02:19 22-06-2022 69 lượt xem

DOJ dàn xếp với Facebook về các quảng cáo nhà ở bị cho là phân biệt đối xử

DOJ dàn xếp với Facebook về các quảng cáo nhà ở bị cho là phân biệt đối xử

Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg điều trần trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện Hoa Kỳ trong phiên điều trần về Facebook và Ảnh hưởng của nó đối với Dịch vụ Tài chính và Khu vực Nhà ở tại Capitol Hill ở Washington vào ngày 23 tháng 10 năm 2019.

Tân Hoa Xã | những hình ảnh đẹp

Bộ Tư pháp đã đạt được thỏa thuận với chủ sở hữu Facebook Meta về các cáo buộc rằng nó tham gia vào quảng cáo phân biệt đối xử vi phạm luật nhà ở liên bang, cơ quan này thông báo hôm thứ Ba.

Cuộc điều tra bắt nguồn từ cáo buộc phân biệt đối xử năm 2019 của Bộ Nhà ở và Phát triển Đô thị. Theo thông cáo, HUD đã chuyển vụ việc lên DOJ sau khi công ty được bầu ra tòa án liên bang.

DOJ tuyên bố Meta nhắm mục tiêu người dùng bằng quảng cáo nhà ở dựa trên các thuật toán dựa một phần vào các đặc điểm được bảo vệ theo Đạo luật Nhà ở Công bằng, như chủng tộc, nguồn gốc quốc gia và giới tính. Nó cũng cáo buộc công cụ đối tượng quảng cáo đặc biệt hoặc lookalike của Meta cho phép các nhà quảng cáo nhắm mục tiêu người dùng dựa trên các đặc điểm được bảo vệ.

Thỏa thuận giải quyết, vẫn cần được tòa án phê duyệt, sẽ yêu cầu Meta ngừng sử dụng công cụ đối tượng quảng cáo đặc biệt của mình cho quảng cáo nhà ở, mà chính phủ tuyên bố dựa trên một thuật toán phân biệt đối xử dựa trên các đặc điểm được bảo vệ như chủng tộc và giới tính.

Facebook sẽ được yêu cầu tạo ra một hệ thống mới cho quảng cáo nhà ở vào tháng 12 mà chính phủ phải phê duyệt. Nếu chính phủ chấp nhận hệ thống, Meta sẽ phải gửi các đánh giá thường xuyên của bên thứ ba để đảm bảo hệ thống vẫn tuân thủ. Việc dàn xếp sẽ bị giải thể và vụ việc sẽ trở lại tòa án liên bang nếu hệ thống quảng cáo mới không giải quyết được đầy đủ các vấn đề.

Meta sẽ phải trả mức phạt tối đa theo Đạo luật Nhà ở Công bằng là $ 115,054 theo thỏa thuận thu xếp.

Trong một bài đăng trên blog sau thông báo, Meta mô tả thỏa thuận là kết quả của “hơn một năm hợp tác với HUD để phát triển một ứng dụng mới của công nghệ học máy sẽ hoạt động để đảm bảo độ tuổi, giới tính và chủng tộc hoặc dân tộc ước tính của Đối tượng tổng thể của quảng cáo nhà ở phù hợp với độ tuổi, giới tính và hỗn hợp chủng tộc hoặc dân tộc ước tính của dân số đủ điều kiện để xem quảng cáo đó. “

Công ty cho biết họ đã giới hạn các tùy chọn nhắm mục tiêu đối với các nhà quảng cáo chạy quảng cáo nhà ở và hệ thống mới của họ sẽ hướng tới mục tiêu “tạo thêm tiến bộ hướng tới việc phân phối quảng cáo công bằng hơn thông qua quy trình phân phối quảng cáo của chúng tôi.”

Meta cho biết họ cũng sẽ mở rộng cách tiếp cận này để bao gồm nhắm mục tiêu quảng cáo cho việc làm và tín dụng, và tương tự sẽ ngừng sử dụng công cụ nhắm mục tiêu đối tượng quảng cáo đặc biệt cho các danh mục đó.

Đăng ký CNBC trên YouTube.

XEM: Facebook loại bỏ tính năng nhận dạng khuôn mặt

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan