04:28 26-04-2022 204 lượt xem

Donald Trump nói rằng anh ấy sẽ không trở lại Twitter nếu Elon Musk hủy bỏ lệnh cấm

Donald Trump nói rằng anh ấy sẽ không trở lại Twitter nếu Elon Musk hủy bỏ lệnh cấm

Cựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump phát biểu trong một cuộc mít tinh để thúc đẩy các ứng cử viên Đảng Cộng hòa Ohio trước cuộc bầu cử sơ bộ ngày 3 tháng 5, tại khu hội chợ quận ở Delaware, Ohio, Hoa Kỳ ngày 23 tháng 4 năm 2022.

Gaelen Morse | Reuters

Donald Trump nói với CNBC vào thứ Hai rằng ông sẽ không trở lại Twitter ngay cả khi Elon Musk, chủ sở hữu sắp tới của công ty, đảo ngược lệnh cấm của cựu tổng thống.

“Không, tôi sẽ không quay lại Twitter,” cựu chủ tịch nói với Joe Kernen của CNBC.

“Tôi sẽ tham gia Truth Social trong tuần. Nó đúng lịch trình. Chúng tôi có rất nhiều người đã đăng ký. Tôi thích Elon Musk. Tôi thích anh ấy rất nhiều. Anh ấy là một cá nhân xuất sắc. Chúng tôi đã làm rất nhiều cho Twitter khi tôi ở Nhà Trắng. Tôi thất vọng vì cách tôi bị Twitter đối xử. Tôi sẽ không quay lại Twitter nữa. “

Twitter đã đình chỉ vĩnh viễn Trump khỏi nền tảng này vào tháng 1 năm 2021 sau cuộc tấn công ngày 6 tháng 1 của những người ủng hộ ông vào Thủ đô Hoa Kỳ. Công ty cho biết họ đưa ra quyết định này “do có nguy cơ tiếp tục kích động bạo lực.” Trump có hơn 80 triệu người theo dõi trên nền tảng này.

Các câu hỏi về việc liệu Trump có được phép trở lại Twitter hay không đã nảy sinh sau khi Musk tuyên bố rằng ông quan tâm đến việc mua lại công ty một phần để biến nó thành nền tảng tự do ngôn luận.

“Điều thực sự quan trọng là mọi người có, cả thực tế và nhận thức rằng họ có thể tự do nói trong giới hạn của pháp luật”, Musk trong một cuộc phỏng vấn gần đây của TED. Musk nói thêm rằng ông không muốn bị cấm vĩnh viễn và việc đình chỉ là tốt hơn. Giám đốc điều hành SpaceX và Tesla thường sử dụng Twitter để pha trò cười và quảng bá lợi ích kinh doanh của anh ấy, từ các công ty của anh ấy đến tiền điện tử mà anh ấy quan tâm.

Trump đã đăng chỉ một lần trên Truth Social, được coi là một giải pháp tự do ngôn luận thay thế cho các nền tảng Big Tech. Nó thuộc Tập đoàn Công nghệ & Truyền thông của cựu tổng thống Trump, vốn đã sẵn sàng hợp nhất với Digital World Acquisition Corp.

Đăng ký CNBC trên YouTube.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan