08:35 18-11-2021 71 lượt xem

Doanh số bán chip khai thác tiền điện tử của Nvidia giảm liên tục 60% trong quý 3

Doanh số bán chip khai thác tiền điện tử của Nvidia giảm liên tục 60% trong quý 3

Jen-Hsun Huang, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Nvidia Corp., phát biểu trong sự kiện của công ty tại Mobile World Congress Americas ở Los Angeles, California, Hoa Kỳ, vào thứ Hai, ngày 21 tháng 10 năm 2019.

Patrick T. Fallon | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

Ngay cả khi giá của các loại tiền kỹ thuật số đã tăng vọt trong suốt năm 2021, Nvidia đã không thu được nhiều tiền từ việc tạo ra “cái xẻng” kỹ thuật số cho các thợ đào.

Loại bộ xử lý mà Nvidia sản xuất, GPU, có thể được sử dụng để khai thác ethereum một cách hiệu quả bằng cách giải các bài toán phức tạp. Vào tháng 3, công ty đã giới thiệu các phiên bản chip của mình nhắm mục tiêu cụ thể đến các chuyên gia tiền điện tử được gọi là CMP.

Nvidia cho biết hôm thứ Tư rằng doanh số bán hàng của CMP đã giảm liên tục 60% trong quý gần đây nhất và doanh số của dòng sản phẩm này dự kiến ​​sẽ giảm xuống mức “rất không đáng kể” trong quý IV.

Doanh số bán thẻ CMP của Nvidia đã giảm từ 266 triệu đô la trong quý kết thúc vào tháng 8 xuống còn 105 triệu đô la trong quý gần đây nhất, kết thúc vào tháng 10.

Cộng thêm 155 triệu đô la doanh thu từ CMP từ quý 5, nhà sản xuất chip hiện cho biết họ đã đạt tổng doanh thu 526 triệu đô la trong suốt thời gian tồn tại của sản phẩm – dưới 3% trong số 19,27 tỷ đô la doanh thu mà công ty đạt được trong thời gian đó.

Việc thiếu lực kéo cho CMP không ảnh hưởng gì đến Nvidia cả. Cổ phiếu của nó đã tăng hơn 123% tính đến thời điểm hiện tại. Nó cho biết hôm thứ Tư trong một báo cáo thu nhập rằng doanh số bán hàng tổng thể đã tăng 50% trên cơ sở hàng năm và rằng nó đã kiếm được 3,2 tỷ đô la trong một quý bán card đồ họa cho game thủ và nhà sản xuất PC.

Vào năm 2018, giá tiền điện tử giảm đã làm ảnh hưởng đến cổ phiếu và doanh số bán hàng của Nvidia do card đồ họa đã qua sử dụng tấn công thị trường thiết bị đã qua sử dụng, làm giảm giá.

Năm 2021 thì khác. Năm nay, rất khó tìm thấy GPU thế hệ mới nhất của Nvidia dành cho game thủ tại các nhà bán lẻ vì chúng bán hết quá nhanh và công ty đã cảnh báo vào thứ Tư rằng họ sẽ thấy “nhu cầu áp đảo” trong quý nghỉ lễ.

Khi Nvidia công bố thẻ CMP vào mùa xuân, chúng được đóng khung rõ ràng như một công cụ để cung cấp GPU cho các game thủ, thay vì các thợ đào công nghiệp.

“Điều chúng tôi hy vọng là các CMP sẽ làm hài lòng các thợ đào và sẽ ở lại các mỏ chuyên nghiệp,” Giám đốc điều hành Nvidia Jensen Huang cho biết vào tháng 5, đồng thời cho biết thêm rằng dòng sản phẩm này “bảo vệ” nguồn cung cho các game thủ.

Nvidia coi game thủ là thị trường cốt lõi và cũng tin rằng GPU sẽ trở thành thành phần tiêu chuẩn của mọi máy chủ đám mây. Huang cho biết, trường hợp tăng giá đối với Nvidia không nhất thiết phải trở thành Levi’s của cơn sốt vàng tiền điện tử – nó có thể trở thành nhà cung cấp chính cho các công ty muốn tạo ra một thế giới “đa dạng” hoặc trực tuyến với đồ họa 3D, Huang cho biết hôm thứ Tư.

Nvidia cũng đã thêm phần mềm vào các thẻ tập trung vào trò chơi của mình để làm cho chúng ít phù hợp hơn cho việc khai thác tiền điện tử. Công ty cho biết hôm thứ Tư rằng gần như tất cả các card đồ họa GeForce mà họ bán cho máy tính để bàn đều có phần mềm, được gọi là Lite Hash Rate, được bật, trong một “nỗ lực hướng GeForce tới các game thủ.”

Tuy nhiên, công ty cho biết họ không thể chắc chắn rằng doanh số bán card đồ họa tăng vọt của họ không liên quan đến thế giới tiền điện tử.

GPU của chúng tôi có khả năng khai thác tiền điện tử, mặc dù chúng tôi không biết điều này ảnh hưởng đến nhu cầu GPU tổng thể của chúng tôi như thế nào “, Giám đốc tài chính Nvidia Colette Kress cho biết trong một cuộc gọi với các nhà phân tích vào thứ Tư.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan