04:08 25-06-2022 95 lượt xem

Disney, Apple và Amazon tiếp tục chờ đợi khi NFL xem xét các ưu đãi Vé Chủ Nhật

Disney, Apple và Amazon tiếp tục chờ đợi khi NFL xem xét các ưu đãi Vé Chủ Nhật

DK Metcalf, của Seattle Seahawks, trong buổi Gặp gỡ & Chào hỏi với những người đăng ký VÉ CHỦ NHẬT DIRECTV NFL tại Phòng chờ VÉ CHỦ NHẬT DIRECTV NFL vào Thứ Bảy, ngày 1 tháng 2 năm 2020, ở Miami, FL.

Peter Barreras | AP

Disney, Apple và Amazon đều đã nộp hồ sơ dự thầu để trở thành chủ sở hữu bản quyền phát sóng mới của gói Vé chủ nhật ngoài thị trường của Liên đoàn bóng đá quốc gia. Họ chỉ chờ đợi để tìm ra ai chiến thắng.

Ba công ty đã nộp hồ sơ dự thầu cách đây vài tuần, theo những người quen thuộc với vấn đề này. NFL tiếp tục thảo luận với cả ba nhà thầu để quyết định đối tác mà họ sẽ chọn, những người yêu cầu giấu tên cho biết vì các cuộc đàm phán là riêng tư.

NFL muốn bất kỳ người mua nào trả hơn 2 tỷ đô la cho các quyền và cổ phần của NFL Media, công ty đang được đóng gói với Sunday Ticket, ba trong số những người cho biết. Quyền di động của NFL cũng có thể là một phần của gói này, vì thỏa thuận di động trước đó với Verizon đã kết thúc.

DirecTV đã trả 1,5 tỷ đô la mỗi năm cho Vé Chủ Nhật cho các quyền hiện có, kết thúc sau mùa giải 2022-23 sắp tới. NFL đã thúc đẩy tăng 100% cho các gói trò chơi chính của mình vào năm ngoái, nhưng có rất ít khả năng giải đấu sẽ nhận được 3 tỷ đô la cho Vé Chủ nhật, vốn đã thua lỗ lịch sử cho DirecTV, các nguồn tin cho biết.

Nhiều nhà quan sát, bao gồm cả chính một số nhà thầu, đã bày tỏ sự ngạc nhiên khi một thỏa thuận vẫn chưa được thực hiện. Hai người nói rằng sự chậm trễ này liên quan đến sự kết hợp của các tài sản và các cuộc trò chuyện đối tác liên quan được gói gọn trong các cuộc đàm phán về thỏa thuận. Nếu các cuộc thảo luận chỉ tập trung vào Chủ nhật Vé, một thỏa thuận có thể đã đạt được, một trong những người nói.

Không có gì khẩn cấp về một thông báo, vì DirecTV đã sẽ cung cấp Vé Chủ Nhật cho mùa giải tới. Các nhà thầu muốn hoàn tất thỏa thuận sớm hơn là muộn hơn vì họ muốn có đủ thời gian để cảnh báo cho người tiêu dùng rằng chủ sở hữu của quyền Vé Chủ Nhật sẽ thay đổi.

Người phát ngôn của Amazon, Apple, Disney và NFL từ chối bình luận.

Vai trò của DirecTV

DirecTV yêu cầu tất cả chủ sở hữu gói Vé Chủ Nhật cũng phải trở thành khách hàng của DirecTV. Điều kiện đó sẽ không còn áp dụng cho thỏa thuận mới này, mở ra gói cho nhiều người đăng ký mới, những người sẽ không còn ngại chi hàng trăm đô la cho gói vì họ không muốn DirecTV.

DirecTV không đấu thầu gói quyền hiện tại nhưng sẵn sàng cắt hợp đồng với người mua thắng cuộc, hai người trong số họ cho biết. Một thỏa thuận, nếu đạt được, có thể giảm bớt gánh nặng tài chính cho nền tảng phát trực tuyến chiến thắng.

DirecTV quan tâm đến việc duy trì mối quan hệ với các quán bar và nhà hàng. Sunday Ticket là một mặt hàng chủ yếu trong các quán bar thể thao sử dụng gói trò chơi để thu hút những người hâm mộ các trò chơi phi địa phương, hầu hết trong số họ không có cách nào khác để xem đội bóng yêu thích của họ. Sunday Ticket cũng phổ biến với những người chơi thể thao muốn xem nhiều trò chơi cùng một lúc.

DirecTV cũng sẽ coi hoạt động như một phương tiện truyền thông dân cư. Theo một thỏa thuận như vậy, nó có thể chuyển toàn bộ doanh thu cho Vé Chủ Nhật cho chủ sở hữu quyền nhưng vẫn cung cấp cho khách hàng. Điều này sẽ cho phép DirecTV giảm thiểu tình trạng gián đoạn đồng thời giảm chi phí chuyển đổi cho người tiêu dùng. Nó cũng sẽ ngăn chặn mọi vấn đề về độ trễ phát trực tuyến hoặc độ tin cậy tiềm ẩn có thể xảy ra với việc phát trực tiếp bóng đá qua băng thông rộng.

Tuy nhiên, vẫn chưa rõ liệu người trúng thầu có quan tâm đến mối quan hệ hợp tác như vậy hay không. Xây dựng mối quan hệ thương mại có thể hấp dẫn đối với Disney, Apple hoặc Amazon và người chiến thắng có thể muốn trở thành người liên hệ trực tiếp cho tất cả người đăng ký Vé Chủ Nhật.

AT&T đã sản xuất DirecTV vào năm ngoái. Hiện nó là một công ty tư nhân độc lập do AT&T và công ty cổ phần tư nhân TPG đồng sở hữu. Khi AT&T mua lại DirecTV vào năm 2015, Quyền vé Chủ nhật quan trọng đến mức toàn bộ thương vụ trị giá 49 tỷ đô la này phụ thuộc vào việc gia hạn hợp đồng dài hạn với NFL. Tuy nhiên, ít hơn 2 triệu người đăng ký thường đăng ký gói mỗi năm, khiến Sunday Ticket trở thành kẻ mất tiền cho nhà cung cấp truyền hình vệ tinh, hãng không còn quan tâm đến việc đấu thầu bản quyền đầy đủ nữa, theo một người quen thuộc với vấn đề này.

Người phát ngôn của DirecTV từ chối bình luận.

Các chướng ngại vật khác nhau

Trong khi Amazon đã mua độc quyền Bóng đá Đêm Thứ Năm và ESPN của Disney sở hữu Bóng đá Đêm Thứ Hai, Apple sẽ đại diện cho một đối tác toàn cầu mới cho NFL – với bảng cân đối kế toán của công ty lớn nhất thế giới. Điều đó hấp dẫn đối với NFL vì nó có khả năng mang lại một nhà thầu mới cho các cuộc đàm phán thỏa thuận trong tương lai.

Apple đã thể hiện khả năng phát sóng các môn thể thao trực tiếp trong năm nay bằng cách phát trực tuyến các trận Bóng chày của Giải bóng chày nhà nghề, mặc dù một số người hâm mộ, đặc biệt là những người lớn tuổi, đã phàn nàn về gói phát trực tuyến độc quyền. Apple cũng đã đồng ý phát trực tuyến các trò chơi Major League Soccer trong một thông báo thỏa thuận 10 năm vào đầu tháng này. Amazon sẽ là nhà cung cấp phát trực tuyến độc quyền đầu tiên cho các trò chơi NFL khi bắt đầu thực hiện Bóng đá Đêm Thứ Năm trong năm nay.

Apple muốn sở hữu bản quyền toàn cầu cho Sunday Ticket, hai người trong số họ cho biết. NFL đã không đạt được giai đoạn trong các cuộc thảo luận với Apple, nơi họ quyết định xem họ sẽ cung cấp những thứ đó cho công ty hay bán chúng riêng lẻ, một trong những người cho biết. DirecTV hiện chỉ sở hữu bản quyền của Hoa Kỳ.

Cũng không rõ liệu Apple hay Amazon có quan tâm đến việc mua một cổ phần thiểu số trong NFL Media, bao gồm các mạng cáp NFL Network và RedZone, và trang web kỹ thuật số NFL.com hay không. Cả hai công ty công nghệ có thể không quan tâm nhiều đến mảng kinh doanh truyền hình trả tiền kế thừa, vốn đang thu hút hàng triệu người đăng ký mỗi năm. Nhưng nếu giải đấu liên kết Vé Chủ nhật với một giao dịch NFL Media, cả hai công ty có thể cắn đầu nhau để hoàn thành một thỏa thuận.

Cũng có thể giải đấu cuối cùng có thể quyết định bán riêng cổ phần của NFL Media, một trong những người cho biết.

Người mua cũng sẽ có giới hạn về tính linh hoạt trong việc định giá, theo những người quen thuộc với vấn đề này.

Khi NFL ký hợp đồng với CBS và Fox, các giao dịch bao gồm ngôn ngữ quy định Vé Chủ nhật phải có giá cao để không kéo quá nhiều nhãn cầu khỏi thị trường địa phương các trận đấu chiều Chủ nhật được các mạng phát sóng mua lại, ba người trong số họ cho biết.

Điều đó có nghĩa là bất kỳ chủ sở hữu nào của Quyền Vé Chủ Nhật sẽ không thể giảm giá đáng kể đối với gói ngoài thị trường, thường có giá khoảng 300 đô la mỗi năm. Nó cũng ngăn chặn một dịch vụ phát trực tuyến hiện có, chẳng hạn như ESPN +, chỉ cần thêm vào Vé Chủ nhật với ít hoặc không mất thêm phí để tăng người đăng ký.

XEM: Ủy viên Roger Goodell bảo vệ cách xử lý của NFL đối với các Chỉ huy Washington

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan