20:13 18-04-2022 181 lượt xem

Dòng tweet của Elon Musk gợi ý về khả năng chào mua công khai cho các cổ đông Twitter

Dòng tweet của Elon Musk gợi ý về khả năng chào mua công khai cho các cổ đông Twitter

Giám đốc điều hành của Tesla Motors Elon Musk phát biểu tại bữa tiệc khai trương “Cyber ​​Rodeo” của công ty sản xuất Tesla Giga Texas vào ngày 7 tháng 4 năm 2022 ở Austin, Texas.

Suzanne Cordeiro | AFP | những hình ảnh đẹp

Elon Musk gần đây đã đăng một dòng tweet khó hiểu có nội dung “Love Me Tender”, cho thấy rằng ông đang lắng nghe Elvis hoặc có thể xem xét một lời đề nghị đấu thầu tiềm năng cho các cổ đông Twitter để nắm quyền kiểm soát công ty.

Một lời đề nghị đấu thầu sẽ là lời đề nghị mới nhất trong câu chuyện về nỗ lực ấn tượng của anh ấy để nắm quyền kiểm soát Twitter. Một dòng tweet khác gợi ý rằng Musk tin rằng các cổ đông nên quyết định tương lai của công ty chứ không phải hội đồng quản trị.

Cổ phiếu của Twitter đã tăng hơn 3% trong giao dịch tiền thị trường.

“Chà, với việc Jack ra đi, hội đồng quản trị Twitter hầu như không có cổ phiếu nào!” ông cũng đã tweet trên Fridy, đề cập đến cựu Giám đốc điều hành Jack Dorsey, người sẽ từ chức hội đồng quản trị Twitter trong năm nay. “Về mặt khách quan, lợi ích kinh tế của họ đơn giản là không phù hợp với cổ đông!”

CEO Tesla và SpaceX tuần trước đã đề nghị mua lại Twitter với giá 54,20 USD / cổ phiếu, theo đó giá trị của nó sẽ vào khoảng 43 tỷ USD. Twitter đã thông qua một kế hoạch quyền cổ đông có thời hạn vào thứ Sáu, thường được gọi là “liều thuốc độc”, trong nỗ lực chống lại sự tiếp quản thù địch tiềm tàng.

Trong những tuần gần đây, Musk đã tích lũy được hơn 9% cổ phần của công ty. Twitter sau đó đã mở rộng lời đề nghị cho Musk tham gia hội đồng quản trị, nhưng với điều kiện Musk không được mua quá 14,9% cổ phần của công ty. Musk đã đảo ngược hướng đi và thay vào đó, đưa ra một nỗ lực để Twitter ở chế độ riêng tư.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan