19:49 02-05-2022 158 lượt xem

Dorsey, Saylor, Fidelity viết thư cho EPA để bảo vệ việc khai thác bitcoin

Dorsey, Saylor, Fidelity viết thư cho EPA để bảo vệ việc khai thác bitcoin

Những cỗ máy này, được gọi là giàn khai thác, hoạt động suốt ngày đêm để tìm ra các đơn vị tiền điện tử mới.

Benjamin Hall | CNBC

Một số tên tuổi lớn nhất của bitcoin – bao gồm Jack Dorsey, Tom Lee và Michael Saylor – đã tập hợp lại với nhau để bác bỏ các tuyên bố của Đảng Dân chủ Hạ viện kêu gọi Cơ quan Bảo vệ Môi trường điều tra các tác động môi trường của việc khai thác tiền điện tử.

Bitcoin hoạt động trên mô hình khai thác bằng chứng công việc (PoW), có nghĩa là các thợ đào trên khắp thế giới chạy các máy tính công suất cao để đồng thời tạo ra bitcoin mới và xác thực các giao dịch. Khai thác bằng chứng công việc, đòi hỏi thiết bị phức tạp và rất nhiều điện, hầu như đã trở thành đồng nghĩa với bitcoin, mặc dù ethereum – ít nhất là trong vài tháng nữa – vẫn sử dụng phương pháp này để bảo mật mạng của nó.

Hạ nghị sĩ Jared Huffman (D-Calif.), Cùng với gần hai chục nhà lập pháp Hạ viện, đã viết thư cho EPA vào tuần trước yêu cầu cơ quan quản lý đảm bảo các công ty khai thác tuân thủ Đạo luật Không khí sạch và Đạo luật Nước sạch, với lý do “những lo ngại nghiêm trọng liên quan đến các báo cáo rằng các cơ sở tiền điện tử trên khắp đất nước đang gây ô nhiễm cộng đồng và có đóng góp quá lớn vào việc phát thải khí nhà kính. “

Trong một lá thư bác bỏ được gửi đến Giám đốc EPA Michael Regan vào sáng thứ Hai, sự kết hợp giữa các thợ đào bitcoin và các chuyên gia trong ngành – cũng như các công ty như Benchmark Capital, Fidelity Investments và Fortress Investment Group – khiến cho các đảng viên Đảng Dân chủ Hạ viện đã sai lầm rất nhiều trong thông điệp về các nguyên tắc cơ bản của khai thác bằng chứng công việc.

Đầu tiên, lá thư gây ra vấn đề với các nhà lập pháp về việc kết hợp các trung tâm dữ liệu với các cơ sở sản xuất điện.

Bức thư bác bỏ cho biết, các trung tâm dữ liệu có chứa “thợ đào” không khác gì các trung tâm dữ liệu do Amazon, Apple, Google, Meta và Microsoft sở hữu và vận hành. Theo bức thư, mỗi tòa nhà chỉ là một tòa nhà trong đó điện cung cấp năng lượng cho các thiết bị CNTT để chạy các khối lượng công việc tính toán.

Bức thư viết: “Quy định những gì trung tâm dữ liệu cho phép máy tính của họ làm sẽ là một sự thay đổi lớn trong chính sách ở Hoa Kỳ”.

Darin Feinstein, đồng sáng lập của công ty khai thác tiền điện tử Core Scientific – và là một trong những tác giả chính của bức thư cho biết: “Chúng đang gây nhầm lẫn cho công chúng. “Ô nhiễm đến từ nguồn sản xuất năng lượng, và tất cả các trung tâm dữ liệu đều mua điện từ bên ngoài, ở thượng nguồn.”

Feinstein cho biết nếu EPA muốn điều chỉnh việc sản xuất năng lượng, thì đã có sẵn các kênh để điều chỉnh các cơ sở sản xuất năng lượng ở cấp liên bang, tiểu bang và địa phương.

Nic Carter của Castle Island Venture, người đã viết bài phản bác, nói với CNBC: “Sẽ rất bất thường nếu EPA điều chỉnh loại tính toán diễn ra trong một trung tâm dữ liệu.

Carter nói: “Không có ý nghĩa gì nếu yêu cầu EPA quan tâm đến loại tính toán đang được thực hiện.

Trong khi EPA thực hiện điều chỉnh các nhà máy điện, rất ít công ty khai thác PoW thực sự sở hữu việc sản xuất điện, theo lời bác bỏ.

Carter tiếp tục: “Bức thư khiến nó có vẻ như có một loạt các công cụ khai thác được tích hợp theo chiều dọc như Stronghold và Greenidge … nhưng đó là một phần rất nhỏ của hashrate tổng thể,” Carter tiếp tục, đề cập đến một thuật ngữ ngành được sử dụng để mô tả sức mạnh tính toán của tất cả các thợ đào trong mạng bitcoin.

Huffman và các đồng nghiệp của ông tại House cũng đặt vấn đề với phần cứng máy tính chuyên dụng, mà họ cho rằng nó tạo ra “những thách thức lớn về rác thải điện tử” khi hàng triệu thiết bị nhanh chóng trở nên lỗi thời, dẫn đến lượng lớn rác thải điện tử.

Bức thư trích dẫn ước tính rằng chỉ riêng việc khai thác bitcoin đã tạo ra 30.700 tấn rác thải điện tử hàng năm. “Ngành công nghiệp cần phải chịu trách nhiệm về sự lãng phí này và không khuyến khích việc tạo ra nó”, bức thư lập luận.

Lưu ý cho EPA sáng nay bác bỏ tuyên bố về chất thải điện tử, nói rằng các nhà lập pháp đã trích dẫn một nghiên cứu bị chỉ trích rộng rãi đưa ra giả định táo bạo về thời gian khấu hao cho các giàn khai thác. Bức thư viết rằng giả định về khoảng thời gian 1,3 năm để khấu hao là “cực kỳ ngắn” và các nhà lập pháp suy luận rằng toàn bộ đội giàn khoan được vận hành định kỳ.

Không rõ liệu EPA có lấn sân sang cuộc tranh luận lớn hơn xung quanh việc khai thác bằng chứng công việc hay không. Cơ quan này đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận của CNBC.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan