10:54 24-11-2021 74 lượt xem

Đối thủ Tesla của Trung Quốc, Xpeng muốn bán một nửa số xe của mình ra nước ngoài

Đối thủ Tesla của Trung Quốc, Xpeng muốn bán một nửa số xe của mình ra nước ngoài

Giám đốc điều hành Xpeng He Xiaopeng đứng cạnh chiếc sedan điện P7 của công ty khi phát biểu trước giới truyền thông tại triển lãm ô tô Bắc Kinh 2020.

Evelyn Cheng | CNBC

BẮC KINH – Công ty khởi nghiệp ô tô điện của Trung Quốc, Xpeng có kế hoạch trở thành nhà sản xuất ô tô toàn cầu, với một nửa lượng xe được giao đến các quốc gia bên ngoài Trung Quốc, phó chủ tịch kiêm chủ tịch Brian Gu cho biết hôm thứ Tư.

“Là một công ty tập trung vào các cơ hội toàn cầu, chúng tôi muốn cân bằng với đóng góp của chúng tôi trong việc giao hàng – một nửa từ Trung Quốc, một nửa từ bên ngoài Trung Quốc – về lâu dài”, Gu nói trong một cuộc phỏng vấn độc quyền với CNBC’s Arjun Kharpal trên “Squawk Box Châu Á.”

Gu không cung cấp khung thời gian cụ thể để đạt được mục tiêu đó.

Để so sánh, Tesla có trụ sở tại Mỹ cho biết trong quý 3 rằng thị trường quê hương của họ chiếm 46,6% tổng doanh số.

Trung Quốc chiếm 22,6% tổng doanh số bán hàng của Tesla, tăng so với mức chỉ dưới 20% của một năm trước. Nhà sản xuất ô tô của Elon Musk đã mở một nhà máy ở Thượng Hải và bắt đầu giao xe sản xuất trong nước ngay trước khi đại dịch bùng phát vào tháng 1 năm 2020.

Gu cho biết Xpeng có trụ sở tại Quảng Châu sẽ đầu tư nhiều hơn vào thị trường quốc tế trong năm nay và năm sau, và dự kiến ​​sẽ thâm nhập vào Thụy Điển, Đan Mạch và Hà Lan vào năm tới.

Xpeng bắt đầu vận chuyển ô tô đến Na Uy vào tháng 12 năm 2020. Các nhà sản xuất ô tô khác của Trung Quốc đã tập trung mở rộng ra nước ngoài ban đầu của họ ở nước này, nơi các ưu đãi của chính phủ đã hỗ trợ nhu cầu địa phương đối với ô tô điện.

Công ty khởi nghiệp Trung Quốc Nio được niêm yết tại Hoa Kỳ đã mở một cửa hàng hàng đầu ở Oslo và bắt đầu giao xe trong nước vào tháng 9.

BYD, được sự hậu thuẫn của tỷ phú Mỹ Warren Buffett, đã bắt đầu vận chuyển ô tô điện đến Na Uy vào mùa hè này và đặt mục tiêu giao 1.500 xe ở đó vào cuối năm nay. Tuần trước, BYD cho biết họ đã triển khai giao hàng đến Cộng hòa Dominica, sau khi mở rộng tương tự sang Brazil, Mexico, Colombia, Uruguay, Costa Rica và Bahamas vào tháng 10.

Khả năng sinh lời vẫn khó nắm bắt

Cổ phiếu của Xpeng niêm yết tại Mỹ đã tăng hơn 8% chỉ sau một đêm sau khi công ty báo cáo doanh thu trong quý 3 tăng đột biến, đạt 5,72 tỷ nhân dân tệ (887,7 triệu USD). Theo StreetAccount, con số này đứng đầu kỳ vọng là 5,03 tỷ nhân dân tệ.

Tuy nhiên, công ty khởi nghiệp đã báo cáo khoản lỗ lớn hơn dự kiến ​​là 1,77 nhân dân tệ (27 xu) trên mỗi cổ phiếu, so với kỳ vọng lỗ 1,17 nhân dân tệ, theo StreetAccount.

Gu cho biết hôm thứ Tư, ông hy vọng nhà sản xuất ô tô có thể đạt mức hòa vốn trong hai năm.

Đọc thêm về xe điện từ CNBC Pro

Vào cuối năm 2019, trước đại dịch coronavirus và sự thiếu hụt chip tiếp theo, Gu nói với CNBC rằng ông dự kiến ​​sẽ đạt mức hòa vốn trong khoảng hai hoặc ba năm – nếu công ty có thể sản xuất 150.000 ô tô mỗi năm.

Xpeng cho biết tháng trước họ đã sản xuất tổng cộng hơn 100.000 chiếc xe kể từ khi thành lập cách đây sáu năm.

Công ty đã ra mắt chiếc xe thương mại đầu tiên của mình, chiếc SUV G3, vào tháng 12 năm 2018. Nhưng mẫu sedan P7, bắt đầu giao hàng vào mùa hè năm ngoái, đã được chứng minh là phổ biến hơn nhiều và chiếm hơn 77% số lượng giao hàng, theo Gu.

Xpeng đã bắt đầu cung cấp mẫu xe điện thứ ba, chiếc sedan P5, vào tháng 10. Tuần trước, công ty khởi nghiệp đã tiết lộ một chiếc SUV điện mới, G9, mà Xpeng cho biết được thiết kế cho thị trường quốc tế và Trung Quốc.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan