03:23 12-03-2022 348 lượt xem

Disney tạm dừng quyên góp chính trị ở Florida vì phản ứng dữ dội của dự luật ‘Đừng nói đồng tính’

Disney tạm dừng quyên góp chính trị ở Florida vì phản ứng dữ dội của dự luật ‘Đừng nói đồng tính’

Bob Chapek, Giám đốc điều hành của Walt Disney

Patrick T. Fallon | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

Giám đốc điều hành của Disney cho biết hôm thứ Sáu rằng công ty sẽ ngừng quyên góp chính trị ở Florida do dự luật “Đừng nói đồng tính” của tiểu bang, và ông xin lỗi vì sự im lặng trước đó của công ty về vấn đề này.

“Bạn cần tôi trở thành một đồng minh mạnh mẽ hơn trong cuộc chiến vì quyền bình đẳng và tôi đã khiến bạn thất vọng”, CEO Bob Chapek viết trong một tuyên bố gửi các đồng nghiệp và cộng đồng LGBTQ + được công bố hôm thứ Sáu. “Tôi xin lỗi.”

Tuyên bố này đã nhân đôi những nhận xét mà anh ấy đưa ra về việc ủng hộ cộng đồng LGBTQ + trong cuộc họp cổ đông thường niên của công ty hôm thứ Tư.

Chapek và Công ty Walt Disney đã phải đối mặt với áp lực trong tuần này vì đã không công khai phản đối dự luật Quyền của Phụ huynh trong Giáo dục ở Florida. Luật, được thông qua vào đầu tuần này, cấm giảng dạy về khuynh hướng tình dục và bản dạng giới trong các trường công lập từ mẫu giáo đến lớp ba.

Nó được mệnh danh là dự luật “Đừng nói đồng tính” và bị chỉ trích bởi một số người tin rằng dự luật có thể gây hại cho những người dân vốn đã bị gạt ra ngoài lề xã hội.

Disney, công ty điều hành 4 công viên giải trí và hàng chục khách sạn ở Orlando, Florida, là mục tiêu của các nhà hoạt động sau khi phát hiện ra rằng công ty cung cấp hỗ trợ tài chính cho một số người ủng hộ dự luật trong cơ quan lập pháp bang.

Chapek cũng cho biết hôm thứ Sáu rằng công ty đang xem xét lại phương pháp vận động chính sách của mình.

“Tôi đã bỏ lỡ dấu ấn trong trường hợp này nhưng là một đồng minh mà bạn có thể tin tưởng – và tôi sẽ là một nhà vô địch thẳng thắn cho sự bảo vệ, khả năng hiển thị và cơ hội mà bạn xứng đáng có được”, Chapek nói.

Gã khổng lồ giải trí đã biến sự đa dạng và bao gồm một phần chính trong các chính sách của công ty và cách kể chuyện trên khắp các công viên giải trí, phim và chương trình truyền hình. Nhiều người cảm thấy sự im lặng của nó trên dự luật là một tuyên bố của riêng họ.

“Nhân viên của chúng tôi coi sức mạnh của công ty tuyệt vời này như một cơ hội để làm điều tốt,” Chapek nói. “Tôi đồng ý. Đúng vậy, chúng ta cần sử dụng ảnh hưởng của mình để quảng bá điều tốt đẹp đó bằng cách kể những câu chuyện có tính tổng hợp, nhưng cũng bằng cách đứng lên bảo vệ quyền lợi của tất cả mọi người.”

Chapek nói với các cổ đông hôm thứ Tư rằng ông đã liên hệ với Thống đốc bang Florida Ron DeSantis và tìm cách gặp ông để thảo luận về dự luật. Văn phòng của DeSantis xác nhận rằng Chapek đã gọi nhưng nói rằng chưa có cuộc họp nào được lên lịch, theo một thông báo được cung cấp cho CNBC.

DeSantis, một đảng viên Đảng Cộng hòa, cũng giảm gấp đôi. Phát biểu với những người ủng hộ ở Boca Raton hôm thứ Năm, DeSantis nói rằng có “không” cơ hội để anh ta đảo ngược quan điểm của mình trong dự luật, theo một đoạn video được Fox News thu được.

“Bạn có những công ty, như ở Disney, sẽ nói và chỉ trích quyền của cha mẹ, họ sẽ chỉ trích thực tế là chúng tôi không muốn chuyển đổi giới tính trong lớp mẫu giáo ở lớp một”, ông nói.

“Nếu đó là ngọn đồi mà họ sẽ chết, thì làm sao họ có thể giải thích việc lót túi của họ với mối quan hệ của họ với Đảng Cộng sản Trung Quốc? Bởi vì đó là những gì họ làm, và họ kiếm được tài sản, và họ không nói một lời về những thực hành thực sự tàn bạo mà bạn thấy ở đó dưới bàn tay của ĐCSTQ. “

“Và ở Florida, các chính sách của chúng tôi phải dựa trên lợi ích tốt nhất của công dân Florida, chứ không phải dựa trên sự trầm ngâm của các tập đoàn đã thức dậy,” ông nói thêm.

Những bình luận của DeSantis về mối quan hệ của Disney với Đảng Cộng sản Trung Quốc là lời chỉ trích phổ biến của công ty giải trí này trong tuần trước. Disney là một trong số các hãng phim tạm ngừng phát hành rạp ở Nga về cuộc xâm lược của đất nước này vào Ukraine, nhưng đã không đưa ra tuyên bố tương tự ở Trung Quốc về việc đối xử với những người Duy Ngô Nhĩ ở tỉnh Tân Cương, những người đang phải đối mặt với vi phạm nhân quyền.

Vào năm 2020, Disney đã gửi lời cảm ơn đến các cơ quan chính phủ ở Tân Cương về sự tín nhiệm cho bộ phim chuyển thể live action “Hoa Mộc Lan”, được quay một phần tại tỉnh này.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan