18:18 04-05-2022 153 lượt xem

Doanh thu Q1 2022 của Uber

Doanh thu Q1 2022 của Uber

Giám đốc điều hành Uber Dara Khosrowshahi phát biểu tại sự kiện ra mắt sản phẩm ở San Francisco, California vào ngày 26 tháng 9 năm 2019.

Philip Pacheco | AFP qua Getty Images

Uber đã báo cáo thu nhập quý đầu tiên trước khi chuông báo vào thứ Tư.

Đây là những con số chính:

  • Mất mỗi cổ phiếu: $ 3,04 (GAAP), không thể so sánh với ước tính của nhà phân tích
  • Doanh thu: 6,85 tỷ USD so với 6,13 tỷ USD ước tính, theo một cuộc khảo sát của Refinitiv với các nhà phân tích.

Trong quý thứ hai, Uber dự đoán tổng số lượt đặt trước là từ 28,5 tỷ USD đến 29,5 tỷ USD. Ngoài ra, nó dự kiến ​​EBITDA đã điều chỉnh, hoặc thu nhập trước lãi vay, thuế, khấu hao và khấu hao, nằm trong khoảng từ 240 triệu đến 270 triệu đô la.

Công ty đã báo cáo khoản lỗ ròng 5,9 tỷ đô la trong quý đầu tiên, mà nó cho biết chủ yếu là do các khoản đầu tư cổ phần.

EBITDA đã điều chỉnh của nó là 168 triệu đô la. Con số này tăng 527 triệu đô la so với cùng kỳ năm trước.

Doanh thu của Uber tăng 136% so với cùng kỳ lên 6,9 tỷ USD.

Dưới đây là cách các mảng kinh doanh lớn nhất của Uber hoạt động trong quý đầu tiên của năm 2022:

  • Tính lưu động (tổng lượt đặt trước): 10,7 tỷ USD, tăng 58% so với năm ngoái
  • Giao hàng (tổng lượt đặt trước): 13,9 tỷ USD, tăng 12% so với năm ngoái

Uber phụ thuộc vào hoạt động kinh doanh giao hàng của mình, bao gồm cả Uber Eats, trong suốt đại dịch. Tuy nhiên, doanh thu di động cuối cùng đã vượt qua doanh thu giao hàng. Mảng di động của nó báo cáo doanh thu 2,52 tỷ đô la, so với 2,51 tỷ đô la của giao hàng. Doanh thu loại bỏ các khoản thuế bổ sung, phí cầu đường và phí từ các lượt đặt trước.

Giám đốc điều hành Dara Khosrowshahi cho biết trong một tuyên bố rằng vào tháng 4, tổng số lượt đặt trước trên thiết bị di động đã vượt quá mức năm 2019 trên tất cả các khu vực và các trường hợp sử dụng.

Uber đã báo cáo 1,71 tỷ chuyến đi trên nền tảng này trong quý, tăng 18% so với cùng kỳ năm trước. Người tiêu dùng nền tảng hoạt động hàng tháng đạt 115 triệu người, tăng 17% so với cùng kỳ năm ngoái. Người lái xe và giao thông viên đã kiếm được tổng cộng 9 tỷ đô la trong quý, thấp hơn một chút so với quý IV.

Uber cho biết lượng tài xế của họ đang ở mức cao sau đại dịch. Công ty hy vọng điều đó sẽ tiếp tục mà không có “các khoản đầu tư khuyến khích gia tăng đáng kể”, Khosrowshahi cho biết trong các nhận xét chuẩn bị.

Các công ty chia sẻ xe đã phải vật lộn với cung và cầu kể từ khi đại dịch Covid-19 dẫn đầu các tác nhân gây ra đại dịch. Các công ty, bao gồm cả Uber, đã phải phụ thuộc rất nhiều vào các biện pháp khuyến khích tài xế để đưa tài xế trở lại, điều này đã ăn vào tài chính của họ.

Điều đó dường như đang ổn định trong những tháng gần đây, nhưng cuộc chiến ở Ukraine đã khiến giá nhiên liệu tăng đáng kể. Các nhà phân tích lo ngại các công ty sẽ phải đổ hàng triệu USD vào việc giữ chân các tài xế. Uber có thể sẽ tạo thêm màu sắc cho các ưu đãi dành cho tài xế trong cuộc gọi thu nhập được lên lịch vào 8 giờ sáng theo giờ ET.

Động lực thúc đẩy, cùng với hướng dẫn nhẹ nhàng, đã khiến cổ phiếu của đối thủ Lyft lao dốc trong phiên giao dịch kéo dài hôm thứ Ba. Lyft cho biết trong cuộc gọi của nhà phân tích rằng họ sẽ đầu tư nhiều hơn vào trợ cấp cho người lái xe trong quý tới, mặc dù họ tin rằng điều đó sẽ giúp “trả công trong một thị trường lành mạnh hơn.”

Đăng ký CNBC trên YouTube.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan