21:24 22-08-2022 138 lượt xem

Dịch vụ tự sửa chữa của Apple mở rộng cho MacBook bắt đầu từ thứ Ba

Dịch vụ tự sửa chữa của Apple mở rộng cho MacBook bắt đầu từ thứ Ba

Apple mở rộng tính năng Tự phục vụ cho máy tính xách tay Mac.

Quả táo

Apple đang mở rộng chương trình Tự sửa chữa để bao gồm một số máy tính xách tay của mình, có nghĩa là bạn sẽ có thể tự sửa chữa một số.

Người dùng sở hữu các mẫu MacBook có chip M1, bao gồm cả MacBook Air và MacBook Pro, sẽ có thể đặt hàng các bộ phận được chứng nhận, truy cập sách hướng dẫn sửa chữa và thuê hoặc mua các công cụ cần thiết để sửa chữa các thiết bị đó bắt đầu từ thứ Ba, ngày 23 tháng 8, công ty cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Hai.

Apple cho biết khách hàng sẽ có thể tự mình thực hiện hơn chục lần sửa chữa, bao gồm các bản sửa lỗi cho bàn di chuột, vỏ trên cùng với pin, màn hình và hơn thế nữa. Nó sẽ thêm các tùy chọn sửa chữa bổ sung sau này.

Đầu năm nay, Apple đã khởi động Chương trình Tự sửa chữa cho các mẫu iPhone 12, iPhone SE và iPhone 13. Việc thêm một số MacBook nhất định vào chương trình là một phần trong kế hoạch của công ty nhằm mở rộng tính năng Tự phục vụ cho tất cả các sản phẩm của mình.

Apple cho biết chương trình sẽ mở rộng sang các quốc gia khác, bắt đầu từ châu Âu, và sẽ bao gồm các mẫu MacBook khác vào cuối năm nay.

Quyết định của Apple cho phép khách hàng tự sửa chữa thiết bị của họ được đưa ra trong bối cảnh phong trào “được quyền sửa chữa” đã gây áp lực lên các cơ quan quản lý của Mỹ trong việc trao cho người tiêu dùng nhiều quyền kiểm soát hơn đối với sản phẩm của họ.

Khách hàng có thể thuê các công cụ từ Apple trong một tuần với giá 49 đô la và giao hàng miễn phí nếu họ không muốn mua chúng hoàn toàn. Trong một số trường hợp, khách hàng cũng có thể nhận được tín dụng khi trả lại một bộ phận đã thay thế để tái chế.

Mặc dù đã úp mở về chương trình, nhưng trong một bài đăng trên blog của mình, Apple cho biết việc đến gặp kỹ thuật viên được chứng nhận với các bộ phận chính hãng của Apple vẫn là “cách sửa chữa an toàn và đáng tin cậy nhất” đối với “đại đa số khách hàng chưa có kinh nghiệm sửa chữa thiết bị điện tử” . “

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan