20:22 28-01-2022 127 lượt xem

Điều gì thực sự xảy ra với họ?

Điều gì thực sự xảy ra với họ?

Gửi lại một đơn đặt hàng trực tuyến chưa bao giờ dễ dàng hơn thế. Nó thường miễn phí cho khách hàng, với một số nhà bán lẻ thậm chí còn cho phép khách hàng giữ mặt hàng đó trong khi hoàn lại đầy đủ tiền.

Hàng trả lại của Amazon có thể được chuyển đến tại Kohl’s, UPS hoặc Whole Foods mà không cần đóng gói hoặc thậm chí in nhãn.

Nhưng có một mặt tối hơn đối với số lượng hàng trả lại kỷ lục tràn ngập các kho hàng sau kỳ nghỉ lễ.

Tobin Moore, Giám đốc điều hành của nhà cung cấp giải pháp hoàn vốn Optoro, cho biết: “Từ tất cả những khoản lợi nhuận đó, hiện có gần 6 tỷ pound chất thải chôn lấp được tạo ra mỗi năm và 16 triệu tấn khí thải carbon dioxide”. “Con số đó tương đương với lượng rác thải mà 3,3 triệu người Mỹ thải ra trong một năm.”

Moore cho biết việc mua hàng trực tuyến có khả năng bị trả lại cao hơn ít nhất ba lần so với các mặt hàng mua trong cửa hàng. Theo ước tính trong một báo cáo mới của Liên đoàn Bán lẻ Quốc gia, vào năm 2021, một lượng hàng hóa kỷ lục 761 tỷ USD đã được trả lại.

Báo cáo đó cho biết 10,3% trong số đó là gian lận. Trong khi đó, những người bán bên thứ ba của Amazon nói với CNBC rằng họ cuối cùng sẽ vứt bỏ khoảng một phần ba trong tổng số các mặt hàng bị trả lại.

“Ai đó phải trả tiền cho điều đó,” Micah Clausen, người bán đồ gia dụng và đồ gia dụng trên Amazon dưới một cửa hàng bên thứ ba có tên Iconikal, cho biết. “Nó rơi trở lại Amazon hoặc bên bán bên thứ ba. Nó đi ra khỏi lợi nhuận của họ và chắc chắn làm cho giá tăng cao hơn.”

UPS dự đoán kỳ nghỉ lễ năm 2021 sẽ chứng kiến ​​lợi nhuận tăng 10% so với thời kỳ đầu năm, điều này dẫn đến lãng phí – và chi phí nhiều hơn – đối với tất cả các nhà bán lẻ trực tuyến.

Đứng đầu tập đoàn, Amazon đã nhận được nhiều lời chỉ trích về việc tiêu hủy hàng triệu mặt hàng. Giờ đây, gã khổng lồ thương mại điện tử cho biết họ đang “hướng tới mục tiêu không thải loại sản phẩm”. Năm ngoái, nó đã tung ra các chương trình mới để cung cấp cho những người bán như Clausen các lựa chọn mới để bán lại hàng trả lại hoặc gửi chúng để bán đấu giá trên thị trường thanh lý.

Giám đốc tiếp thị người tiêu dùng Meredith Diggs của Liquidity Services giải thích một cách thương mại điện tử đã bình thường hóa thói quen mua sắm dẫn đến nhiều lợi nhuận hơn.

“Tủ quần áo [is] ở đó mọi người sẽ đặt hàng cùng một thứ với ba kích cỡ khác nhau để xem cái nào phù hợp và sau đó họ trả lại hai cái còn lại, mà không nhận ra rằng hai thứ kia hầu hết thời gian không trở lại trên kệ của nhà bán lẻ đó, “Diggs nói.

Raunak Nirmal, người từng làm việc tại Amazon và hiện đang điều hành một công ty tổng hợp của Amazon, Acquco, với hơn 40 thương hiệu bên thứ ba, cho biết: Tỷ lệ hoàn vốn của anh ấy là gần 3%.

“Nếu đó là một sản phẩm mới, Amazon sẽ cho phép sản phẩm đó được bán lại trên danh sách dưới dạng mới, nhưng nó thực sự cần phải ở trong tình trạng nguyên sơ để điều đó xảy ra và điều đó hiếm hơn bạn mong đợi, ngay cả khi khách hàng không Nirmal nói.

Khi một mặt hàng không thể được bán dưới dạng mới, Amazon cung cấp cho người bán tối đa bốn tùy chọn để làm gì với hàng trả lại: mỗi tùy chọn có phí: Trả lại cho Người bán, Thanh lý, Thanh lý hoặc (chỉ khi được mời) Thực hiện bởi Amazon Lớp và Bán lại.

Với Trả lại cho người bán tùy chọn, việc hoàn trả sẽ rời kho Amazon thêm vài chặng nữa trên xe tải, máy bay hoặc tàu chở hàng. Nó quay trở lại người bán để xử lý thêm, sau đó nó có thể chuyển đến một kho hàng khác của Amazon để phân loại và đóng gói lại, sau đó đến một khách hàng mới, người luôn có thể chọn trả lại hàng.

“Về cơ bản, bạn buộc phải quyết định xem bạn có muốn thu hồi hàng tồn kho đó về kho của mình hay không – đó là một quá trình tốn kém – hãy tự đóng gói lại và sau đó chuyển nó trở lại nhà kho để bán, điều này không có ý nghĩa gì. 80 % đến 90% thời gian. Hoặc bạn có thể chọn loại bỏ nó, “Nirmal nói.

Thải bỏ là một số phận quá phổ biến đối với lợi nhuận từ nhiều nhà bán lẻ trực tuyến lớn nhất. Trong một tuyên bố, Amazon nói với CNBC: “Không có mặt hàng nào được gửi đến bãi rác. Chúng tôi đang làm việc hướng tới mục tiêu không thải loại sản phẩm nào và ưu tiên của chúng tôi là bán lại, quyên góp cho các tổ chức từ thiện hoặc tái chế bất kỳ sản phẩm nào không bán được. Phương án cuối cùng, chúng tôi sẽ gửi các mục để phục hồi năng lượng, nhưng chúng tôi đang nỗ lực để nâng số lần điều này xảy ra xuống 0. “

“Phục hồi năng lượng” thường có nghĩa là nó đã bị đốt cháy. Theo cách nói của Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ, đó là “việc chuyển đổi các vật liệu phế thải không thể phân loại thành nhiệt, điện hoặc nhiên liệu có thể sử dụng được thông qua nhiều quá trình, bao gồm đốt, khí hóa, nhiệt phân, phân hủy kỵ khí và thu hồi khí bãi rác.”

Shay Machen, một nhân viên thời vụ tại trung tâm trả hàng Amazon ở Mississippi, cho biết: “Điều khiến tôi thực sự bị sốc, đó là những món đồ mà hệ thống máy tính yêu cầu bạn phải tiêu hủy. “Tôi đã có một cuốn sách trả lại, đó là một cuốn sách dành cho trẻ em, và khách hàng nói rằng nó đã bị đập vỡ khi đến nơi và bẻ cong, và nó không phải vậy. Và bất kể tôi đưa gì vào hệ thống, nó nói rằng hãy phá hủy mục đó. Và điều đó đã khiến trái tim quặn thắt. “

Xử lý hàng trả lại là một thực tế phổ biến trong thương mại điện tử. Các thương hiệu bán lẻ xa xỉ như Burberry trước đây đã bị chỉ trích vì đốt hàng triệu hàng không bán được để bảo vệ thương hiệu của họ, một thông lệ mà Burberry nói với CNBC đã dừng vào năm 2018. Một đài truyền hình Đan Mạch đưa tin H&M đã đốt 60 tấn quần áo mới và chưa bán kể từ năm 2013, a tuyên bố rằng H&M nói với CNBC là một sự hiểu lầm. Người phát ngôn của H&M cho biết, “Các sản phẩm mà phương tiện truyền thông đề cập đã bị ảnh hưởng bởi nấm mốc hoặc không tuân thủ các hạn chế về hóa chất của chúng tôi.” Những tuyên bố tương tự đã xảy ra với Coach, Urban Outfitters, Michael Kors, Victoria’s Secret và JC Penney.

“Đó là điều dễ dàng nhất để làm và đôi khi một số thương hiệu nhất định làm điều đó bởi vì, bạn biết đấy, họ muốn bảo vệ thương hiệu của mình và họ không muốn có những mặt hàng kém giá trị hơn trên thị trường”, Moore nói.

Một số thương hiệu, như Nike, đã tìm ra những cách sáng tạo để tăng lợi nhuận, biến chúng thành những mặt hàng mới có giá trị.

Moore nói: “Một số đôi giày họ không bán được có thể bị nghiền nát và biến thành đường ray. “Cần năng lượng để nghiền và biến các mặt hàng thành các mặt hàng khác. Tôi nghĩ trước hết nếu bạn có thể bán nó ở dạng ban đầu thì đó là kịch bản tốt nhất cho môi trường.”

Amazon có một loạt chương trình để làm điều đó. Đối với một số thiết bị điện tử nhất định như thiết bị Amazon, điện thoại và trò chơi điện tử, nó cung cấp cho khách hàng tùy chọn gửi chúng đến nhà tái chế được chứng nhận hoặc đổi chúng lấy thẻ quà tặng Amazon. Và kể từ năm 2019, chương trình Quyên góp FBA cho phép người bán tự động cung cấp số lượng hàng tồn kho đủ điều kiện và quay trở lại các nhóm từ thiện thông qua mạng phi lợi nhuận có tên Good360. Amazon cho biết hơn 67 triệu mặt hàng đã được quyên góp cho đến nay.

Năm ngoái, Amazon cũng đã công bố hai chương trình re-homing mới, sau khi đài truyền hình ITV của Anh đưa tin rằng công ty đang tiêu hủy hàng triệu mặt hàng như TV, máy tính xách tay, máy bay không người lái và máy sấy tóc tại một nhà kho ở Anh.

Đầu tiên, có Thanh toán, mà Amazon hiện cung cấp cho người bán dưới dạng tùy chọn thay vì loại bỏ.

Amazon và các nhà bán lẻ lớn khác hợp tác với các thị trường thanh lý như Dịch vụ Thanh lý và Giải pháp Cổ phiếu B, bán đấu giá hàng tồn kho không mong muốn cho người bán lại bằng pallet hoặc thậm chí bằng xe tải.

“Bạn có thể thu hồi khoảng 5% giá bán nếu sản phẩm của bạn có thể được thanh lý,” Nirmal nói. “Va cuoi cung se tro thanh mot nguoi mau noi tieng nhat the gioi.

Những người sáng tạo trên YouTube như Hope Allen đã tạo dựng được lượng khách từ việc tìm kiếm các giao dịch trực tuyến và pallet thanh lý đã trở thành một xu hướng phổ biến. Năm ngoái, cô ấy đã trả 575 đô la cho một pallet hàng hóa Amazon trả lại trên Liquidation.com được cho là trị giá gần 10.000 đô la và giải nén nó trên kênh của cô ấy, nơi cô ấy đến qua HopeScope.

“Chắc chắn có một số mặt hàng trong pallet là thùng rác thực sự. Nhưng sau đó, có những món đồ khác như áo choàng UGG hoặc như một số đồ mùa đông được sưởi ấm tuyệt đẹp mà tôi thực sự thích? Allen nói.

Howard Rosenberg, người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của B-Stock Solutions cho biết: “Đối với một trong những khách hàng của chúng tôi, tôi nghĩ rằng chúng tôi đã bán đấu giá một thứ như 42 xe tải gạch lát sàn trong một lô hàng. “Chúng tôi đã bán được rất nhiều điện thoại di động trị giá hàng triệu đô la chỉ trong một cuộc đấu giá.”

Các khoản thanh lý có thể đến tay những người bán lại, sau đó họ giảm giá các mặt hàng tại các chợ trời hoặc trên các trang web như Craigslist và eBay. Allen bán những món đồ mà cô ấy không giữ trên Poshmark hoặc tặng chúng.

Allen cho biết: “Nó giống như một phiên bản ưa thích của lặn kiểu bãi biển, nhưng hứa hẹn hơn một chút, an toàn hơn và hợp pháp hơn.

Amazon đang cung cấp cho một số người bán một lựa chọn khác, nhưng nó chỉ bằng lời mời cho đến cuối năm nay.

Phía dưới cái Lớp FBA và Bán lại Amazon xếp hạng các mặt hàng như Mới, Rất tốt, Tốt hoặc Có thể chấp nhận, sau đó bán lại trên các phần đặc biệt của trang web. Các phần này bao gồm Giao dịch tại kho cho hàng đã qua sử dụng, Amazon Gia hạn cho các mặt hàng tân trang lại, Amazon Outlet cho hàng quá tải và trang web giảm giá hàng ngày có tên Woot! bán một “Bag of Crap” trị giá 10 đô la và tự mô tả mình là “một tiền đồn hoang dã ở rìa cộng đồng Amazon.”

Xem video để tìm hiểu thêm về nơi thực sự kết thúc lợi nhuận trực tuyến.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan