14:28 08-06-2022 173 lượt xem

Đồng sáng lập Stripe bảo vệ công ty trước các tuyên bố cạnh tranh không lành mạnh

Đồng sáng lập Stripe bảo vệ công ty trước các tuyên bố cạnh tranh không lành mạnh

John Collison, chủ tịch và đồng sáng lập Stripe.

Christophe Morin | IP3 | những hình ảnh đẹp

AMSTERDAM – Người đồng sáng lập công ty fintech khổng lồ trị giá 95 tỷ đô la Stripe đã bảo vệ hoạt động kinh doanh của công ty sau những lời phàn nàn từ các đối thủ rằng nó tham gia vào việc cạnh tranh không lành mạnh.

John Collison, chủ tịch của Stripe, cho biết hôm thứ Ba rằng ông “hoàn toàn không hối lỗi” về quyết định của công ty trong việc tung ra các tính năng tương tự cho các công ty fintech đối thủ, nói thêm rằng đây là “cách nền kinh tế vận hành.”

Các nền tảng công nghệ lớn thường xuyên bị chỉ trích vì vay mượn ý tưởng từ các đối thủ cạnh tranh nhỏ hơn. Ví dụ, công ty mẹ của Facebook là Meta và Twitter đã bị buộc tội bắt chước ứng dụng trò chuyện âm thanh Clubhouse với các tính năng cạnh tranh của riêng họ.

Từng được coi là đứa con cưng của Thung lũng Silicon, Stripe đã phải đối mặt với những cáo buộc chơi xấu từ các công ty công nghệ tài chính đồng nghiệp bao gồm Bolt, dịch vụ thanh toán bằng một cú nhấp chuột và Plaid, cho phép các công ty fintech truy cập dữ liệu khách hàng một cách an toàn.

Ryan Breslow, người sáng lập Bolt, mô tả Stripe là một “trùm băng đảng” ở Thung lũng Silicon, cáo buộc nó thông đồng với các nhà đầu tư như Y Combinator và Sequoia để khiến các công ty đối thủ khó cạnh tranh hơn.

Trong một tweet đã bị xóa kể từ khi bị xóa, CEO Zach Perret của Plaid đã cáo buộc Stripe sử dụng thông tin thu được từ cuộc phỏng vấn với Plaid để tung ra một sản phẩm tương tự có tên là Financial Connections.

Trong một tweet, Breslow – người kể từ khi từ chức CEO của Bolt – cáo buộc Stripe điều hành “độc quyền về nhãn cầu kỹ thuật”, tuyên bố rằng công ty đã gây khó khăn hơn cho các công ty fintech cạnh tranh trong việc đưa tin trên Hacker News, một trang web tin tức công nghệ nổi tiếng sở hữu. bởi Y Combinator.

Collison cho biết bất kỳ gợi ý nào mà Stripe đang vận hành độc quyền là “lố bịch và có thể thay đổi được.”

Ông nói: “Có rất nhiều công ty thanh toán, đồng thời cho biết thêm các công ty như PayPal và Adyen cung cấp sự cạnh tranh phong phú cho Stripe.

Năm ngoái, Stripe đã xử lý khối lượng giao dịch 640 tỷ đô la, đánh dấu mức tăng 60% so với năm 2020.

Các nhà đầu tư từ lâu đã đồn đoán về việc niêm yết cuối cùng của công ty. Collison cho biết Stripe “rất hạnh phúc” ở riêng trong thời điểm hiện tại.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan