03:31 01-07-2022 68 lượt xem

Đồng Giám đốc điều hành Atlassian Scott Farquhar đã cứu sống một người đàn ông trong câu lạc bộ Las Vegas

Đồng Giám đốc điều hành Atlassian Scott Farquhar đã cứu sống một người đàn ông trong câu lạc bộ Las Vegas

Scott Farquhar, đồng sáng lập và đồng giám đốc điều hành của công ty phần mềm toàn cầu, Atlassian, phát biểu tại Bảo tàng Hàng hải Quốc gia ở Sydney, ngày 10 tháng 4 năm 2018.

Chris Hopins | Tạp chí Tài chính Úc | những hình ảnh đẹp

Là đồng giám đốc điều hành của nhà sản xuất phần mềm cộng tác Atlassian, Scott Farquhar đã có một năm khó khăn cùng với nhiều đồng nghiệp trong ngành của mình. Giá cổ phiếu của công ty đã mất một nửa giá trị vào năm 2022 do lo ngại lạm phát cộng với lãi suất tăng lên ảnh hưởng đến lĩnh vực công nghệ tăng trưởng cao.

Nhưng một trong những thời điểm căng thẳng nhất trong năm của anh ấy không liên quan gì đến phần mềm hay nền kinh tế vĩ mô.

Vào tháng 4, khi đang ở Las Vegas cho một hội nghị của công ty, Farquhar đã đi chơi với một người bạn trong một buổi tối ăn ngon và giải trí. Anh ấy vừa bay đến từ Sydney, Úc, nơi anh ấy đã giúp bắt đầu Atlassian 20 năm trước.

Đêm đó, anh đã cứu sống một người đàn ông.

CNBC đã học được kinh nghiệm của Farquhar sau khi xuất bản một câu chuyện riêng trên Atlassian và nói chuyện với một người có kiến ​​thức về vụ việc. Farquhar sau đó đã xác nhận tài khoản và đồng ý được phỏng vấn về nó.

Farquhar đã ở Las Vegas cho Đội ’22, mà Atlassian mô tả trên trang web của mình là “trải nghiệm làm việc nhóm đỉnh cao và hội nghị hàng đầu của Atlassian.” Nhân viên, khách hàng và đối tác sẽ có mặt để nghe cách phần mềm của công ty được triển khai và nghe từ một loạt các diễn giả, bao gồm Farquhar và cựu Giám đốc điều hành Disney Bob Iger.

Sự kiện được ấn định sẽ bắt đầu vào ngày 5 tháng 4. Ba đêm trước đó, Farquhar đã đi chơi với một người bạn, người đã chuyển đến Mỹ từ Úc.

Hai người đã ăn tối cùng nhau, và sau đó tìm một chiếc bàn bên cạnh sàn nhảy tại hộp đêm Omnia ở Caesars Palace trên dải Las Vegas. Câu lạc bộ đã chật kín người, nhưng thưa dần khi đêm dần trôi.

Vào đầu giờ sáng, Farquhar băng qua sàn nhảy trên đường đến phòng tắm. Đó là khi anh nhận thấy một người đàn ông đang nằm yên trên lưng mình. Đối với Farquhar, người đàn ông trông như đã chết. Đã trải qua một số lớp học sơ cứu trong suốt một thập kỷ với tư cách là một trinh sát viên ở Úc, Farquhar đã được đào tạo một số cách phải làm trong một tình huống như vậy.

Anh xuống sàn bên cạnh người đàn ông và chạm vào má anh ta để xem anh ta có thở không. Anh ấy không. Không có cử động ngực nào có thể nhìn thấy được.

Dưới ánh đèn nhấp nháy và tiếng nhạc chói tai, Farquhar bắt đầu thực hiện hồi sinh tim phổi cho đến khi những người hồi sinh ở câu lạc bộ đến gần và yêu cầu anh dừng lại.

“Chà, bạn sẽ làm điều đó,” Farquhar nhớ lại trả lời.

Họ bảo anh ta tiến hành. Một đại diện của Tao Group Hospitality, công ty mẹ của Omnia, cho biết câu lạc bộ không bình luận về “sự cố liên quan đến khách của chúng tôi.”

Trợ giúp y tế đến

Farquhar đã thực hiện động tác ép ngực và thở cùng với hô hấp nhân tạo. Anh đã thực hành nhiều lần nhưng chỉ trên búp bê, không bao giờ tập trên người khác.

Partiers đến xem. Âm nhạc dừng lại. Farquhar gục đầu xuống cạnh người đàn ông và nghe thấy những tiếng ục ục. Một số người đã la mắng Farquhar. Những người khác đã cố gắng giúp đỡ. Anh nhớ lại.

Một người đàn ông đeo găng tay nhựa và áo sơ mi có phù hiệu y tế đến. Nhân viên y tế xuống sàn nhảy. Anh ta bắt đầu lôi dụng cụ ra khỏi túi xách của mình.

Sau đó, người đàn ông trên sàn nhà tỉnh dậy. Anh ấy đã đứng vững trên đôi chân của mình. Nhưng khuôn mặt anh ta không có chút biến sắc nào và hơi thở gấp gáp, Farquhar nói. Nhân viên y tế đưa người đàn ông lên xe lăn và đưa anh ta đi.

“Anh ấy là người chết nhiều nhất mà tôi từng thấy”, Farquhar nói.

Farquhar đứng dậy, cố gắng xử lý những gì vừa xảy ra.

“Này anh bạn, anh vừa cứu mạng anh chàng đó,” một người lính gác nói với anh ta.

Một người bán hàng khác bước đến và hỏi ID của Farquhar. Anh đưa hộ chiếu của mình cho người bảo vệ, người đã dẫn Farquhar đến một bến xếp hàng tối bên ngoài câu lạc bộ và trả lại tài liệu.

“Được rồi, bị lạc,” người bảo vệ nói.

Sau đó, Farquhar gọi đến các bệnh viện ở Las Vegas để tìm xem có ai trong số họ đã nhận một người phù hợp với mô tả của anh về người đàn ông ở câu lạc bộ hay không. Anh ấy đã không tìm thấy một sự phù hợp.

Farquhar cuối cùng nghe tin người đàn ông sống sót sau khi lên cơn đau tim.

Farquhar, người có 22% cổ phần tại Atlassian, trị giá hơn 10 tỷ USD cho biết: “Vì vậy, tôi đã làm điều đúng đắn.

Khi anh ấy gọi lại với người bạn của mình bên ngoài câu lạc bộ, Farquhar nói rằng anh ấy nghĩ rằng anh ấy vừa cứu mạng một ai đó. Bạn của anh ta, người đã được đào tạo để trở thành một bác sĩ, không biết chuyện gì vừa xảy ra.

“Đúng vậy, chúng tôi làm điều đó mọi lúc trong bệnh viện,” anh ấy trả lời với một cái vỗ nhẹ vào cánh tay.

Farquhar nhớ lại người bạn của anh ấy hỏi anh ấy có muốn uống một ly khác không. Anh ấy đã từ chối.

Vào thứ Sáu, Farquhar, người đã điều hành các chức năng tài chính, nhân sự, pháp lý, tiếp thị và bán hàng của Atlassian, sẽ đảm nhận công việc bổ sung là giám đốc tài chính tạm thời. Công ty đang tìm kiếm người thay thế toàn thời gian cho James Beer, người đã giữ vị trí này từ năm 2018.

ĐỒNG HỒ: Michael Turrin của Wells Fargo thích Atlassian, Intuit và Workday

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan