01:29 16-07-2022 99 lượt xem

Disney tăng giá ESPN + 43% lên 9,99 đô la mỗi tháng bắt đầu từ ngày 23 tháng 8

Disney tăng giá ESPN + 43% lên 9,99 đô la mỗi tháng bắt đầu từ ngày 23 tháng 8

ESPN

Mike Windle | ESPN | những hình ảnh đẹp

Disney đang tăng giá dịch vụ phát trực tuyến thể thao ESPN + lên $ 9,99 mỗi tháng, tăng 43%.

Giá trước đây của ESPN + là $ 6,99 mỗi tháng. Mức tăng sẽ bắt đầu vào ngày 23 tháng 8. Đăng ký hàng năm cho ESPN + sẽ tăng từ $ 69,99 lên $ 99,99.

Thật bất thường khi giá dịch vụ phát trực tuyến tăng hơn 40% trong một lần tăng. Hai lần tăng giá ESPN + gần đây nhất của Disney chỉ là 1 đô la mỗi tháng, lần đầu tiên vào năm 2020 và sau đó là vào tháng 7 năm ngoái.

Việc tăng tỷ lệ ấn tượng đã hoàn thành một số mục tiêu cho Disney. Giả sử khách hàng gắn bó với dịch vụ, điều này sẽ giúp Disney tăng doanh thu cho các sản phẩm phát trực tuyến của mình, vốn vẫn thua lỗ cho công ty.

Thứ hai, Disney hy vọng nó sẽ nhắc nhở người đăng ký rằng có nhiều nội dung mới và có giá trị trên dịch vụ, bao gồm các trận đấu trực tiếp của Liên đoàn Bóng đá Quốc gia, các trận đấu quần vợt grand slam độc quyền từ Wimbledon và Australian Open, các sự kiện PGA Tour và các trận đấu của National Hockey League. Việc tăng giá kênh ESPN + cũng sẽ giúp Disney chi trả cho lần gia hạn gần đây nhất của Monday Night Football, khiến công ty tiêu tốn 2,6 tỷ đô la mỗi năm. Là một phần của thỏa thuận đó, Disney có quyền phát sóng Bóng đá Đêm Thứ Hai trên kênh ESPN + khi công ty lựa chọn.

Thứ ba, và có lẽ là quan trọng nhất đối với chiến lược phát triển của công ty, Disney sẽ không thay đổi giá gói sản phẩm của mình, sẽ vẫn là 13,99 đô la mỗi tháng. Nó bao gồm Disney +, Hulu hỗ trợ quảng cáo và ESPN +.

Thúc đẩy Disney +

Disney đặt mục tiêu đạt 230 triệu đến 260 triệu người đăng ký Disney + vào cuối năm 2024. Disney đã kết thúc quý trước với 137,7 triệu người đăng ký Disney + toàn cầu và 22,3 triệu khách hàng ESPN +.

Mặc dù Disney không phân tích có bao nhiêu trong số hơn 22 triệu người đăng ký ESPN + đang trả tiền cho nó thông qua gói, việc thu hẹp chênh lệch giá giữa việc chỉ trả tiền cho ESPN + và trả tiền cho cả ba dịch vụ phát trực tuyến của Disney sẽ khiến một số khách hàng ESPN + đơn lẻ hướng tới bó. Điều đó sẽ giúp tăng tổng số Disney +, có khả năng giúp Disney đạt được mục tiêu năm 2024.

Đánh dấu mốc đó được cho là ưu tiên hàng đầu của Giám đốc điều hành Disney Bob Chapek. Trong khi cổ phiếu của Disney có xu hướng giao dịch dựa trên số lượng đăng ký Disney +, các nhà đầu tư phần lớn đã bỏ qua các hoạt động hàng quý của ESPN + và Hulu. Disney đã gia hạn hợp đồng với Chapek từ tháng trước đến tháng 7 năm 2025.

ESPN + đã trở thành một sản phẩm mạnh hơn trong năm qua khi Disney chuyển các trò chơi trực tiếp độc quyền hơn sang dịch vụ này. ESPN + hiện bao gồm gói NHL.TV ngoài thị trường và PGA Tour Live, trước đây là cả hai sản phẩm đăng ký có giá 9,99 đô la mỗi tháng hoặc hơn.

Tuy nhiên, ESPN + không phải là bản sao chính xác của mạng cáp ESPN, nơi hiển thị tất cả các trò chơi Bóng đá Đêm Thứ Hai và nhiều trò chơi của Hiệp hội Bóng rổ Quốc gia chưa có trên ESPN +. Kênh truyền hình cáp ESPN tiếp tục thu về hàng tỷ đô la mỗi năm cho Disney, mặc dù doanh thu giảm mỗi năm do hàng triệu người Mỹ hủy bỏ truyền hình trả tiền truyền thống.

“Tham gia vào không gian thể thao vẫn rất có giá trị, nhưng bạn phải đi đến nơi mà người tiêu dùng sẽ đến”, cựu Giám đốc điều hành và Chủ tịch của Disney Bob Iger nói với CNBC vào tháng 12. “Câu hỏi mà Bob [Chapek] sẽ giải quyết và đang giải quyết là bạn có tăng tốc điều đó hay cố gắng tăng tốc nó, hay bạn kìm lại chừng nào có thể? Tôi tình cờ tin rằng tương lai của ESPN sẽ tươi sáng nếu nó có thể thực hiện thành công việc chuyển đổi sang các nền tảng mới. “

Disney đã tăng hơn 3% trong giao dịch buổi chiều.

XEM: Tương lai của ESPN rất tươi sáng nếu nó có thể di chuyển trong chuyển đổi kỹ thuật số, cựu Giám đốc điều hành Disney Iger cho biết

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan