18:30 02-08-2022 73 lượt xem

Doanh thu từ Uber quý 2 năm 2022

Doanh thu từ Uber quý 2 năm 2022

Dara Khosrowshahi, giám đốc điều hành của Uber Technologies Inc., phát biểu trong một cuộc phỏng vấn tại San Francisco, vào thứ Ba, ngày 14 tháng 12 năm 2021.

David Paul Morris | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

Uber đã báo cáo khoản lỗ quý thứ hai vào thứ Ba nhưng vượt qua ước tính của các nhà phân tích về doanh thu.

Cổ phiếu của Uber đã tăng 10% trong giao dịch tiền thị trường.

Đây là những con số chính:

  • Mất mỗi cổ phiếu: 1,33 đô la, không thể so sánh với ước tính.
  • Doanh thu: 8,07 tỷ đô la so với 7,39 tỷ đô la ước tính, theo một cuộc khảo sát của Refinitiv các nhà phân tích.

Công ty đã báo cáo khoản lỗ ròng 2,6 tỷ USD trong quý thứ hai, 1,7 tỷ USD trong số đó là do các khoản đầu tư và đánh giá lại cổ phần tại Aurora, Grab và Zomato.

Tuy nhiên, Giám đốc điều hành Dara Khosrowshahi cho biết Uber tiếp tục được hưởng lợi từ sự gia tăng vận chuyển theo yêu cầu và sự thay đổi chi tiêu từ bán lẻ sang dịch vụ.

Công ty đã báo cáo EBITDA đã điều chỉnh là 364 triệu đô la, trước phạm vi 240 triệu đến 270 triệu đô la mà nó cung cấp trong quý đầu tiên. Tổng số đặt phòng là 29,1 tỷ đô la, tăng 33% so với cùng kỳ năm ngoái và phù hợp với dự báo là 28,5 tỷ đến 29,5 tỷ đô la. Uber đã công bố dòng tiền tự do 382 triệu USD.

Dưới đây là cách các mảng kinh doanh lớn nhất của Uber hoạt động trong quý 2 năm 2022:

Tính di động (tổng lượt đặt trước): 13,4 tỷ USD, tăng 57% so với một năm trước, tính theo đơn vị tiền tệ không đổi.

Giao hàng (tổng lượt đặt trước): 13,9 tỷ USD, tăng 12% so với một năm trước, tính theo đơn vị tiền tệ không đổi.

Uber phụ thuộc rất nhiều vào sự tăng trưởng trong mảng kinh doanh giao đồ ăn trong thời kỳ đại dịch, nhưng mảng di động của hãng đã vượt qua doanh thu từ Eats trong quý đầu tiên khi hành khách bắt đầu thực hiện nhiều chuyến đi hơn.

Xu hướng đó tiếp tục trong quý thứ hai. Mảng di động của nó báo cáo doanh thu 3,55 tỷ đô la, so với 2,69 tỷ đô la của giao hàng. Mảng vận chuyển hàng hóa của Uber mang lại doanh thu 1,83 tỷ USD trong quý. Doanh thu không bao gồm các khoản thuế bổ sung, phí cầu đường và phí từ các lượt đặt trước.

Bất chấp việc tăng giá nhiên liệu trong quý, Uber cho biết họ có nhiều tài xế và nhân viên giao thông kiếm tiền hơn so với trước khi đại dịch xảy ra, đồng thời chứng kiến ​​sự gia tăng tốc độ tăng trưởng tài xế mới và năng động.

“Do đó, vào tháng 7, thời gian tăng và chờ gần mức thấp nhất trong một năm ở một số thị trường, bao gồm cả Hoa Kỳ và vị trí danh mục Di động của chúng tôi bằng hoặc gần mức cao nhất trong nhiều năm ở Mỹ, Canada, Brazil và Úc, “Uber cho biết trong một thông cáo.

Uber gần đây đã công bố những thay đổi mới có thể giúp họ tiếp tục thu hút và giữ chân các tài xế. Chẳng hạn, họ sẽ có thể chọn các chuyến đi mà họ muốn và có thể xem họ sẽ kiếm được bao nhiêu trước khi chấp nhận một chuyến đi.

Công ty đã báo cáo 1,87 tỷ chuyến đi trên nền tảng này trong quý, tăng 9% so với quý trước và tăng 24% so với cùng kỳ năm ngoái. Người tiêu dùng nền tảng hoạt động hàng tháng đạt 122 triệu người, tăng 21% so với cùng kỳ năm ngoái. Người lái xe và giao thông viên đã kiếm được tổng cộng 10,8 tỷ đô la trong quý, tăng 37% so với cùng kỳ năm ngoái.

Uber cũng được hưởng lợi từ sự hồi sinh của ngành du lịch. Nó cho biết tổng lượng đặt chỗ tại sân bay đã đạt mức trước đại dịch, ở mức 15% tổng số đặt chỗ di động, tăng 139% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong quý 3, Uber dự kiến ​​tổng lượng đặt chỗ từ 29 tỷ đến 30 tỷ USD và EBITDA đã điều chỉnh từ 440 triệu lên 470 triệu USD.

Khosrowshahi sẽ có mặt trên “Squawk on the Street” của CNBC lúc 9 giờ sáng theo giờ ET.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan