05:19 20-08-2022 136 lượt xem

Delta, NFL, Air Force sử dụng Tomorrow.io để chuẩn bị cho thời tiết khắc nghiệt

Delta, NFL, Air Force sử dụng Tomorrow.io để chuẩn bị cho thời tiết khắc nghiệt

Khi mức độ nghiêm trọng, cường độ và tần suất của các thảm họa khí hậu gia tăng, việc chuẩn bị ngày càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết để bảo vệ cuộc sống, cũng như cơ sở hạ tầng, doanh nghiệp và nền kinh tế địa phương. Một công ty dự báo công nghệ cao hiện đang đẩy mạnh, đưa ra dự đoán thời tiết siêu chi tiết và các kế hoạch chiến lược trước bão, ngay cho một khu phố.

Tomorrow.io có trụ sở tại Boston đã tự hào với các khách hàng như Delta, Ford, JetBlue, Meta, Raytheon, Uber, United Airlines và Không quân Hoa Kỳ. Lượng mưa, tuyết rơi, nguy cơ hỏa hoạn và dự đoán chất lượng không khí đều nằm trong khả năng của công ty.

Khi tàn dư của cơn bão Ida thổi vào New Jersey gần một năm trước, bang này thật tồi tệ khi không có sự chuẩn bị nào. Nó không phải là một cơn bão nữa, vì vậy việc chuẩn bị là tối thiểu, nhưng cơn đại hồng thủy thật đáng kinh ngạc.

Caleb Stratton, giám đốc khả năng chống chịu của thành phố Hoboken, New Jersey.

Hoboken, ngay bên kia sông Hudson từ Manhattan, chỉ rộng hai dặm vuông nhưng là nơi sinh sống của hơn 62.000 người. Nó ngày càng dễ bị ngập lụt, vì vậy thành phố đã đang xây dựng bảo vệ dưới hình thức các công viên hoạt động như cống thoát nước lớn.

Một trong những công viên nằm trên đỉnh một bể nước lớn có thể chứa 200.000 gallon nước và được quản lý từ xa, vì vậy nước có thể được giữ lại hoặc xả ra khi cần thiết.

Nhưng để tối ưu hóa hệ thống, các quan chức thành phố cần biết điều gì sắp xảy ra. Vì vậy, ngay sau Ida, họ đã bắt đầu làm việc với Tomorrow.io.

Stratton cho biết: “Họ có thể cung cấp thông tin chi tiết về thời điểm một sự kiện bão sẽ xảy ra – cường độ như thế nào, trong bao lâu – và họ có thể thực sự chặn theo các dự báo khối,” Stratton nói.

Công ty làm việc tốt với khách hàng của mình trước khi họ bắt đầu dự báo để cho họ thấy cụ thể thời tiết trong tương lai sẽ ảnh hưởng như thế nào đến mọi thứ, từ hoạt động, chuỗi cung ứng đến nhân sự.

Giám đốc tiếp thị Dan Slagen cho biết: “Chúng tôi sẽ sử dụng giao thức vận hành của một hãng hàng không, cụ thể là tải nó lên hệ thống của chúng tôi và sau đó chúng tôi có bảng điều khiển thông tin chi tiết độc quyền của riêng mình để cho họ biết chính xác khi nào điều đó sẽ xảy ra”. “Vì vậy, chúng tôi sẽ thông báo với một hãng hàng không trong suốt tuần, những chuyến bay này sẽ gặp rủi ro về thời tiết và nếu bạn cần khử băng cho máy bay của mình, đây là lúc để làm điều đó, để tránh bị chậm trễ hoặc bất kỳ tác động đến an toàn. “

Tiếp theo, công ty đang gửi các vệ tinh của riêng mình vào không gian, điều này sẽ gửi lại dữ liệu thường xuyên hơn nhiều so với các vệ tinh thời tiết của chính phủ.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan