11:31 26-11-2021 67 lượt xem

Didi của Trung Quốc yêu cầu hủy niêm yết khỏi Mỹ, cổ phiếu SoftBank giảm: Báo cáo

Didi của Trung Quốc yêu cầu hủy niêm yết khỏi Mỹ, cổ phiếu SoftBank giảm: Báo cáo

Bản đồ dẫn đường trên ứng dụng của gã khổng lồ gọi xe Trung Quốc Didi được nhìn thấy trên điện thoại di động phía trước logo ứng dụng được hiển thị trong bức ảnh minh họa chụp ngày 1 tháng 7 năm 2021 này.

Florence Lo | Reuters

QUẢNG CHÂU, Trung Quốc – Cổ phiếu của SoftBank tiếp tục giảm lỗ vào thứ Sáu sau khi Bloomberg báo cáo rằng các cơ quan quản lý Trung Quốc đã yêu cầu các giám đốc điều hành của Didi lập kế hoạch hủy niêm yết tại Mỹ

Cổ phiếu của SoftBank tại Nhật Bản đã giảm 4,77% vào giờ nghỉ trưa. Quỹ Tầm nhìn của SoftBank sở hữu hơn 20% cổ phần của Didi sau khi niêm yết tại Mỹ.

Báo cáo của Bloomberg cho biết các nhà quản lý muốn gã khổng lồ gọi xe Trung Quốc Didi hủy niêm yết trên Sàn giao dịch chứng khoán New York vì lo ngại về việc rò rỉ dữ liệu nhạy cảm. Hãng thông tấn trích dẫn những người quen thuộc với vấn đề này đề nghị giấu tên do tính nhạy cảm của vấn đề.

Cơ quan Quản lý Không gian mạng Trung Quốc đã yêu cầu Didi tìm hiểu chi tiết về việc hủy niêm yết sẽ phải được chính phủ phê duyệt, báo cáo cho biết.

Didi có thể tiến hành cổ phần hóa hoặc niêm yết tại Hồng Kông sau khi hủy niêm yết tại Mỹ, báo cáo cho biết.

Theo Bloomberg, một đợt tư nhân hóa sẽ ở mức giá IPO 14 USD / cổ phiếu khi công ty niêm yết, trong khi cổ phiếu chuyển nhượng ở Hồng Kông có thể sẽ giảm giá so với giá cổ phiếu của Didi đang giao dịch tại Mỹ, theo Bloomberg.

Didi từ chối bình luận về báo cáo.

Việc hủy niêm yết do nhà nước chỉ đạo sẽ là một động thái chưa từng có nhưng cho thấy Bắc Kinh tiếp tục thúc đẩy việc thống trị các gã khổng lồ công nghệ và đặt họ dưới những quy định chặt chẽ hơn. Riêng Didi là một trường hợp đặc biệt. Ngay sau khi IPO ở Mỹ vào tháng 6, các nhà quản lý đã mở một cuộc đánh giá an ninh mạng đối với công ty.

Didi được cho là đã thu hút sự phẫn nộ của các nhà quản lý khi thúc đẩy IPO mà không giải quyết các vấn đề an ninh mạng tồn đọng mà các nhà chức trách muốn giải quyết. Didi là ứng dụng gọi xe lớn nhất Trung Quốc và nắm giữ nhiều dữ liệu về các tuyến đường du lịch và người dùng.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan