17:25 22-12-2021 121 lượt xem

Delivery Hero kết thúc ở Đức, nhường đất cho Just Eat

Delivery Hero kết thúc ở Đức, nhường đất cho Just Eat

Logo của dịch vụ giao đồ ăn Đức Delivery Hero.

Sean Gallup | những hình ảnh đẹp

Delivery Hero đang ngừng hoạt động giao đồ ăn ở Đức, chỉ 4 tháng sau khi chính thức khởi chạy lại các dịch vụ tại quốc gia này.

Theo thông cáo báo chí hôm thứ Tư, đơn vị Foodpanda của công ty giao thực phẩm có trụ sở tại Berlin sẽ rời sáu thành phố của Đức bao gồm Cologne, Düsseldorf, Frankfurt, Hamburg, Munich và Stuttgart.

Delivery Hero thay vào đó sẽ tập trung vào một trung tâm đổi mới ở trung tâm Berlin để thử nghiệm các tính năng và công nghệ sản phẩm mới. Công ty cũng có kế hoạch bán đơn vị tại Nhật Bản là Foodpanda Japan vào quý đầu tiên của năm 2021.

Niklas Östberg, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của Delivery Hero, cho biết: “Đối mặt với một thực tế rất khác so với những gì chúng tôi đã tham gia vào những thị trường này, chúng tôi nặng lòng theo đuổi các cơ hội tăng trưởng khác với tiềm năng lớn hơn.

“Mặc dù đã xây dựng được hai nhóm Foodpanda tuyệt vời cho thấy sự tiến bộ vượt bậc, việc tạo ra giá trị thực sự cho hệ sinh thái của chúng tôi ở những quốc gia này ngày càng trở nên khó khăn.”

Delivery Hero không loại trừ việc mất việc. Công ty cho biết họ sẽ cố gắng chuyển các nhân viên của Foodpanda sang các vai trò khác trong công ty của tập đoàn. Nhân viên không ở lại với công ty sẽ nhận được gói thôi việc.

Cổ phiếu của Delivery Hero đã tăng 6% vào sáng thứ Tư, trở thành cổ phiếu tăng mạnh nhất trong chỉ số Stoxx 600 toàn châu Âu. Just Eat Takeaway, đối thủ chính của Delivery Hero ở châu Âu, là cổ phiếu hoạt động tốt thứ hai, tăng 4%.

Động thái này đánh dấu một chiến thắng lớn cho Just Eat Takeaway, công ty có sự hiện diện khá lớn ở Đức.

Takeaway.com, một công ty con của Just Eat Takeaway, đã mua lại doanh nghiệp tại Đức của Delivery Hero vào năm 2018. Điều đó khiến cuộc cạnh tranh trở nên khó khăn hơn, với việc Deliveroo rút khỏi thị trường Đức vào năm 2019.

Vào tháng 5, Delivery Hero đã công bố kế hoạch tái nhập vào Đức với thương hiệu Foodpanda, với hoạt động chính thức bắt đầu vào tháng 8. Sự trở lại ngắn ngủi của công ty làm nổi bật cuộc đấu tranh để giành thị phần đáng kể trong lĩnh vực kinh doanh giao đồ ăn được nội địa hóa cao.

Các nền tảng bán đồ ăn mang đi trực tuyến đã được hưởng lợi từ nhu cầu tăng cao trong bối cảnh đại dịch coronavirus. Cạnh tranh rất gay gắt, với Delivery Hero, Just Eat, Deliveroo và Uber đều đang tranh giành vị trí thống trị ở châu Âu.

Các công ty giao đồ ăn phải đối mặt với một mối đe dọa mới trước sự gia tăng của các dịch vụ giao hàng tạp hóa nhanh chóng như Getir và Gorillas. Các nền tảng như vậy cung cấp dịch vụ vận chuyển các mặt hàng thiết yếu trong 10 phút từ cái gọi là “cửa hàng tối”, cơ sở chỉ giao hàng không phục vụ khách hàng tận nơi.

Delivery Hero đang thực hiện bước đột phá của riêng mình vào lĩnh vực “thương mại nhanh” với mạng lưới các cửa hàng tối và đã đầu tư 235 triệu đô la vào ứng dụng tạp hóa Berlin Gorillas. Trong khi đó, Just Eat Takeaway đã đạt được quan hệ đối tác giao hàng tạp hóa với các chuỗi siêu thị Asda và Tesco của Vương quốc Anh.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan