05:21 12-05-2022 181 lượt xem

Disney cần câu chuyện mới để kể, cảnh báo về tốc độ tăng trưởng phát trực tuyến nhẹ nhàng hơn

Disney cần câu chuyện mới để kể, cảnh báo về tốc độ tăng trưởng phát trực tuyến nhẹ nhàng hơn

Một nghệ sĩ biểu diễn hóa trang thành chuột Mickey để giải trí cho khách trong sự kiện mở cửa trở lại của công viên giải trí Disneyland ở Anaheim, California, Hoa Kỳ, vào thứ Sáu, ngày 30 tháng 4 năm 2021.

Bloomberg | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

Disney có thể gặp vấn đề về cách kể chuyện.

Mặc dù công ty đã có thêm 7,9 triệu người đăng ký Disney + tốt hơn mong đợi trong quý, nhưng cổ phiếu của Disney đã giảm sau giờ thứ Tư khi Giám đốc tài chính Christine McCarthy thừa nhận nửa cuối năm có thể không hoàn toàn mạnh so với nửa đầu năm.

McCarthy nói: “Tại Disney +, mặc dù chúng tôi vẫn kỳ vọng doanh thu ròng cao hơn trong nửa cuối năm so với nửa đầu năm, nhưng điều đáng nói là chúng tôi đã có nửa đầu năm tốt hơn dự kiến. “Vùng châu thổ mà chúng tôi dự đoán ban đầu có thể không lớn bằng.”

Disney đã thêm khoảng 20 triệu người đăng ký Disney + trong hai quý tài chính đầu tiên – có nghĩa là, số người đăng ký Disney + mới trong hai quý tiếp theo sẽ vẫn cao hơn 20 triệu, nhưng có thể không nhiều. Công ty nhắc lại rằng người đăng ký Disney + vẫn sẽ đạt từ 230 triệu đến 260 triệu vào cuối năm 2024 và nó sẽ đạt được lợi nhuận vào thời điểm đó.

Nhìn bề ngoài, những thống kê đó có vẻ khá tốt. Hiện tại, Disney đang thua lỗ khi phát trực tuyến – điều chưa bao giờ là một vấn đề. Disney đã báo cáo khoản lỗ hoạt động 887 triệu đô la liên quan đến các dịch vụ phát trực tuyến của mình trong quý này – tăng so với khoản lỗ 290 triệu đô la một năm trước. Trong sáu tháng đầu năm tài chính của Disney, hãng đã lỗ khoảng 1,5 tỷ USD.

McCarthy tiết lộ trong cuộc gọi thu nhập của Disney rằng chi phí sản xuất và lập trình trực tiếp đến người tiêu dùng sẽ tăng hơn 900 triệu đô la trong quý thứ ba so với cùng kỳ năm ngoái, “phản ánh chi phí nội dung gốc cao hơn tại Disney + và Hulu, tăng chi phí bản quyền thể thao và cao hơn phí lập trình tại Hulu Live. “

Theo Chris Marangi, giám đốc danh mục đầu tư của GAMCO Investors, các nhà đầu tư thường không thực sự quan tâm đến việc một công ty đang thua lỗ trong dòng tiền hay tăng chi tiêu, bởi vì các công ty đang ở trong chế độ “giành giật”.

Marangi nói: “Chúng ta không còn ở trong cụm từ chiếm đất nữa. “Bây giờ là về hợp nhất và hợp lý hóa.”

Tiết lộ của Netflix rằng họ dự kiến ​​sẽ mất 2 triệu người đăng ký trong quý tới đã dẫn đến sự sụt giảm tự do trong cổ phiếu của họ và các công ty khác – bao gồm cả Disney, công ty có thành tích tệ nhất trong chỉ số Dow trong năm nay. Cổ phiếu của Disney cũng đạt mức thấp nhất trong 52 tuần vào thứ Tư.

Điều đó có thể khiến các nhà điều hành truyền thông phải suy nghĩ lại về câu chuyện nhà đầu tư của họ. Nếu tốc độ phát trực tuyến lớn không đến, thì điều gì sẽ xảy ra? Nhà phân tích Rich Greenfield của LightShed nói với CNBC rằng ông nghĩ Disney nên thực hiện một vở kịch để mua lại Netflix hoặc Roblox.

Đó sẽ là một câu chuyện mới mà nó có thể kể.

XEM: Disney nên cân nhắc việc bán Hulu cho Netflix Robolox.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan