18:53 27-11-2020 428 lượt xem

Đồng Libra Facebook sẽ ra mắt vào tháng 1 năm 2021 dưới dạng stablecoin USD

Đồng Libra Facebook sẽ ra mắt vào tháng 1 năm 2021 dưới dạng stablecoin USD

Giai đoạn đầu, Libra chỉ cố định giá với một loại tiền pháp lý.

Theo một báo cáo mới đây, Libra - đồng crypto được chờ đợi nhất suốt thời gian qua, cuối cùng cũng nhìn thấy ánh sáng vào tháng 1 năm 2021.

Theo một bản tin vào ngày 27 tháng 11 của tờ Financial Times, sau hơn một năm chịu giám sát từ các cơ quan quản lý tài chính toàn cầu, Libra sẽ được ra mắt dưới dạng stablecoin USD (đồng crypto được hỗ trợ bởi đồng đô la Mỹ)

Trích lời của ba người tham gia vào dự án Libra, tờ Financial Times cho hay Hiệp hội Libra sẽ dần bổ sung thêm nhiều loại tiền pháp lý vào giỏ tài sản ổn định của mình.

Mặc dù dự kiến ra mắt vào tháng 1, nhưng ngày ra mắt chính thức vẫn chưa xác định vì điều này phụ thuộc vào thời điểm Hiệp hội Libra nhận được sự chấp thuận của Cơ quan Giám sát Thị trường Tài Chính Thụy Sĩ (FINMA) để được phép hoạt động như một dịch vụ thanh toán.

Vào tháng 1 năm 2021, người phát ngôn của FINMA đã từ chối bình luận về sự ra mắt của đồng Libra đầy tiềm năng này. Sau khi tham khảo thông báo về quy trình cấp phép cho Libra, người đại diện cho biết, "Theo thông lệ bình thường, FINMA sẽ không công khai thông tin về tình trạng các thủ tục đang diễn ra cũng như không đưa ra suy đoán khi nào thủ tục có thể hoàn tất. "

Hiệp hội Libra đã không lập tức trả lời các câu hỏi của Cointelegraph về các vấn đề xoay quanh thông tin này.

Được thành lập vào tháng 6 năm 2019, Hiệp hội Libra đã phải đối mặt với sự giám sát nghiêm ngặt về quy định khiến một số công ty thành viên như PayPal và MasterCard  rời khỏi dự án. Giỏ tài sản ổn định ban đầu của Libra bao gồm một số loại tiền pháp lý như đô la Mỹ, euro, yên Nhật, bảng Anh và đô la Singapore.

Theo tờ Financial Times, một số thành viên của dự án Libra tin rằng việc bổ nhiệm giám đốc pháp lý của HSBC Stuart Levy làm giám đốc điều hành là một bước ngoặt lớn đối với dự án này.

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch bởi: tapchiso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan