về quyền riêng tư của lưỡng đảng đã khơi dậy cuộc tranh luận về các biện pháp bảo vệ của liên bang đối với người dùng internet là “không thể thực hiện được”.

Phòng Thương mại Hoa Kỳ đã viết trong một bức thư dự thảo gửi các nhà lãnh đạo quốc hội về vấn đề này, trong một bản sao được CNBC thu được hôm thứ Năm. Một đại diện của Phòng xác nhận họ đang làm việc với một bức thư liên minh, nhưng không có bình luận gì thêm ngay lập tức.

Dự thảo bức thư, vẫn có thể thay đổi trước khi nó được gửi đến các nhà lập pháp, là một dấu hiệu ban đầu cho thấy các công ty sẽ tìm cách sử dụng ảnh hưởng của họ xung quanh các cuộc đàm phán về quyền riêng tư được gia hạn. Các nhà lập pháp đã dành nhiều năm bế tắc trước những câu hỏi chính về cách thức bảo vệ quyền riêng tư nên được thực hiện, nhưng đề xuất mới được đưa ra hôm thứ Sáu đã cố gắng luồn một chiếc kim mỏng manh vào những điểm nút nóng đó.

Dự luật sẽ cung cấp cho người tiêu dùng sự bảo vệ và quyền kiểm soát nhiều hơn đối với dữ liệu trực tuyến của họ và yêu cầu các công ty giảm thiểu lượng thông tin họ thu thập về người dùng.

Phòng không đồng ý với cách đề xuất giải quyết hai thành phần đó: quyền ưu tiên của luật pháp tiểu bang và quyền của cá nhân khởi kiện về vi phạm.

ADPPA, một bản thảo thảo luận được đưa ra bởi các đại diện lãnh đạo của House Energy and Commerce. Frank Pallone, DN.J., Cathy McMorris Rodgers, R-Wash., Và Thượng nghị sĩ Rodger Wicker, R-Miss., Thành viên Xếp hạng trong Ủy ban Thương mại , có một cách tiếp cận độc đáo cho hai vấn đề. Đề xuất sẽ miễn trừ một số luật của tiểu bang, nhưng cho phép các luật khác vẫn có hiệu lực thi hành, bao gồm đạo luật bảo vệ quyền riêng tư sinh trắc học của Illinois và các loại luật khác của tiểu bang như luật bảo vệ người tiêu dùng nói chung hoặc luật về ăn cắp qua mạng hoặc bắt nạt trên mạng.

Phòng đã đặt vấn đề với những vết khắc đó.

Nhóm này viết: “Luật về quyền riêng tư quốc gia phải là một tiêu chuẩn quốc gia thực sự, nhưng ngôn ngữ được ưu tiên của dự luật tạo ra mười lăm luật khác nhau của tiểu bang, bao gồm cả những luật ở California và Illinois. “Đạo luật này sẽ tạo ra một quy tắc chắp vá quốc gia mới về luật riêng tư.”

Dự thảo thảo luận cũng bao gồm quyền hành động riêng tư, cho phép những cá nhân tin rằng quyền của họ đã bị vi phạm có thể kiện các công ty về hành vi vi phạm bị cáo buộc đó. Đó là điều mà đảng viên Dân chủ ủng hộ và đảng viên đảng Cộng hòa chủ yếu phản đối, mặc dù Wicker đã bắt đầu thể hiện sự cởi mở của mình đối với vấn đề này trong các phiên điều trần trước đó. Nhưng quyền hành động của tư nhân sẽ mất bốn năm kể từ khi dự luật được ban hành để có hiệu lực thi hành.

Phòng lập luận trong dự thảo thư rằng sẽ “khuyến khích các vụ kiện tập thể lạm dụng chống lại hoạt động kinh doanh hợp pháp trở nên tồi tệ hơn do nhiều tiêu chuẩn chủ quan của ADPPA sẽ dẫn đến kiện tụng lớn, chi phí và lệ phí mà dự luật sẽ cấp cho luật sư của nguyên đơn.”

Đáng chú ý, thiếu vắng đề xuất đó là Chủ tịch Ủy ban Thương mại Thượng viện Maria Cantwell, D-Wash., Người đã đưa ra đề xuất về quyền riêng tư của riêng mình cùng với các thành viên Đảng Dân chủ Thượng viện khác. Trong một tuyên bố sau khi ADPPA được công bố, Cantwell nói, “Để người tiêu dùng Mỹ được bảo vệ quyền riêng tư có ý nghĩa, chúng ta cần một luật liên bang mạnh mẽ không có kẽ hở thực thi. Người tiêu dùng xứng đáng có khả năng bảo vệ quyền của họ ngày một ngày hai chứ không phải ngày bốn Nhiều năm sau.”

Phòng trước đây đã thúc giục Quốc hội thông qua luật về quyền riêng tư của liên bang để ngăn chặn sự chắp vá của luật tiểu bang. Nhưng nó nói cái này không phù hợp với hóa đơn.

“Thật không may, ADPPA đã được ban hành chưa đầy hai tháng trước thời điểm suy thoái tháng 8 và chúng tôi tin rằng một dự luật quá mới lạ, phức tạp và có tác động sâu rộng đến các hoạt động kinh doanh của hầu hết mọi ngành như sản xuất, bán lẻ, dịch vụ tài chính, các lĩnh vực khách sạn và đổi mới không nên vội vàng trong sáu tháng cuối của 117thứ tự Quốc hội “, nhóm viết.” Luật bảo mật dữ liệu quốc gia xứng đáng nhận được ý kiến ​​đóng góp có ý nghĩa từ những người ủng hộ cũng như trong ngành. “

Đăng ký CNBC trên YouTube.

XEM: Bộ mặt thay đổi của quyền riêng tư trong một đại dịch

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan