06:24 28-11-2021 186 lượt xem

Đọc e-mail Elon Musk gửi công nhân Tesla về việc cắt giảm chi phí giao hàng

Đọc e-mail Elon Musk gửi công nhân Tesla về việc cắt giảm chi phí giao hàng

Xe crossover cỡ nhỏ Model Y của Tesla tại một phòng trưng bày ở Thượng Hải, Trung Quốc, vào ngày 18/1/2021.

VCG | Tập đoàn Visual China | những hình ảnh đẹp

Trong bối cảnh các hạn chế liên quan đến cảng và chi phí vận chuyển tăng cao, CEO Tesla Elon Musk đã kêu gọi nhân viên vào thứ Sáu, trong một email toàn công ty do CNBC thu được, tìm cách giảm chi phí giao xe điện cho khách hàng, thay vì gấp rút đơn đặt hàng vào phút cuối. để đạt được mục tiêu doanh số bán hàng cuối quý.

Năm nay, Tesla đã phải vật lộn để giao những chiếc xe mới cho khách hàng ở Mỹ theo đúng khoảng thời gian đã hứa ban đầu. Như CNBC đã đưa tin trước đó, một số khách hàng của Tesla tại đây đã gặp phải tình trạng giao hàng chậm trễ trong nhiều tháng, khiến họ phải bỏ tiền túi ra trả tiền thuê và ứng dụng gọi xe, đồng thời cần phải đăng ký lại các khoản vay do thời hạn trượt dài.

Tesla không đơn độc trong việc khiến khách hàng phải chờ đợi lâu hơn họ đã hy vọng cho những chiếc xe mới, chạy hoàn toàn bằng điện của họ. Ví dụ, vào tuần trước, đối thủ cạnh tranh mới công khai Rivian Automotive đã thông báo cho những người đã đặt trước chiếc R1S, một chiếc xe thể thao đa dụng của họ, về sự chậm trễ giao hàng.

Tuy nhiên, doanh số bán hàng đã tăng trong năm nay đối với Tesla dường như không bị ảnh hưởng bởi ngày giao hàng không thể đoán trước.

Số lượng xe giao hàng, gần đúng nhất với doanh số được báo cáo bởi mảng kinh doanh xe điện và năng lượng tái tạo của Elon Musk, lên tới khoảng 500.000 chiếc vào năm 2020. Trong ba quý đầu năm 2021, Tesla đã báo cáo đã giao được 627.350 xe.

Kể từ đầu năm 2021, công ty đã không đưa ra mục tiêu rõ ràng cho việc giao xe vào năm 2021. Nhưng Tesla đã nhắc lại hướng dẫn lỏng lẻo của mình về “mức tăng trưởng trung bình hàng năm 50% trong việc giao xe” trong nhiều năm, bao gồm cả trong cuộc gọi thu nhập quý thứ ba của họ.

Junheng Li, Giám đốc điều hành kiêm Trưởng bộ phận Nghiên cứu của JL Warren Capital, đã viết trong một lưu ý cho các nhà đầu tư vào tuần trước rằng bà hy vọng doanh số Tesla sẽ tiếp tục tăng, ít nhất là tại Trung Quốc trong quý này. “Giá xăng tăng cao có lợi cho tất cả các thương hiệu xe năng lượng mới”, bà lưu ý.

Theo nghiên cứu của Canalys, khoảng 1,3 triệu xe điện đã được bán ở Trung Quốc vào năm 2020. Công ty dự đoán rằng con số sẽ tăng lên 1,9 triệu doanh số EV tại Trung Quốc vào cuối năm nay.

Trung Quốc vẫn là thị trường tiêu thụ ô tô mới lớn nhất thế giới, với sự ủng hộ mạnh mẽ của chính phủ đối với việc sản xuất ô tô điện.

Đây là e-mail đầy đủ mà Elon Musk đã gửi vào thứ Sáu cho tất cả nhân viên Tesla (được CNBC phiên âm).

Từ: Elon Musk

Tới: Mọi người

Subj. Giao hàng Q4 so với hiệu quả chi phí

Ngày: 26 tháng 11 năm 2021 [time stamp redacted]

Theo email của tôi vài tuần trước, trọng tâm của chúng tôi trong quý này là giảm thiểu Giá cả của việc giao hàng thay vì chi tiêu nhiều vào phí giải quyết nhanh, làm thêm giờ và các nhà thầu tạm thời chỉ để ô tô đến vào Q4.

Điều đã xảy ra trong lịch sử là chúng tôi chạy nước rút như điên vào cuối quý để tối đa hóa lượng giao hàng, nhưng sau đó lượng giao hàng giảm ồ ạt trong vài tuần đầu tiên của quý tiếp theo. Trên thực tế, nhìn vào khoảng thời gian hơn sáu tháng, chúng tôi sẽ không giao thêm xe nào nhưng chúng tôi sẽ chi rất nhiều tiền và nỗ lực hết mình để tăng tốc giao hàng trong hai tuần cuối mỗi quý.

Chúng tôi vẫn sẽ có một làn sóng giao hàng khá lớn trong vài tuần cuối cùng của tháng 12, vì chúng tôi chưa có sản lượng lớn ở Châu Âu hoặc Texas, có nghĩa là có rất nhiều xe trên tàu từ Trung Quốc đến Châu Âu và trên xe tải. [and/or] đường sắt từ California đến Bờ Đông sẽ đến vào cuối quý này, nhưng dù sao đây cũng là thời điểm thích hợp để bắt đầu giảm quy mô của làn sóng để có tốc độ giao hàng ổn định và hiệu quả hơn.

Nguyên tắc đúng là thực hiện hành động hiệu quả nhất, như thể chúng tôi không được giao dịch công khai và khái niệm “cuối quý” không tồn tại.

Cảm ơn,
Elon

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan