00:23 12-08-2022 81 lượt xem

Disney đang tăng giá, nhưng lần này, đừng đổ lỗi cho lạm phát

Disney đang tăng giá, nhưng lần này, đừng đổ lỗi cho lạm phát

Một công ty lớn khác của Mỹ đang tăng giá một lần nữa, nhưng lần này, đừng đổ lỗi cho lạm phát.

Disney đang tăng giá các sản phẩm phát trực tuyến của mình và báo hiệu rằng các tác phẩm tại các công viên giải trí của họ cũng có thể tăng giá. Vào thứ Tư, công ty cho biết giá của Disney + không có quảng cáo đang tăng 3 đô la mỗi tháng lên 10,99 đô la bắt đầu từ ngày 8 tháng 12. Hulu có quảng cáo sẽ tăng 1 đô la mỗi tháng lên 7,99 đô la và Hulu không có quảng cáo sẽ tăng 2 đô la mỗi tháng lên 14,99 đô la.

Sau đó, vào thứ Năm, Giám đốc điều hành của Disney, Bob Chapek, đã chỉ ra với Julia Boorstin của CNBC rằng việc tăng giá có thể sẽ xảy ra tại các công viên giải trí miễn là mọi người vẫn tiếp tục đến.

“Chúng tôi đọc được nhu cầu. Hiện tại chúng tôi không có kế hoạch về những gì chúng tôi sẽ làm, nhưng chúng tôi phẫu thuật bằng dao phẫu thuật ở đây”, Chapek nói. “Tất cả là tùy thuộc vào người tiêu dùng. Nếu nhu cầu của người tiêu dùng tiếp tục tăng, chúng tôi sẽ hành động phù hợp. Nếu chúng tôi thấy sự suy giảm mà chúng tôi không nghĩ rằng chúng tôi sẽ thấy, thì chúng tôi cũng có thể hành động theo đó.”

Thay vì đổ lỗi cho chi phí nguyên vật liệu, lao động và khí đốt tăng cao, Disney đang hợp lý hóa việc tăng dựa trên tính nhất quán về mức độ phổ biến của các sản phẩm của mình. Disney cho biết hôm thứ Tư rằng Disney + đã thêm 15 triệu người đăng ký mới trong quý trước, thổi bay kỳ vọng. Họ cũng cho biết họ hy vọng sẽ tăng trưởng hơn nữa đối với cốt lõi của Disney + (không bao gồm Disney + Hotstar của Ấn Độ) trong quý tới ngoài 6 triệu mà họ đã thêm trong quý tài chính thứ ba của mình.

Tăng giá do nhu cầu mạnh không phải là điều mới mẻ đối với Disney. Giá vé công viên giải trí đã leo thang trong nhiều thập kỷ. Trong quý gần đây nhất, công ty đã tăng doanh thu 72% tại bộ phận công viên, trải nghiệm và sản phẩm, lên đến 7,4 tỷ đô la. Chi tiêu bình quân đầu người tại các công viên trong nước tăng 10% và tăng hơn 40% so với năm tài chính 2019.

Tài liệu phát tay | Getty Images Giải trí | những hình ảnh đẹp

Disney có chiến lược giới hạn sự tham dự tại các công viên của mình, một nỗ lực được tạo ra từ những nỗ lực để tránh đông đúc trong đại dịch. Động thái này là một cách để cải thiện trải nghiệm của khách hàng. Ngoài ra, công ty đã bổ sung các sản phẩm Genie + và Lightning Lane, giúp quản lý trải nghiệm của khách và cho phép người đỗ xe bỏ qua các tuyến đường để đến các điểm tham quan chính.

Ngoài các công viên, Disney hàng năm yêu cầu các nhà cung cấp truyền hình cáp trả giá tăng mạnh cho ESPN vì họ biết rằng có nhu cầu mạnh mẽ về bản quyền thể thao trực tiếp ổn định.

Disney + ra mắt lần đầu tiên vào tháng 11 năm 2019 với giá 6,99 đô la mỗi tháng. Khoảng ba năm sau, giá đó sẽ tăng 57%. Dịch vụ hiện có hơn 152 triệu khách hàng.

Chapek đã trải lòng về những khó khăn trên con đường của mình kể từ khi đảm nhận vị trí Giám đốc điều hành Disney cho Bob Iger. Nhưng có một điều không thay đổi: người tiêu dùng dường như vẫn thích thú với những gì Disney cung cấp.

XEM: Cuộc phỏng vấn đầy đủ của CNBC với Giám đốc điều hành Disney Bob Chapek

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan