12:48 26-05-2022 204 lượt xem

Đối thủ fintechs Revolut and Wise vẫn đang tuyển dụng

Đối thủ fintechs Revolut and Wise vẫn đang tuyển dụng

Nikolay Storonsky, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Revolut.

Harry Murphy | Sportsfile cho Hội nghị thượng đỉnh trên web qua Getty Images

Không phải tất cả các kỳ lân fintech đều cắt giảm việc làm.

Sau khi Klarna công bố kế hoạch sa thải 10% lực lượng lao động vào thứ Hai, một số công ty fintech đối thủ đã nói rõ rằng họ không có ý định cắt giảm việc làm hoặc đóng băng tuyển dụng.

Revolut, công ty khởi nghiệp ngân hàng kỹ thuật số trị giá 33 tỷ USD, cho biết công ty đang “tích cực tuyển dụng”, với hơn 250 vai trò mở được liệt kê trên trang web của mình.

Trong khi đó, Giám đốc điều hành của Wise, Kristo Kaarmann cho biết công ty chuyển tiền có trụ sở tại London đang ở một “địa điểm khác” với các công ty công nghệ đang cho nhân viên ra đi.

“Nhiều năm xây dựng Wise như một công ty lâu dài có lợi nhuận đang được đền đáp”, Kaarmann đã tweet hôm thứ Tư.

“Nhu cầu về ngân hàng quốc tế quá nhiều, chúng tôi không thể thuê những người đủ nhanh để xây dựng nó.”

Trong khi đó, ngân hàng kỹ thuật số N26 của Đức cho biết họ “không có kế hoạch giảm số lượng nhân viên hiện tại”. Công ty được định giá lần cuối là 9 tỷ đô la.

Người phát ngôn của N26 cho biết: “Chúng tôi sẽ tiếp tục đầu tư chiến lược để phát triển đội ngũ của mình với trọng tâm là sản phẩm, công nghệ, tuân thủ và phòng chống tội phạm tài chính.

Nó đánh dấu một sự tương phản hoàn toàn với Klarna. Công ty mua ngay, trả sau – cho phép người mua hàng chia việc mua hàng của họ thành các khoản trả góp hàng tháng bằng nhau – cho biết họ có kế hoạch cắt giảm khoảng 700 vai trò ước tính do môi trường kinh tế đang khó khăn.

“Khi chúng tôi đặt kế hoạch kinh doanh cho năm 2022 vào mùa thu năm ngoái, đó là một thế giới rất khác so với thế giới hiện nay của chúng tôi”, Giám đốc điều hành Klarna Sebastian Siemiatkowski nói với nhân viên trong một video được quay trước hôm thứ Hai.

“Kể từ đó, chúng tôi đã chứng kiến ​​một cuộc chiến bi thảm và không cần thiết ở Ukraine diễn ra, sự thay đổi trong tâm lý người tiêu dùng, lạm phát gia tăng mạnh, thị trường chứng khoán biến động mạnh và có khả năng xảy ra suy thoái.”

Các công ty công nghệ tài chính khác, chẳng hạn như Robinhood và Better.com, cũng đã thực hiện các biện pháp để cắt giảm việc làm và kiềm chế chi phí trong năm nay.

Tài chính kỹ thuật số nhận được sự thúc đẩy lớn từ đại dịch Covid khi mọi người chuyển sang các kênh trực tuyến để thực hiện thanh toán, đăng ký các khoản vay và mua bán cổ phiếu. Nhưng lĩnh vực này đã thất bại vào năm 2022 khi cuộc chiến ở Ukraine, lạm phát gia tăng và lãi suất cao hơn đã khiến các nhà đầu tư đặt câu hỏi về định giá cao ngất ngưởng trong không gian.

Ví dụ, Wise đã mất gần 2/3 giá trị thị trường kể từ khi niêm yết vào tháng 7 năm 2021.

Rishi Khosla, Giám đốc điều hành của công ty cho vay trực tuyến OakNorth của Vương quốc Anh, cho biết đã có “bong bóng lớn” trong fintech – từ mua ngay bây giờ, trả sau cho tiền điện tử. Ông cho biết BNPL đã được phép phát triển phần lớn nhờ vào “hoạt động kinh doanh chênh lệch giá theo quy định.”

“Cuối cùng, các quy định sẽ bắt kịp với họ, và do đó, cơ hội này sẽ không tiếp diễn”, ông nói.

Klarna được cho là đang tìm kiếm nguồn vốn với mức chiết khấu 34% cho vòng đầu tư cuối cùng của mình, vốn định giá công ty là 46 tỷ đô la. Một phát ngôn viên của Klarna đã bác bỏ điều này chỉ là suy đoán.

Khi được hỏi liệu Revolut có kế hoạch làm theo hay không, một người phát ngôn của công ty cho biết họ không có ý định làm như vậy.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan