07:37 29-07-2022 68 lượt xem

Dịch vụ của Apple chậm lại trong Quý 3 là mối lo ngại tiềm ẩn đối với các nhà đầu tư

Dịch vụ của Apple chậm lại trong Quý 3 là mối lo ngại tiềm ẩn đối với các nhà đầu tư

Giám đốc điều hành Apple Tim Cook phát biểu tại Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu của Apple (WWDC) tại Trung tâm Hội nghị San Jose ở San Jose, California vào thứ Hai, ngày 4 tháng 6 năm 2018.

Josh Edelson | AFP | những hình ảnh đẹp

Trong hơn nửa thập kỷ qua, Apple đã coi mảng kinh doanh dịch vụ của mình như một động lực tăng trưởng sẽ bù đắp cho sự bão hòa của điện thoại thông minh và mang lại lợi nhuận lành mạnh hơn cho các nhà đầu tư.

Câu chuyện đó có thể mất đi một số hiệu lực của nó.

Trong báo cáo thu nhập hàng quý của mình vào thứ Năm, Apple đã đánh bại ở lợi nhuận trên cùng và dưới cùng. Nhưng mảng kinh doanh dịch vụ là một điểm yếu trong một báo cáo khác tốt hơn mong đợi. Đơn vị này đã tăng 12% so với một năm trước đó lên 19,6 tỷ USD, xếp sau ước tính trung bình 19,7 tỷ USD của các nhà phân tích, theo Refinitiv.

Đây cũng là tốc độ tăng trưởng chậm nhất kể từ quý 4 năm 2015 đối với khối dịch vụ, bao gồm Apple Music, bộ nhớ iCloud, doanh thu App Store, Apple Pay và bảo hành. Quý hiện tại có vẻ không khả quan hơn. Giám đốc tài chính Apple Luca Maestri cho biết trong giai đoạn tháng 9, mảng kinh doanh dịch vụ sẽ tăng trưởng dưới 12% do điều kiện kinh tế vĩ mô và đồng đô la Mỹ mạnh.

Cổ phiếu của Apple đã tăng trong phiên giao dịch kéo dài vào thứ Năm nhờ sức mạnh của doanh số bán iPhone và iPad, đứng đầu các ước tính. Nhưng Phố Wall có lý do để lo ngại dựa trên sự chậm lại của dịch vụ, vốn ghi nhận mức tăng trưởng 27% trong năm tài chính 2021 và 16% vào năm 2020, năm đầu tiên của đại dịch.

Các nhà đầu tư nói chung thích việc Apple chuyển sang dịch vụ, bởi vì các sản phẩm mang lại nhiều lợi nhuận hơn phần cứng và thường mang lại doanh thu định kỳ. Đơn vị này có tỷ suất lợi nhuận gộp, hay lợi nhuận còn lại sau khi tính giá vốn hàng bán, là 71,5% trong quý gần nhất, so với tỷ suất lợi nhuận gộp chung của Apple là 43,3%.

Các nhà phân tích của Morgan Stanley hồi đầu tháng đã viết rằng giá trị dài hạn của Apple có thể tăng 30% nếu công ty tập trung vào việc kiếm tiền từ khách hàng hiện tại của mình thông qua các dịch vụ mở rộng.

Nhà phân tích Erik Woodring của Morgan Stanley viết: “Chúng tôi tin rằng cổ phiếu của Apple định giá thấp giá trị lâu dài của một người dùng Apple.

Maestri cho biết việc kinh doanh dịch vụ đã hoạt động đúng với kỳ vọng của họ. Và ngay cả khi tăng trưởng chậm lại 12%, nó vẫn chứng kiến ​​sự mở rộng mạnh mẽ hơn so với toàn công ty, vốn tăng 2%.

CEO Tim Cook của Apple cho biết bộ phận dịch vụ bị ảnh hưởng bởi tình hình kinh tế. Đặc biệt, ông trích dẫn hoạt động kinh doanh quảng cáo của công ty, là một trong những dịch vụ nhỏ hơn.

Cook nói: “Quảng cáo kỹ thuật số bị ảnh hưởng rõ ràng bởi môi trường kinh tế vĩ mô. “Đó là một túi hỗn hợp về những gì chúng tôi tin rằng chúng tôi đã thấy.”

Việc Covid-19 ngừng hoạt động cũng có thể khiến tăng trưởng dịch vụ trở nên “khó khăn”, dẫn đến khó so sánh giữa các năm, Maestri nói.

Maestri nói: “Đã có những đợt khóa máy và mở cửa trở lại, v.v. “Vì vậy, rất khó để nói về tốc độ tăng trưởng ở trạng thái ổn định cho hoạt động kinh doanh dịch vụ của chúng tôi.”

Maestri cho biết số lượng người dùng iPhone vẫn đang tăng lên, cho thấy rằng mảng kinh doanh dịch vụ có thể tiếp tục mở rộng bằng cách mang lại những khách hàng mới. Ông nói thêm rằng âm nhạc, dịch vụ đám mây, bảo hành AppleCare và thanh toán đều đạt mức doanh thu kỷ lục trong quý.

Công ty không nói gì về phí cấp phép, chẳng hạn như các khoản thanh toán mà Google trả cho Apple để trở thành công cụ tìm kiếm mặc định của iPhone hay doanh thu trên App Store. Các nhà phân tích nói rằng đó là một trong những thành phần dịch vụ lớn nhất.

ĐỒNG HỒ: Tim Cook là nhà điều hành tốt nhất trong lĩnh vực công nghệ

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan