23:03 12-07-2022 68 lượt xem

Đồng sáng lập OnePlus, Carl Pei, trở lại điện thoại thông minh

Đồng sáng lập OnePlus, Carl Pei, trở lại điện thoại thông minh

Không có gì điện thoại 1.

Không

Người đồng sáng lập thương hiệu điện thoại thông minh Trung Quốc OnePlus, Carl Pei, đã trở lại với một chiếc điện thoại mới – chỉ lần này là với một công ty khác, có tên gọi là Nothing.

Công ty khởi nghiệp được đặt tên kỳ lạ của Pei đã chính thức kết thúc chiếc điện thoại thông minh đầu tay của mình vào thứ Ba, sau nhiều tháng tung ra những gợi ý và trêu ghẹo về giao diện của thiết bị. Với tên gọi Phone 1, đây là lần ra mắt sản phẩm thứ hai của công ty cho đến nay.

Có trụ sở tại London, Nothing được Pei thành lập vào năm 2020. Công ty đã ra mắt thiết bị đầu tiên của mình vào mùa hè năm ngoái, một bộ tai nghe không dây có tên Ear 1 và đã bán được 560.000 chiếc cho đến nay.

Về mặt của nó, Phone 1 tương tự như những chiếc iPhone mới nhất của Apple. Điện thoại có camera kép với hai cảm biến 50 megapixel và kết nối di động 5G, cùng với phần cứng tiêu chuẩn mà bạn sẽ tìm thấy trong một điện thoại thông minh tầm trung, như chipset Snapdragon 778G + của Qualcomm.

Thiết kế sắc sảo

Điều hấp dẫn nhất về Phone 1 là thiết kế của nó.

Điện thoại có mặt sau trong suốt thể hiện một mô hình hình dạng và đường thẳng độc đáo, hay còn gọi là “glyphs”. Công ty cho biết nó được lấy cảm hứng từ một phiên bản hiện đại của bản đồ tàu điện ngầm Thành phố New York của nhà thiết kế người Ý Massimo Vignelli vào những năm 1970.

Một điều kỳ lạ khác đối với điện thoại là nó sáng lên – theo nghĩa đen – khi bạn nhận được cuộc gọi hoặc thông báo ứng dụng. Thiết bị được trang bị 900 đèn LED nhỏ nhấp nháy không liên tục cùng với một loạt nhạc chuông giống như robot khi bạn nhận được cuộc gọi từ ai đó.

Ngoài ra còn có một tính năng được gọi là “Flip to Glyph”, tắt tiếng điện thoại khi bạn úp mặt xuống, chỉ hiển thị đèn nhấp nháy khi nhận cuộc gọi hoặc thông báo.

Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC vào năm ngoái, Pei mô tả thiết kế sản phẩm của Nothing là “tương lai hoài cổ”, lấy cảm hứng từ nhiều đối tượng khác nhau, từ các sản phẩm cũ của Sony đến các thiết kế thời trang sang trọng.

Doanh nhân công nghệ người Thụy Điển gốc Hoa cho biết ông cho rằng phần cứng hiện đại cảm thấy “nguội lạnh” và “sự đổi mới đã chậm lại rất nhiều” ở Apple, công ty đã thay đổi thế giới với sự ra mắt của chiếc iPhone đầu tiên vào năm 2007.

Giá cả và tính khả dụng

Ngoài một số đặc điểm về thiết kế và tính năng thích hợp, không có gì khủng khiếp ngăn cách Điện thoại 1 với hầu hết các điện thoại thông minh tầm trung tiêu chuẩn.

Phần hấp dẫn nhất của thiết bị là giá của nó. Phone 1 bắt đầu từ £ 399 ($ ​​473) cho một mẫu cơ bản có bộ nhớ trong 128GB, rẻ hơn so với các điện thoại hàng đầu mới nhất của Apple và Samsung.

Thay vì cố gắng phát triển ngành công nghiệp điện thoại thông minh bằng cách tập trung vào màn hình gập hoặc 5G, Pei đang dựa vào chiến lược mà ông đã kết hợp tại OnePlus – tạo ra sự cường điệu từ một số chiến thuật tiếp thị và bán hàng không chính thống.

Ban đầu, không có gì sẽ ra mắt Phone 1 tại một ki-ốt ở West End của London từ ngày 16 tháng 7 đến ngày 20 tháng 7, trước khi mở bán trực tuyến rộng rãi hơn vào ngày 21 tháng 7 và tại một số nhà bán lẻ và nhà cung cấp dịch vụ.

Nó sẽ có sẵn ở hơn 40 quốc gia bao gồm Anh, Nhật Bản và khắp châu Âu – nhưng không phải Hoa Kỳ. Không có gì nói rằng họ đang tìm kiếm một nhà cung cấp đối tác để có thể bắt đầu bán thiết bị cho khách hàng Mỹ.

Cạnh tranh gay gắt

Chiếc điện thoại mới của Pei sẽ chống lại một số cạnh tranh khốc liệt. Cùng với nhau, Apple và Samsung chiếm 40% thị phần điện thoại thông minh. Và các nhà sản xuất điện thoại nhỏ hơn của Trung Quốc như Xiaomi và Oppo đã có được vị thế đáng kể ở châu Âu.

Ben Wood, nhà phân tích trưởng tại CCS Insight, cho biết việc ra mắt Nothing Phone 1 thành công sẽ là một “thách thức rất lớn”.

“Thị trường điện thoại thông minh cạnh tranh đáng sợ và bị thống trị bởi Apple và Samsung, những người có nguồn lực đáng kinh ngạc”, Wood cho biết qua email.

“Phần còn lại của thị trường có địa chỉ là cuộc đọ sức giữa nhiều nhà sản xuất Trung Quốc đang khao khát giành lấy thị phần khiến một công ty mới tham gia vào phân khúc này thậm chí còn khó khăn hơn.”

Theo số liệu của IDC, các lô hàng điện thoại thông minh được dự báo sẽ giảm 3,5% vào năm 2022. Thị trường phải đối mặt với nhiều khó khăn, bao gồm cả sự siết chặt về chi phí sinh hoạt và sự thiếu hụt linh kiện toàn cầu đang diễn ra.

Là một công ty khởi nghiệp nhỏ, do tư nhân tổ chức, Không có gì không có loại công ty tiền mặt như Apple và Samsung có thể phân bổ để củng cố chuỗi cung ứng của họ và giữ cho các chuyến hàng quốc tế lưu thông.

Tuy nhiên, công ty có một số nhà đầu tư đáng chú ý đằng sau nó. Công ty đã huy động được tổng cộng 150 triệu đô la cho đến nay từ những người ủng hộ bao gồm nhà sáng tạo iPod Tony Fadell và GV, chi nhánh liên doanh của công ty mẹ Google Alphabet.

Hơn 200.000 người đã đăng ký vào danh sách chờ để đặt trước điện thoại, theo công ty. Một số thậm chí đã gửi giá thầu lên tới 3.000 đô la cho 100 đơn vị đầu tiên trên nền tảng thương mại điện tử StockX.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan