20:24 10-03-2022 126 lượt xem

Đơn đặt hàng trước xe điện Xpeng P5 bắt đầu ở châu Âu

Đơn đặt hàng trước xe điện Xpeng P5 bắt đầu ở châu Âu

Xpeng Motors ra mắt mẫu sedan P5 tại một sự kiện ở Quảng Châu, Trung Quốc vào ngày 14 tháng 4 năm 2021. P5 là mẫu sản xuất thứ ba của Xpeng và có công nghệ Lidar.

Arjun Kharpal | CNBC

Xpeng đã bắt đầu nhận đơn đặt hàng trước đối với mẫu sedan chạy điện P5 dành cho thị trường đại chúng của mình tại 4 quốc gia châu Âu khi đối thủ Trung Quốc của Tesla tiếp tục bành trướng ra thị trường quốc tế.

P5, lần đầu tiên được tiết lộ cách đây gần một năm tại Trung Quốc, có thể được đặt trước bởi khách hàng ở Đan Mạch, Hà Lan, Na Uy và Thụy Điển từ thứ Năm, thông qua ứng dụng di động và trang web của Xpeng.

Xpeng đã được đẩy mạnh vào châu Âu trong năm ngoái. Vào tháng 8, hãng đã bắt đầu vận chuyển chiếc sedan P7 hàng đầu của mình tới Na Uy, thị trường quốc tế đầu tiên của hãng.

Tháng trước, công ty có trụ sở tại Quảng Châu đã khai trương cửa hàng tự vận hành đầu tiên bên ngoài Trung Quốc tại thủ đô Stockholm của Thụy Điển. Hôm thứ Năm, Xpeng cho biết họ có kế hoạch mở một cửa hàng khác ở Hà Lan.

Phiên bản châu Âu của P5 hơi khác so với phiên bản được phát hành ở Trung Quốc. Đầu tiên, nó sẽ được trang bị Xpilot 2.5, hỗ trợ lái xe tiên tiến của Xpeng hệ thống, hoặc ADAS. Điều này đề cập đến một hệ thống phần mềm lái xe với một số tính năng tự động nhưng vẫn cần có trình điều khiển. Xpilot 2.5 là phiên bản phần mềm cũ hơn một chút so với những gì công ty sẽ tung ra cho khách hàng ở Trung Quốc trong năm nay.

P5 châu Âu của Xpeng cũng sẽ không có công nghệ Lidar, viết tắt của Light Detection and Ranging. Hệ thống nắp đậy có thể giúp xe đo khoảng cách và tạo ra hình ảnh đại diện ba chiều của môi trường xung quanh xe. Lidar là một công nghệ quan trọng đằng sau các tính năng tự trị tiên tiến hơn. Tuy nhiên, Xpilot 2.5 không yêu cầu Lidar hoạt động.

Xpeng đã cố gắng tạo sự khác biệt so với các đối thủ bằng cách tập trung vào các tính năng lái xe tự hành được phát triển trong nhà và công nghệ khác. Người ta hy vọng những tính năng này sẽ hấp dẫn người tiêu dùng châu Âu khi sự chuyển hướng sang xe điện tiếp tục và sự cạnh tranh ngày càng gia tăng.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan