09:10 03-12-2021 137 lượt xem

Didi đã hủy niêm yết khỏi Hoa Kỳ và niêm yết ở Hồng Kông

Didi đã hủy niêm yết khỏi Hoa Kỳ và niêm yết ở Hồng Kông

Một chiếc điện thoại di động hiển thị giao diện của ứng dụng Didi ở Nghi Xương, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, ngày 4 tháng 7 năm 2021.

Costfoto | Barcroft Media | những hình ảnh đẹp

Gã khổng lồ gọi xe Trung Quốc Didi cho biết hôm thứ Sáu rằng họ sẽ bắt đầu hủy niêm yết khỏi Sở giao dịch chứng khoán New York và lên kế hoạch niêm yết tại Hồng Kông.

Didi cho biết họ đã đi đến quyết định đó sau khi cân nhắc kỹ lưỡng.

Cổ phiếu của Didi đã giảm mạnh vào tuần trước sau khi có báo cáo rằng các cơ quan quản lý Trung Quốc đã yêu cầu các giám đốc điều hành của công ty xây dựng kế hoạch hủy bỏ danh sách Các cơ quan quản lý Hoa Kỳ được cho là muốn gã khổng lồ gọi xe Trung Quốc Didi hủy niêm yết trên Sàn giao dịch chứng khoán New York vì lo ngại về việc rò rỉ dữ liệu nhạy cảm. .

Didi được cho là đã thu hút sự phẫn nộ của các nhà quản lý khi thúc đẩy IPO mà không giải quyết các vấn đề an ninh mạng tồn đọng mà các nhà chức trách muốn giải quyết. Didi là ứng dụng gọi xe lớn nhất Trung Quốc và nắm giữ nhiều dữ liệu về các tuyến đường du lịch và người dùng.

Gã khổng lồ công nghệ lần đầu tiên niêm yết tại Mỹ cách đây chưa đầy sáu tháng – vào ngày 30 tháng 6.

“Tôi nghĩ Trung Quốc đã nói rõ rằng họ không còn muốn các công ty công nghệ niêm yết tại các thị trường Hoa Kỳ nữa, bởi vì điều đó khiến họ thuộc thẩm quyền của các cơ quan quản lý Hoa Kỳ”, Aaron Costello, người đứng đầu khu vực châu Á tại Cambridge Associates, cho biết hôm thứ Sáu sau khi tin tức được công bố.

“Vì vậy, quan điểm của chúng tôi là hầu như tất cả các công ty công nghệ được niêm yết tại Mỹ này sẽ phụ thuộc vào Hồng Kông hoặc đại lục”, ông nói với “Street Signs Asia” của CNBC.

Đây là tin nóng hổi, ​​vui lòng kiểm tra lại để cập nhật.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan