05:38 16-03-2022 141 lượt xem

DoorDash cung cấp chương trình thưởng xăng cho tài xế trong bối cảnh giá cả tăng cao

DoorDash cung cấp chương trình thưởng xăng cho tài xế trong bối cảnh giá cả tăng cao

Nhân viên giao hàng của DoorDash Inc. sắp xếp một đơn hàng ở phía sau xe bên ngoài địa điểm DoorDash Kitchens ở Thành phố Redwood, California, Hoa Kỳ, vào thứ Sáu, ngày 29 tháng 11 năm 2019.

David Paul Morris | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

Công ty Giao hàng thực phẩm Doordash đang thực hiện các bước để cố gắng giúp các tài xế bù đắp giá xăng tăng, mặc dù không giống như các ứng dụng chia sẻ xe Uber và Lyft, họ cho biết chi phí tăng thêm sẽ không được chuyển cho người tiêu dùng.

Doordash cho biết hôm thứ Ba rằng tất cả các tài xế giao hàng ở Hoa Kỳ sẽ đủ điều kiện được hoàn lại 10% tiền xăng thông qua thẻ ghi nợ Visa doanh nghiệp trả trước. Công ty cho biết họ sẽ kiếm được tiền hoàn lại bất cứ khi nào họ sử dụng thẻ, ngay cả khi họ không làm việc.

Công ty cho biết trong một tuyên bố: “Trong vài tuần qua, giá tại các cửa hàng đã tăng trên toàn thế giới và đối với những Dashers giao hàng bằng ô tô, thực tế kinh tế này đưa ra những thách thức độc đáo và chưa từng có”.

Giá dầu đạt 130 USD / thùng vào tuần trước, nâng giá xăng bán lẻ trên cả nước. Theo Hiệp hội Ô tô Hoa Kỳ, chi phí trung bình của khí đốt thông thường, không chì ở Mỹ là 4,32 USD / gallon, với giá tại bang California, quê hương của Doordash đã tăng lên 5,75 USD / gallon.

Uber và Lyft gần đây đã thông báo rằng họ đang thêm một khoản phụ phí tạm thời cho hành khách. Tuần trước, công ty cho biết các chuyến đi của Uber sẽ có mức phí từ 45 xu đến 55 xu và các chuyến giao hàng của Uber Eats sẽ bao gồm khoản phí từ 35 xu đến 45 xu. Lyft không nói rõ nó sẽ tính phí bao nhiêu.

Người phát ngôn của DoorDash nói với CNBC rằng công ty đang thực hiện một cách tiếp cận khác.

“Chúng tôi biết Dashers không phải là người duy nhất đối mặt với nỗi đau về máy bơm và chúng tôi sẽ không chuyển chi phí của các chương trình này cho người tiêu dùng vào thời điểm này”, người phát ngôn cho biết trong một tuyên bố.

DoorDash cũng công bố tiền thưởng xăng hàng tuần cho những người lái xe nhiều hơn, cho biếtNhững người thợ sửa xe chấp nhận và hoàn thành các đơn đặt hàng với tổng quãng đường 100 dặm trên một chiếc xe có động cơ sẽ kiếm được thêm 5 đô la. “

Chương trình phần thưởng hoàn tiền sẽ bắt đầu vào ngày 17 tháng 3 và việc cứu trợ sẽ được duy trì “ít nhất là đến tháng 4”, DoorDash cho biết.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi giá khí đốt, lắng nghe cộng đồng Dasher và tìm kiếm phản hồi khi chúng tôi phát triển các chương trình này và khám phá thêm các nguồn lực trong những tuần và tháng tới”, công ty cho biết.

ĐỒNG HỒ ĐEO TAY: Tăng sản lượng dầu của Hoa Kỳ

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan