13:24 04-03-2022 112 lượt xem

Đối thủ cạnh tranh của Huawei với ô tô điện Tesla sắp bắt đầu giao hàng ở Trung Quốc

Đối thủ cạnh tranh của Huawei với ô tô điện Tesla sắp bắt đầu giao hàng ở Trung Quốc

Người tiêu dùng xem chiếc ô tô HarmonyOS đầu tiên của Huawei, Aito M5, tại một cửa hàng ở Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, vào ngày 3 tháng 1 năm 2022.

Xuất bản Tương lai | Xuất bản Tương lai | những hình ảnh đẹp

BẮC KINH – Theo một thông báo trên mạng xã hội, chiếc ô tô điện đầu tiên với hệ điều hành HarmonyOS của Huawei sẽ bắt đầu được giao hàng tại một buổi lễ vào thứ Bảy ở Thượng Hải.

Vào tháng 12, Giám đốc điều hành nhóm kinh doanh tiêu dùng của Huawei, Richard Yu đã dành một giờ tại sự kiện ra mắt sản phẩm mùa đông để quảng cáo cho chiếc xe Aito M5. Tuy nhiên, công ty viễn thông Trung Quốc đã nhấn mạnh họ sẽ không tự sản xuất ô tô, thay vào đó làm việc với các nhà sản xuất ô tô về lái xe tự động và công nghệ khác.

Seres là nhà sản xuất ô tô đứng sau Aito M5. Công ty còn được gọi là SF Motors và là công ty con của nhà sản xuất ô tô Sokon có trụ sở tại Thung lũng Silicon, có trụ sở tại Trùng Khánh, Trung Quốc, theo trang web của công ty mẹ.

Theo trang web Aito, chiếc SUV cỡ trung có giá 249.800 nhân dân tệ (39.651 USD) sau khi được trợ giá. Vào tháng 12, Tesla đã tăng giá sau trợ cấp cho Model Y của mình tại Trung Quốc thêm 21.088 nhân dân tệ lên 301.840 nhân dân tệ.

Aito M5 tương tự như Li One của công ty khởi nghiệp Trung Quốc Li One ở chỗ xe đi kèm bình xăng để mở rộng phạm vi lái xe khi hết pin.

Đọc thêm về xe điện từ CNBC Pro

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan